Công an xác định thầy giáo Bắc Giang 'không dâm ô', chỉ 'sờ mông và đùi' học sinh

Xã hội 06/03/2019 16:41

Công an Huyện Việt Yên, Bắc Giang không có đủ căn cứ để khẳng định 14 nữ sinh bị thầy Dương Trọng Minh xâm hại thân thể.

Buổi họp báo do huyện Việt Yên tổ chức, diễn ra sáng 6/3. Phó chủ tịch huyện Nguyễn Đại Lượng tường thuật lại sự việc: Trong buổi hội làng ngày 1/3 ông Minh có uống rượu, sau đó vẫn lên lớp dạy thêm vào buổi chiều. Khoảng 15 giờ, một số học sinh mất trật tự, ông Minh đã gọi lên và có hành vi: vỗ mông, xoa lưng, véo mũi, véo tai...

Tối cùng ngày, một cuộc họp giữa ông Minh và các phụ huynh được tổ chức. Theo ông Lượng, trong lúc không tỉnh táo, thầy Minh đã ký vào bản tường trình, thừa nhận "có sờ vào vùng nhạy cảm" của một số học sinh. Tuy nhiên đến ngày 2/3, ông Minh phủ nhận điều này.

Công an xác định thầy giáo Bắc Giang 'không dâm ô', chỉ 'sờ mông và đùi' học sinh - Ảnh 1

Phó chủ tịch huyện Việt Yên (Bắc Giang) Nguyễn Đại Lượng. Ảnh: Dương Tâm/VnExpress. 

Ngày 3/3, ban giám hiệu nhà trường và ông Minh đến gia đình các học sinh để xin lỗi. Chiều cùng ngày Hiệu trưởng đình chỉ công việc của thầy Minh để điều tra. 

Dựa trên báo cáo của cơ quan điều tra, ông Lượng cho biết: "Thầy Dương Trọng Minh chỉ véo mũi, véo tai, vỗ mông, sờ đùi các học sinh nữ. Cơ quan công an Huyện cũng làm việc với các bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện, đại diện các bên cùng gia đình học sinh để kiểm tra thân thể học sinh, nhưng không có dấu vết xâm hại".

Đại diện công an huyện tại họp báo cũng khẳng định: "Đến thời điểm hiện tại chúng tôi mới tạm thời kết luận: Chưa đủ căn cứ xác minh thầy Dương Trọng Minh có hành vi dâm ô trẻ dưới 16 tuổi". 

Báo cáo điều tra cũng chỉ ra có khoảng 14 học sinh nữ trong danh sách được xác minh (thay vì 13 như thông tin trước đó). Các em cho biết, không chỉ có học sinh nữ mà thầy Minh có hành vi tương tự với các học sinh nam.

Khi được hỏi, hành vi của ông Minh nếu không gọi là "dâm ô" thì nên được xác định là gì, ông Lượng nói: "Chúng tôi cho rằng thầy đã có hành vi xâm phạm thân thể học sinh. Dù là bày tỏ tình cảm yêu thương hay đùa vui thì hành vi đó cũng không phù hợp với vai trò người giáo viên đứng lớp". Trả lời câu hỏi: "sờ vào mông và đùi có phải là vùng nhạy cảm", Phó trưởng công an huyện Nguyễn Việt Nguyên nói: "Việc xác định đó không phải chức năng của công an". 

Về thông tin ông Minh xin ra khỏi ngành, UBND huyện cho biết chưa nhận được đơn từ ông Minh. Tuy nhiên, nếu nhận được đơn, họ vẫn cần phải xử lý xong mọi việc mới có thể xem xét. Hiện tại, UBND huyện quyết định tạm dừng công tác đối với ông Minh 15 ngày, tính từ ngày 4/3.

Thầy giáo U40 bị tố sàm sỡ hàng chục nữ sinh tiểu học: Là người hiền lành, mẫu mực và yêu thương học trò

Khi hay tin đồng nghiệp bị tố sàm sỡ hàng chục nữ sinh, không ít người tỏ ra bàng hoàng vì trong suốt nhiều năm làm việc chung, thầy M. được đánh giá là người hiền lành, hết mực yêu thương học sinh và tận tâm với công việc.

TIN MỚI NHẤT