Phút 77 trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Myanmar, Văn Toàn đã đưa bóng vào lưới đối thủ. Tuy vậy, ngay lập tức trọng tài biên đã phất cờ báo việt vị khiến cầu thủ người Hải Dương có màn ăn mừng hụt.

Sau khi xem xét lại video và phân tích kỹ lưỡng, nhiều người cho rằng bàn thắng của Văn Toàn hợp lệ. Họ đã cùng nhau lao vào tấn công facebook cá nhân được cho là của ông Phubes Lekpha, trọng tài biên trận đấu.

Không thể bình luận hay làm gì, dân mạng cùng nhau thả "phẫn nộ" vào biểu tượng cảm xúc dưới nhiều bài đăng của ông Phubes.

Đổi tên, thay avatar facebook màu đen, trọng tài biên người Thái phát hoảng vì CĐV Việt Nam? - Ảnh 1

Đổi tên, thay avatar facebook màu đen, trọng tài biên người Thái phát hoảng vì CĐV Việt Nam? - Ảnh 2

Bắt đầu có hàng trăm cảm xúc phẫn nộ trong facebook trọng tài.

Những bức ảnh thường ngày, bài chia sẻ hài hước hay thậm chí bài chia sẻ xào rau sao cho ngon nhất của ông cũng bị dân mạng Việt Nam "bỏ bom".

Hai tiếng sau khi bị dân mạng tìm ra facebook, các bài đăng của trọng tài này đã có đến hàng nghìn "phẫn nộ". Một tình cảnh thật sự có phần đáng sợ!

Đổi tên, thay avatar facebook màu đen, trọng tài biên người Thái phát hoảng vì CĐV Việt Nam? - Ảnh 3Đổi tên, thay avatar facebook màu đen, trọng tài biên người Thái phát hoảng vì CĐV Việt Nam? - Ảnh 4

Đổi tên, thay avatar facebook màu đen, trọng tài biên người Thái phát hoảng vì CĐV Việt Nam? - Ảnh 5

Từ hàng trăm lên đến hàng nghìn phẫn nộ rồi.

Ngay khi vào facebook và phát hiện bị tấn công, ông Phubes Lekpha đã đổi avatar và ảnh bìa. Avatar mới chỉ còn một màu đen thay vì chân dung trong bộ đồ trọng tài như cũ.

Ảnh bìa cũng chỉ là một bức tranh phong cảnh rực rỡ. Phải chăng, vị trọng tài Thái Lan này đang sợ hãi trước sự quan tâm quá tiêu cực từ người hâm mộ Việt Nam?

Đổi tên, thay avatar facebook màu đen, trọng tài biên người Thái phát hoảng vì CĐV Việt Nam? - Ảnh 6

Đổi tên, thay avatar facebook màu đen, trọng tài biên người Thái phát hoảng vì CĐV Việt Nam? - Ảnh 7

Vị trọng tài này nhanh chóng đổi ảnh bìa và ảnh avatar.

Tuy vậy, dân mạng vẫn đang vô cùng bức xúc trước quyết định của vị trọng tài người Thái. "Cuộc chiến" trên facebook cá nhân của ông vẫn đang diễn ra.

Đổi tên, thay avatar facebook màu đen, trọng tài biên người Thái phát hoảng vì CĐV Việt Nam? - Ảnh 8

Ông trọng tài này đã đổi tên facebook thành chữ Thái Lan.

Sau khi thay đổi ảnh, ông Phubes cũng đổi luôn tên facebook. Ban đầu tên của ông là dạng chữ phiên âm latin. Hiện tại, ông đổi thành tiếng Thái để ngăn chặn việc bị tìm thấy. 

20.000 người kiến nghị Tổng thống Hàn Quốc trừng phạt trọng tài "xử ép" Olympic Việt Nam

20.000 người kiến nghị Tổng thống Hàn Quốc trừng phạt trọng tài "xử ép" Olympic Việt Nam

CĐV Hàn Quốc giận dữ khi trọng tài nước này là ông Kim Dae-yong có những quyết định gây tranh cãi trong trận tranh HCĐ ASIAD giữa Olympic Việt Nam và UAE.

Theo Soha/Thế Giới Trẻ