Tờ Metro mới đây đã đăng tải một câu chuyện cảm động lấy đi nước mắt của nhiều độc giả. Khoảng hơn 30 năm trước, vào năm 1987, một người phụ nữ tên là Kimberley Colbeck và hai anh trai nữa cùng nhau viết những lời giấy nhắn và giấu chúng sau những bức tường trong nhà. Hồi đó, Kim mới lên 3 tuổi, anh trai cả Andrew đã 12 tuổi và anh trai thứ Christopher vẫn còn là cậu bé 8 tuổi.

Sau hơn 3 thập kỉ, cô Kim hiện đã 36 tuổi, bất ngờ một lần nữa được nhìn lại những dòng chữ của cả ba anh em từ thời thơ ấu ẩn giấu sau tường ở ngôi nhà tại Tranfield Close, Guiseley, thành phố Leeds, Anh. Chủ nhân mới của ngôi nhà định cải tạo và xây dựng lại chỗ ở này thì vô tình nhìn thấy được những mảnh giấy cũ mèm với những nét chữ nguệch ngoạc nhưng vô cùng đáng yêu. Người này đã đăng tải lên Facebook những hình ảnh cô bất ngờ tìm được trong nhà mình, mong chia sẻ đến được với những em bé năm đó đã bí mật giấu kĩ giấy nhắn của mình sau tường. Và thật kì diệu, cô Kim đã đọc được bài đăng này của họ.

Tìm lại được những bức thư giấu sau tường nhà cũ từ cách đây 30 năm, người phụ nữ bật khóc khi đọc lời nhắn của anh trai quá cố - Ảnh 1

Cô Kim đã bật khóc khi một lần nữa sống lại tuổi thơ của mình qua những nét chữ ngây ngô của cả ba anh em năm đó trên Facebook. Cô chia sẻ:

"Anh trai cả Andrew của chúng tôi đã qua đời 2 năm trước, tôi thật sự không kìm được cảm xúc khi nhìn thấy nét bút của anh ấy như thế này. Năm đó chú tôi đang sửa lại căn bếp, ba anh em đã viết lời nhắn và cố nhét vào giữa những viên gạch lát tường, còn có cả giấy nhắn đựng trong cái chai thuỷ tinh nhỏ nữa. Trong đó chúng tôi viết tên, tuổi và ngày tháng năm. Còn có một cái note khác là viết bởi Andrew vào ngày lễ tình nhân "Today is it Valentines Day. Yes. 14/2/89" (Vâng, hôm nay là Valentine, 14/02/89)."

Tìm lại được những bức thư giấu sau tường nhà cũ từ cách đây 30 năm, người phụ nữ bật khóc khi đọc lời nhắn của anh trai quá cố - Ảnh 2Tìm lại được những bức thư giấu sau tường nhà cũ từ cách đây 30 năm, người phụ nữ bật khóc khi đọc lời nhắn của anh trai quá cố - Ảnh 3

Gia đình cô Kim đã sống tại đó đến năm 2013 mới chuyển đi. Cô đang cố liên lạc với chủ nhân hiện tại của ngôi nhà để xin nhận lại những lời giấy nhắn ấy. Kim chia sẻ thêm: "Nơi đó là cả tuổi thơ của tôi, tôi hi vọng có thể lấy lại được những tờ giấy nhắn và mang đến cho người đã giúp chúng tôi giấu sau những bức tường, đó là bố. Ông hiện đang bị chứng mất trí nhớ, nếu ông ấy nhìn mấy thứ này mà nhớ ra được thì sẽ ý nghĩa lắm!"

Câu chuyện này đã tạo cảm hứng cho Kim làm những điều tương tự với cô con gái của mình. Kim nghĩ rằng cảm xúc khi nhận được một món quà nào đó từ quá khứ là vô cùng quý giá. Cô sẽ cùng con có thể viết những dòng nhật kí rồi giấu đi, để rất lâu sau này khi con lớn sẽ đọc lại, hi vọng con cảm giác những ngày tháng tươi đẹp của tuổi thơ vẫn luôn ở đó, bên con.

Phát hiện đàn chó 500 con vừa chết, vừa đuối sức trên máy bay của hãng hàng không nước ngoài, cảnh sát lập tức điều tra

Phát hiện đàn chó 500 con vừa chết, vừa đuối sức trên máy bay của hãng hàng không nước ngoài, cảnh sát lập tức điều tra

500 chú chó con, trong đó 38 con đã chết, được tìm thấy trên khoang máy bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines (UIA).

Theo MAMAMA/Tổ Quốc