Cơm tấm Kiều Giang sử dụng phụ gia thực phẩm không nguồn gốc - Ảnh 1
Nhiều bao phụ gia thực phẩm tại tiệm cơm tấm Kiều Giang bị niêm phong

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh, có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc; sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra lô hàng 89 cây (đường, phụ gia) với khối lượng 1,029 kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cơm tấm Kiều Giang sử dụng phụ gia thực phẩm không nguồn gốc - Ảnh 2

Lô hàng dùng để chế biến thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ

Người lao động có trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ đối với vi phạm dưới 10 người. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, đề nghị cơ sở khắc phục ngay tồn tại đã nêu và có trách nhiệm bảo quản lô hàng đã được niêm phong tại cơ sở với số lượng 89 cây (đường + phụ gia). Cơ sở không được làm sai lệch số lượng, khối lượng cho đến khi cơ quan kiểm tra giải quyết xong vụ việc.

Tết đến, phát hãi với thực phẩm bẩn “bủa vây”

Tết đến, phát hãi với thực phẩm bẩn “bủa vây”

Những ngày qua, Công an TP Cần Thơ kiểm tra hàng loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hàng hoá trên địa bàn, đã phát hiện nhiều vi phạm. Nhiều cửa hàng khá nổi tiếng tại trung tâm Ninh Kiều cũng bị tạm giữ số lượng lớn hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài nhưng không hoá đơn, chứng từ chứng minh hoặc có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu.

Theo Uyên Phương - Yến Nhi/Tiền phong