Chó chết sau khi cắn chủ nhà, Đồng Nai ghi nhận ổ dịch dại thứ 8 từ đầu năm 2024 đến nay

Xã hội 19/04/2024 09:12

Khoảng 4 giờ sau khi cắn chủ nhà con chó đã chết. Nạn nhân đã đến trạm y tế xử lý vết thương. Tính từ đầu năm đến nay, Đồng nay đã xuất hiện ổ dịch dại thứ 8.

Theo thông tin từ báo Người Lao Động: Trung tâm y tế huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết tối ngày 13-4, bà N.T.H.N. (41 tuổi, ngụ ấp 7, xã Bàu Cạn) tháo dây xích cho chó thì bị chó nhà nuôi cắn vào mu bàn tay trái, vết thương nông, chảy máu ít.

Khoảng 4 giờ sau đó, con chó cắn bà N. chết. Nạn nhân đã đến trạm y tế xã để xử trí vết thương. Ngày hôm sau, bà N. đi tiêm vắc-xin và huyết thanh kháng dại tại Trung tâm y tế huyện Long Thành.

Chó chết sau khi cắn chủ nhà, Đồng Nai ghi nhận ổ dịch dại thứ 8 từ đầu năm 2024 đến nay - Ảnh 1
Lực lượng chức năng TP Biên Hòa bắt chó thả rong (Ảnh: Người Lao Động)

Qua xét nghiệm tại Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai, con chó dương tính với virus dại. Trong số 3 con chó còn lại của gia đình bà N. có 1 con đã bị con chó dại nói trên cắn, hiện con chó này đang được nuôi nhốt để theo dõi 14 ngày.

Theo điều tra nhanh của lực lượng chức năng, khu vực xung quanh nhà bà N. có 24 hộ gia đình nuôi 84 con chó. Trong đó, 81 con đã được tiêm phòng dại, số còn lại chưa tiêm.

Để phòng ngừa bệnh dại lây lan trên diện rộng và giảm tối đa hậu quả do dịch bệnh dại gây ra, lực lượng chức năng đã vận động các thành viên trong gia đình bà N. và các hộ gần kề đến cơ sở y tế để được tư vấn tiêm phòng trước phơi nhiễm bệnh dại.

Tỉnh Đồng Nai ghi nhận thêm ổ dịch dại trên chó thứ 2 tại xã Bàu Cạn. Như vậy, đây là ổ dịch dại thứ 8 của toàn tỉnh kể từ đầu năm 2024 đến nay.

Thời tiết hôm nay 19/4: Cả nước nắng nóng gay gắt có nơi trên 39 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay 19/4: Bắc Bộ nắng nóng trở lại. Nam Bộ nắng nóng gay gắt, người dân trông ngóng cơn mưa giải nhiệt.

TIN MỚI NHẤT