Bà chủ quán bún đậu bị đoàn khách người Philippines tố chửi bới, "chặt chém": 7 người ăn chỉ hơn 1 triệu là giá bình dân rồi!

Đời sống 14/10/2017 17:20

Theo như chia sẻ, chủ quán bún đậu không những tính giá quá đắt mà còn chửi bới khi khách hàng thắc mắc. Tuy nhiên theo chủ quán cho biết, bà không viết hóa đơn 1,4 triệu trên, đồng thời chỉ nhắc nhở khách hàng về chỗ chứ không hề mắng chửi.

Chủ quán bún đậu tính giá đắt, chửi bới khách nước ngoài?

Sự việc được facebooker L.P chia sẻ vào tối ngày 13/10. Theo đó anh đã trực tiếp chứng kiến những gì xảy ra tại quán bún đậu nằm trên phố Ngõ Gạch (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).


"Mình làm ở khách sạn chỗ Hàng Chiếu, hôm trước mình có đoàn 8 khách người Philippines đi ăn bún chả ở quán trên Ngõ Gạch, phố cổ Hà Nội mà 1 đĩa nem (1 cái cắt làm 3) họ bán 60k/đĩa, nước 1 chai nhỏ 50k.

Bà chủ quán bún đậu bị đoàn khách người Philippines tố chửi bới, 'chặt chém': 7 người ăn chỉ hơn 1 triệu là giá bình dân rồi! - Ảnh 1
Đoạn chia sẻ được đăng tải khiến nhiều người bức xúc

Trong đoàn này có 2 người ở Việt Nam lâu rồi nên biết tiếng Việt. Họ thấy giá không hợp lí nên đã hỏi lại nhẹ nhàng nhưng bị chủ quán (là 1 bác đã lớn tuổi) chửi không ra gì.

Bác đó tưởng họ không biết tiếng Việt, sau đó bác ý quát: "You are animal!". Anh chị Philippines đó hiểu và rất bức xúc, suýt nữa đánh nhau ở đó. Họ bảo rất thất vọng vì ở Việt Nam lâu vậy mà nghe được những câu đó thấy rất buồn...".

Cụ thể theo tờ hóa đơn, đoàn khách 8 người nước ngoài đã chi trả số tiền là 1 triệu 400 nghìn cho 7 đĩa bún chả (40k/đĩa), 7 nem hải sản (60k/cái), 3 đĩa chả cốm (100k/đĩa), 2 đĩa đậu (50k/đĩa), 1 đĩa lòng 100k, 1 đĩa giả cầy 100k, 1 âu cơm 50k và 1 chai nước 50k.

Bà chủ quán bún đậu bị đoàn khách người Philippines tố chửi bới, 'chặt chém': 7 người ăn chỉ hơn 1 triệu là giá bình dân rồi! - Ảnh 2
Đơn giá được cho là tính đắt được facebook L.P chia sẻ. Ảnh: Beatvn

Theo chia sẻ, trong đoàn có 2 người ở Việt Nam lâu rồi vậy nên vì cảm thấy giá bán không phù hợp và quá đắt so với thực tế nên đã thắc mắc. Tuy nhiên, chủ quán không những không giải thích mà còn tỏ thái độ cáu gắt với đoàn khách này.

Sự việc sau khi được chia sẻ đã gây xôn xao khắp mạng xã hội. Nhiều người cho rằng hành xử của chủ quán với khách nước ngoài như vậy là không chấp nhận được. Đồng thời, một số cư dân mạng cũng chia sẻ những bất cập khi họ ghé quán ăn.

"Mình đã từng vào 1 lần và không muốn quay lại nữa. Bà chủ không thiện chí, tính tiền thì mắc, quán cũng bị nhiều người phản ánh rồi và sự việc chửi đoàn khách nước ngoài không phải là lần đầu tiên xảy ra", A.H nói.

Chị M.C, người từng ăn ở quán cũng chia sẻ: "Quán này cũng khá nổi tiếng và giá cũng đắt hơn các quán khác. Trước mình gọi suất bún đậu là 40k, nhưng ăn cũng phải gọi thêm chả cốm và đồ ăn bên ngoài. Nếu nhóm 5, 6 người đi thì sẽ hết khoảng 700k. Thực ra theo mình như thế là đắt, phải gọi thêm đồ cũng nhiều nữa".

Tuy nhiên bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng đồ ở đây đắt nhưng chất lượng xứng đáng. Chị Đ.Đ, một khách hàng từng ăn ở quán bún đậu này gần chục năm nay chia sẻ: “Mình không biết những người khác thế nào nhưng mình ăn ở đó quen rồi. Lần nào đến bà chủ và người phục vụ cũng rất niềm nở. Đồng ý giá bán ở đây có hơi chát so với mặt bằng chung nhưng đồ ăn rất ngon. Chúng mình đến ăn thường gọi nhiều và mỗi người hết khoảng 100k cho 1 lần ăn”.

Chủ quán: "Hóa đơn này do khách tự viết và nội dung cũng chưa chính xác"

 Liên quan đến vụ việc trên, chúng tôi đã tìm về quán bún chả này để tìm hiểu rõ hơn. Bà Hoa chủ quán xác nhận hóa đơn lan truyền trên mạng xã hội là của quán mình, tuy nhiên không phải do bà viết mà là do người đi cùng nhóm người nước ngoài viết ra.

Bà chủ quán bún đậu bị đoàn khách người Philippines tố chửi bới, 'chặt chém': 7 người ăn chỉ hơn 1 triệu là giá bình dân rồi! - Ảnh 3
Quán bún đậu nơi xảy ra sự việc

Cũng theo bà Hoa, nội dung trong hóa đơn viết chưa chính xác, gây ảnh hưởng đến uy tín của quán. "Tôi khẳng định hóa đơn này không phải do tôi viết và nội dung trong hóa đơn viết không chính xác. Hôm đó, nhóm người này vào quán chúng tôi ăn uống. Thế nhưng uống hết 5 chai nước 50 ngàn lại ghi có 1 chai 50 ngàn.

Họ gọi món xong chúng tôi đã soạn sẵn rồi, họ còn gọi thêm nhiều đồ nên mới nhiều tiền như vậy. Nhóm 7 người ăn bao nhiêu đồ của quán mà hết có hơn 1 triệu như vậy là bình dân rồi".

Chủ quán này cũng chia sẻ thêm: "Lâu nay chúng tôi bán đây chưa bao giờ chặt chém ai. Hôm xảy ra vụ việc trong nhóm 7 người vào quán ăn nhưng 2 người không ăn, cứ ra trước nơi mấy người nhân viên đang làm việc mà nói ầm ĩ lên. Chúng tôi không biết tiếng nước ngoài nên không hiểu họ nói gì. Thấy nói lâu quá nên chúng tôi ra nói họ về bàn ngồi để chúng tôi còn bán hàng chứ không phải chúng tôi chửi họ".

Rùng mình với clip cậu bé vô tư ngồi lên trăn khổng lồ trong sân nhà sau cơn lũ

Hình ảnh một cậu bé vô tư chơi với con trăn to lớn trước sân khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và sợ hãi.

TIN MỚI NHẤT