F0 khỏi bệnh ở lại Bình Dương, Đồng Nai chống dịch được 'trả lương' bao nhiêu?

Xã hội 08/09/2021 14:58

Trước tình hình số bệnh nhân Covid-19 đang tăng cao, Bình Dương và Đồng Nai cùng kêu gọi các F0 khỏi bệnh, tình nguyện ở lại chống dịch.

Cụ thể, theo Vietnamnet, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Nai ngày 8/9 thông tin, tỉnh này đang vận động các trường hợp F0 khỏi bệnh ở lại các bệnh viện dã chiến để hỗ trợ điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 khác.

Theo đó, tỉnh Đồng Nai sẽ thí điểm cho 40 trường hợp là F0 đã khỏi bệnh đăng ký tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ đội ngũ y tế điều trị F0 đang có bệnh.

Với chính sách này, mỗi tình nguyện viên sẽ được hỗ trợ 8 triệu đồng/người/tháng. Tuy nhiên để ở lại tham gia chống dịch, các F0 đã khỏi bệnh phải có sức khỏe, kiến thức và nhiệt tình trong công việc. Sau khi thí điểm nếu có hiệu quả, tỉnh sẽ tăng số lượng các F0 tình nguyện tại các bệnh viện dã chiến.

F0 khỏi bệnh ở lại Bình Dương, Đồng Nai chống dịch được 'trả lương' bao nhiêu? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

 Trước đó, ngày 3/9, UBND tỉnh Bình Dương cũng có văn bản chấp thuận chủ trương chi hỗ trợ cho các trường hợp F0 khỏi bệnh tình nguyện tham gia phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Dự kiến sẽ có khoảng 1.200 bệnh nhân F0 khỏi bệnh tình nguyện tham gia phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

 Các trường hợp phục vụ tại các cơ sở khám, chữa bệnh điều trị bệnh nhân Covid-19 sẽ được hưởng phụ cấp 200.000 đồng/người/ngày (6 triệu đồng/tháng). Trường hợp phục vụ tại các cơ sở cách ly y tế tập trung sẽ được phụ cấp 150.000 đồng/người/ngày (4,5 triệu/tháng). Ngoài mức phụ cấp trên, tất cả trường hợp này sẽ được hỗ tiền ăn là 80.000 đồng/người/ngày

Với tính toán như trên, Bình Dương dự kiến sẽ chi khoảng 13 tỷ đồng trả “lương” cho đối tượng là F0 khỏi bệnh, bệnh tình nguyện ở lại tham gia phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, theo VTC News, UBND TP.HCM cũng vừa ban hành Kế hoạch vận động tuyên truyền và tiếp nhận tình nguyện viên là người F0 đã khỏi bệnh tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, đối tượng đủ điều kiện tiếp nhận là các F0 đã khỏi bệnh hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bô Y tế, tự nguyện tham gia công tác phòng chống dịch. Những người này phải có đủ sức khỏe lao động, đang trong độ tuổi lao động và không trong thời gian mang thai.

Ngoài ra, những F0 đã khỏi bệnh này phải có kháng thể virus SARS-CoV-2 trong vòng 6 tháng sau khi khỏi bệnh hoặc đã tiêm đủ 2 mũi vaccine đối với F0 khỏi bệnh hơn 6 tháng. Thời gian tiếp nhận từ ngày 10/9 - 31/12, với hình thức tự nguyện đăng ký tham gia phòng, chống dịch tại Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM, số điện thoại 0907.574.629 hoặc 028.39309967.

Bà con ở TP.HCM thắc mắc: Nhận gói hỗ trợ Covid-19, vì sao có người được 3 triệu, người chỉ được 1,5 triệu?

Rất nhiều người dân gặp khó khăn ở TP.HCM thắc mắc vì sao cùng nhận hỗ trợ Covid-19 nhưng có người được 1,5 triệu, người lại nhận đến 3 triệu. Và đây là câu trả lời.

TIN MỚI NHẤT