Chồng ngang nhiên cưới bạn thân khi vợ đang bầu, cô gái trẻ nhọc nhằn nuôi con bệnh trọng

Xã hội 13/01/2022 15:03

Chồng ngang nhiên cưới bạn thân khi vợ đang bầu, cô gái trẻ nhọc nhằn nuôi con bệnh trọng

Vợ bầu bí, chồng về quê cưới cô bạn thân 

Chưa kịp mừng vì niềm vui mang thai đứa con đầu lòng, Nguyễn Thị Thúy Vy (20 tuổi, ở Bến Tre) lại đau đớn phát hiện bị chồng phản bội.

Vy và chồng quen nhau khi cùng đi làm công nhân ở Sài Gòn. Cả hai mới chỉ kịp làm đám hỏi, chưa tổ chức đám cưới và cũng chưa đăng ký kết hôn. Mẹ chồng Vy đi xem, thầy nói tuổi cô khắc chồng nên không làm đám cưới. Thời gian đầu, vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc. Nhưng bỗng dưng một hôm, chồng của Vy nằng nặc đòi về quê. Anh bảo muốn về quê với bố mẹ, hẹn gần Tết sẽ lên đón Vy nhưng từ đó bặt vô âm tín.

Thời gian sau, Vy về hỏi thì mới biết chồng không hề về nhà, đi đâu không ai rõ. Tới lúc sinh con ở nhà ngoại, Vy nghe bạn bè kể lại rằng chồng cô đã dẫn một người con gái khác về ra mắt gia đình, thưa chuyện với bố mẹ để xin cưới vì cô gái đó đã "dính" bầu. Người con gái ấy không phải ai xa lạ mà chính là bạn thân của chồng Vy. Cô gái này đã từng đi ăn, đi chơi cùng vợ chồng Vy vài lần và biết rất rõ hai vợ chồng đã ăn hỏi, Vy đang bầu bí. 

Chồng ngang nhiên cưới bạn thân khi vợ đang bầu, cô gái trẻ nhọc nhằn nuôi con bệnh trọng - Ảnh 1
Thúy Vy mới 20 tuổi đã phải làm mẹ đơn thân

Nghe tin, Vy sốc nặng, muốn níu kéo chồng bằng cách nhắn tin nói chồng xuống thăm con. Bố em bé ậm ừ hẹn xuống nhưng rồi cũng chẳng thấy đâu.

"Trong giấy khai sinh của con em là bé không có cha, mang họ mẹ. Lúc con em được 5 tháng tuổi, ba bé và vợ mới xuống đòi bắt bé về, giật bé từ trên tay em. Gia đình em lúc đó khóc lóc, van xin mà bọn họ vẫn không buông. Sau cùng bà con hàng xóm sang rồi báo công an tới thì họ mới dừng lại. Con em được 1 tuổi thì ba bé chính thức tổ chức đám cưới với người phụ nữ kia" – Vy đau đớn kể.

Tuyệt vọng phát hiện con trai bị u gan 

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, không việc làm, phải nương nhờ nhà ngoại, cuộc sống của Vy muôn vàn khó khăn. Nhưng sóng gió chưa dừng lại ở đó. Lúc bé Khánh Duy – con trai của Vy được 2,5 tháng tuổi, sau khi đi tiêm phòng về, Duy có biểu hiện sốc thuốc và lập tức được đưa vào bệnh viện ở Bến Tre. Sau đó, Duy được chuyển lên bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé có một khối u gan dạng đặc.

Duy không được nhập viện mà phải điều trị ngoại trú. Hai mẹ con kiếm nhà trọ gần bệnh viện thuê để ở, hàng ngày Vy đưa con vào bệnh viện điều trị. Ông bà ngoại ở quê còn bận việc buôn bán, nhà lại có em nhỏ nên không thể lên phụ giúp mẹ con Vy được.

Chồng ngang nhiên cưới bạn thân khi vợ đang bầu, cô gái trẻ nhọc nhằn nuôi con bệnh trọng - Ảnh 2
Chưa qua cú sốc bị phản bội bao lâu, Vy tiếp tục suy sụp khi biết con bị u gan.

Duy đã phẫu thuật cắt toàn bộ lá gan bên phải cách đây 3 tháng. Tuy nhiên, bé tiếp tục phải truyền thuốc cho tới khi tế bào ung thư biến mất hoàn toàn. Đến nay, Duy đã truyền thuốc 11 lần, chi phí cho mỗi lần truyền rơi vào khoảng 6 triệu đồng. Thỉnh thoảng bé phải truyền thêm tiểu cầu thì gia đình lại phải chi thêm tiền. Nếu không có máu, Duy thường bị nôn, sốt cao, quấy khóc. Gia đình bên ngoại đã cố gắng hỗ trợ nhưng vẫn không đủ, phải vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho cháu. Hiện số tiền nợ đã lên đến khoảng 60 triệu đồng.

Buổi sáng, hai mẹ con Vy dạy sớm đi xin cơm từ thiện. Buổi trưa ăn cơm từ thiện ở trong bệnh viện chứ không dám mua cơm ăn. Thỉnh thoảng có mạnh thường quân biết hoàn cảnh của mẹ con Vy cũng đến giúp đỡ.

Trộm vía, những ngày Duy không sốt thì bé rất ngoan, mẹ chăm sóc không quá vất vả. Nhưng những ngày bị sốt, bé bứt rứt, khó chịu trong người nên quấy khóc. Mỗi đêm con sốt, Vy thức trắng đêm, không dám ngủ để canh chừng con, sợ bé sốt cao sẽ bị co giật.

Chồng ngang nhiên cưới bạn thân khi vợ đang bầu, cô gái trẻ nhọc nhằn nuôi con bệnh trọng - Ảnh 3
Bé Duy đã phải cắt bỏ hoàn toàn lá gan bên phải và đang tiếp tục truyền thuốc.

Vì bệnh tật nên Duy chậm hơn những em bé khác, hơn 1 tuổi nhưng chưa đi được, cũng không nói được, mổ xong bị sút cân nên người càng gầy gò. Truyền thuốc có nhiều tác dụng phụ khiến cơ thể Duy bị nóng, chảy máu cam,...

 "Từ ngày con bị bệnh, cuộc sống của em chìm trong tuyệt vọng. Nhiều đêm em nằm suy nghĩ, lo lắng không biết bệnh của con có khỏi được không, có ảnh hưởng gì đến tương lai của bé hay không?

Rồi có khi em nơm nớp lo sợ ba bé tới bắt con nên chẳng dám chợp mắt. Đến giờ em chỉ lo cho bệnh tình của con, không còn nghĩ đến chuyện của chồng cũ nữa. Gia đình cũng động viên nhiều nên em thông suốt rồi", Vy bộc bạch.

Biết hoàn cảnh của mẹ con Vy, nhiều nhà hảo tâm khắp nơi đã giúp đỡ, hỗ trợ hai mẹ con trong giai đoạn khó khăn. Thời gian chữa bệnh cho Duy còn dài, chưa biết tới khi nào mới xong, mong Vy sẽ có thật nhiều sức khỏe, vững tinh thần để có thể đồng hành bên con.

Nguồn: Anh Duy TV

Dũng cảm cứu bé gái kẹt trong căn nhà bốc cháy, 'người hùng' được đề xuất khen thưởng

UBND phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) đang làm thủ tục đề xuất cấp trên biểu dương, khen thưởng 2 công dân tham gia cứu bé gái trong vụ hỏa hoạn mới đây.

TIN MỚI NHẤT