Ngày 5/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết đang tạm giam đối với Trần Hưng Việt (SN 1975, trú tại 32 Bao Vinh, Hương Vinh, Hương Trà, Thừa Thiên Huế) liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 25/4, Việt đến cửa hàng bán dụng cụ cơ khí của chị Phan Thị Diệp, địa chỉ 290 đường Tăng Bạt Hổ, phường Phú Thuận, thành phố Huế để mua hàng.

Bắt đối tượng móc cốp xe máy lấy 116 triệu đồng - Ảnh 1

Lợi dụng người khác sơ hở, đối tượng Việt móc cốp xe lấy cắp tài sản.

Phát hiện chị Diệp đặt 1 túi xách vào trong cốp xe Airblade dựng bên cạnh cửa hàng, Việt đã tiếp cận dùng tay móc cốp xe lấy trộm túi xách bên trong có 116 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của chị Diệp bị mất trộm tài sản, Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Huế nhanh chóng vào cuộc truy xét vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 28/4, Đội Cảnh sát hình sự bắt giữ được Việt đồng thời thu giữ trên người Việt 82.200.000 đồng là tang vật của vụ án.

Bắt đối tượng móc cốp xe máy lấy 116 triệu đồng - Ảnh 2

Trần Hưng Việt tại cơ quan điều tra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho hay, mặc dù thủ đoạn móc cốp xe mô tô để trộm cắp tài sản là không mới, tuy nhiên nhiều người vẫn thiếu tinh thần cảnh giác, cất giữ nhiều tài sản trong cốp xe để kẻ gian lợi dụng sơ hở trộm cắp tài sản.

Hy hữu: Người thân chuẩn bị xuất viện, nam thanh niên trộm hết nước rửa tay trong viện về để "phòng dịch COVID-19"

Hy hữu: Người thân chuẩn bị xuất viện, nam thanh niên trộm hết nước rửa tay trong viện về để "phòng dịch COVID-19"

Sau người thân được xuất viện, nam thanh niên đã tranh thủ trộm các chai dung dịch sát khuẩn được gắn ở nhiều vị trí trong bệnh viện để “phòng dịch COVID-19”, thanh niên này đã rút hết lõi dung dịch đổ dồn vào chai 2 lít rồi gắn lại vỏ chai lên tường.

Theo Lê Chung/Tổ Quốc