Những ngày qua, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin về nhà hàng S.H. (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) có hành vi chặt chém và sử dụng hóa đơn hoàn toàn bằng tiếng Trung, khiến nhiều người bức xúc.

Theo chị L.T.L (trú An Giang), gia đình chị từ An Giang đi du lịch nhiều tỉnh miền Trung xuyên Tết nguyên đán. Ngày mùng 1 tết âm lịch (ngày 16/2 dương), chị L. và người thân đến Đà Nẵng chơi. Trưa cùng ngày, gia đình chị gồm 4 người lớn, 4 trẻ em vào quán S.H. dùng bữa trưa.

 

Du khách tố nhà hàng ở Đà Nẵng chặt chém, đưa hóa đơn toàn chữ Trung Quốc - Ảnh 1
Trên bảng tên nhà hàng bị tố cũng có dòng chữ bằng tiếng Trung.

"Gia đình tôi vào quán gọi 2kg tôm luộc, 8 con ghẹ, 2 đĩa tôm rim mặn theo thực đơn là tính tiền theo phần, 1 đĩa thịt heo kho, 2 đĩa cơm chiên hải sản, 2 đĩa rau muống xào tỏi, 1 đĩa đậu bắp luộc và mấy ly nước…", chị L. kể.

Khi ăn xong, chị L. ngã ngửa khi nhân viên thông báo số tiền phải trả cho bữa ăn gồm các món như trên là 10 triệu đồng. Đặc biệt, hóa đơn của nhà hàng 100% ghi bằng chữ Trung Quốc khiến thực khách bất ngờ và không rõ nội dung ghi trên giấy.

Du khách tố nhà hàng ở Đà Nẵng chặt chém, đưa hóa đơn toàn chữ Trung Quốc - Ảnh 2
Hóa đơn tính tiền toàn tiếng Trung khiến du khách bức xúc.

Sau đó, chị L. 3 lần mang hóa đơn ra yêu cầu thanh toán thì tờ giấy đều được in bằng chữ Trung Quốc. Tuy nhiên, nhân viên nói máy tính bị hư, không nhập dữ liệu được.

"Gia đình tôi hoàn toàn không hiểu trên đó ghi những gì, có đúng với những thứ chúng tôi gọi hay không. Tôi không tin họ vì làm sao máy tính hư mà họ vẫn in được bằng tiếng Trung", chị L. bức xúc.


Chị L. cho biết thêm, nếu tính theo giá niêm yết bữa ăn chưa tới 6 triệu đồng. Sau thời gian đôi co vì cho rằng mình bị chặt chém, nhà hàng S.H đã đưa ra hóa đơn khác yêu cầu thanh toán số tiền là 8 triệu đồng. Điều đáng nói, hóa đơn lần này cũng toàn là tiếng Trung.


Sáng 24/2, ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch quận Sơn Trà xác nhận, sau khi nhận thông tin, đoàn liên ngành của quận đã làm việc với nhà hàng này.


 
[Du khách tố nhà hàng ở Đà Nẵng chặt chém, đưa hóa đơn toàn chữ Trung Quốc - Ảnh 3.]
Bảng niêm yết giá trong nhà hàng.
"Chúng tôi mới làm việc với quản lý nhà hàng và đang tổng hợp thông tin để báo cáo lên cấp trên về sự việc", ông Nam nói.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết đã nắm thông tin sự việc. Hiện chi cục quản lý thị trường, công an quận Sơn Trà đang làm rõ thông tin nhà hàng chặt chém và xuất hóa đơn ngoại ngữ để xử lý.

Xác nhận với PV, quản lý nhà hàng S.H. thừa nhận tờ hóa đơn in toàn bằng chữ Trung Quốc là của quán. Tuy nhiên, người này từ chối phát ngôn về sự việc cũng như thông tin nhà hàng chặt chém khách.

Du khách tố nhà hàng 'chặt chém' gần 25 triệu một bữa ăn khuya

Du khách tố nhà hàng 'chặt chém' gần 25 triệu một bữa ăn khuya

Sau khi ăn khuya tại một nhà hàng ở Đà Nẵng, anh Vũ cùng mọi người hốt hoảng khi thấy hóa đơn tính tiền gần 25 triệu đồng.

Theo Hà Nam/Trí thức trẻ