Điều gì xảy ra khi mặc áo ngực sai kích cỡ?

Thời trang 27/11/2021 09:24

Mặc dù mặc áo ngực không vừa vặn không phải là vấn đề lớn, nhưng liên tục mặc một chiếc áo quá nhỏ hoặc quá lớn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đau lưng, cổ và ngực

Các nghiên cứu cho biết mặc áo ngực sai kích cỡ có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Những bệnh phổ biến nhất là đau lưng, đau cổ và đau ngực. Những chiếc áo lót không vừa vặn không có khả năng nâng đỡ tốt và gây ra áp lực dây đeo quá mức có thể dẫn đến tư thế cơ thể sai và kết quả là gây đau ở các phần khác nhau của thân.

Điều gì xảy ra khi mặc áo ngực sai kích cỡ? - Ảnh 1
Ảnh minh họa

 

Nhức đầu

Áp lực tăng thêm do áo ngực nhỏ cũng có thể dẫn đến đau đầu. Nếu áo ngực không vừa vặn, trọng lượng của bầu ngực sẽ kéo căng dây áo ngực và tạo thêm áp lực lên vai, có thể gây đau cổ và đau đầu. Thực tế đã chỉ ra rằng việc chỉnh sửa kích cỡ áo ngực sẽ khắc phục được vấn đề đau đầu một cách hiệu quả.

Điều gì xảy ra khi mặc áo ngực sai kích cỡ? - Ảnh 2
Ảnh minh họa

 

Biến dạng vai

Áp lực dây đeo cũng có thể gây ra “khuyết tật dây đeo áo ngực”. Khi áo ngực không thể nâng đỡ tốt, trọng lượng quá lớn sẽ khiến dây áo ngực dính chặt vào vai người phụ nữ. Các nghiên cứu nói rằng việc mặc áo ngực nhỏ trong thời gian dài gây áp lực lên mô mềm của vai đến mức có thể gây ra biến dạng.

Điều gì xảy ra khi mặc áo ngực sai kích cỡ? - Ảnh 3
Ảnh minh họa

 

Các vấn đề về da

Ngược lại, áo ngực quá rộng có thể không đủ nâng đỡ, khiến da ngực bị tổn thương. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự biến dạng ngực do trọng lực gây ra khiến da căng ở vùng trên của bầu ngực.

Hơn nữa, những người tham gia nghiên cứu có bộ ngực nhỏ hơn cũng bị tổn thương da cũng như những người có bộ ngực lớn.

Cách chọn áo ngực vừa vặn

Có một phương pháp đo kích thước ngực của bạn để cuối cùng tìm được một chiếc áo ngực vừa vặn. Để chọn được chiếc áo ngực hoàn hảo, bạn cần biết 2 thông số: dây đeo và các đường cúp.

Điều gì xảy ra khi mặc áo ngực sai kích cỡ? - Ảnh 4
Ảnh minh họa

 

Để tìm kích thước vòng đeo, hãy đo xung quanh khung xương sườn, ngay dưới bầu ngực của bạn. Sau đó làm tròn kết quả đến số chẵn gần nhất.

Để tìm kích thước cúp ngực, hãy đo một cách lỏng lẻo xung quanh phần đầy đủ nhất vòng 1. Sau đó, trừ số đo vòng ngực của bạn với số đo vòng dây. Mỗi inch đại diện cho một kích thước, như 1 inch có thể là cúp A, 2 inch có thể là cúp B.

Lưu ý: Các tính toán này cung cấp giá trị trung bình; kích cỡ áo ngực có thể khác nhau đối với từng thương hiệu. Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái ngay từ đầu.

(Theo Brightside)   

TIN MỚI NHẤT