Ngày 29/7, Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã làm rõ thông tin vụ việc người dân chặn 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ vì nghi ngờ chở người Trung Quốc bỏ trốn vào tối 28/7.

Sự việc được 1 số người dân đăng tải lên mạng xã hội với nội dung "Vào lúc 21 giờ 20 phút tối cùng ngày, tại ngã tư đường Cửa Đại – Võ Chí Công (TP Hội An), người dân địa phương phát hiện một xe ô tô 7 chỗ ngồi trung chuyển người qua xe khách mang biển số tỉnh Quảng Ngãi, chạy tuyến phía Bắc.

Nghi ngờ xe này chở người Trung Quốc nên người dân cùng nhau chặn lại, báo công an đến làm việc".

CA thông tin vụ người dân Hội An chặn xe ô tô vì nghi ngờ chở người Trung Quốc bỏ trốn - Ảnh 1

Người dân chặn chiếc xe 7 chỗ vì nghi ngờ chở theo người Trung Quốc bỏ trốn

Kèm theo thông tin đăng tải, mạng xã hội còn đăng tải nhiều ảnh hiện trường sự việc khiến dư luận xôn xao, thu hút sự chú ý với gần 1.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt bình luận.

Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, cho biết đã cử cán bộ đến hiện trường ngay khi nhận được tin báo từ người dân. Theo ông Nghĩ, người dân lo ngại xe chở người Trung Quốc có thể khiến dịch bệnh có thể xâm nhập nên mới chặn xe để làm rõ.

Đại tá Nghĩ cho hay, kết quả xác minh cho thấy số người trên chiếc xe 7 chỗ là ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi. Những người này vừa đi đánh bắt ngoài khơi về và cập bờ ở TP Đà Nẵng. Sau khi cập bờ, họ thuê xe ô tô chở vào Hội An để đi xe khách về quê ở tỉnh Quảng Ngãi.

CA thông tin vụ người dân Hội An chặn xe ô tô vì nghi ngờ chở người Trung Quốc bỏ trốn - Ảnh 2

Sự việc được báo cho cơ quan công an

Công an Hội An sau khi xác nhận thông tin đã đồng ý cho nhóm ngư dân về quê theo đúng lịch trình.

Trước đó, Công an Quảng Nam, Công an TP Đà Nẵng liên tục phát hiện nhiều nhóm người Trung Quốc lưu trú trái phép. Ngoài ra, đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép cũng bị triệt phá nên người dân đang nâng cao tinh thần cảnh giác.

Hiện, Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và tạm giữ hình sự 3 người trong đó có 1 người Trung Quốc. Công an Quảng Nam cũng khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự 2 người.

Đà Nẵng bùng phát dịch Covid-19, 2 người Trung Quốc ở Đà Nẵng trốn ra Huế

Đà Nẵng bùng phát dịch Covid-19, 2 người Trung Quốc ở Đà Nẵng trốn ra Huế

Đà Nẵng bùng phát dịch Covid-19, 2 người Trung Quốc ở Đà Nẵng trốn ra Huế

Theo Đình Thức/Tổ Quốc