Theo đó, Gia đình Diệu Diệu nói rằng, sau khi làm xong bài văn, cô bé chạy ra khỏi lớp và sau đó ngã xuống đất từ lan can và tử vong. Trước khi sự cố xảy ra, bài văn của Diệu Diệu được giáo viên đánh giá là cần truyền năng lượng tích cực.

Dì Trương, dì của Diệu Diệu cho biết, sự việc xảy ra vào 3 giờ chiều ngày 4/6, khi đó gia đình bất ngờ nhận được điện thoại của giáo viên và biết rằng đứa trẻ đã gặp chuyện. Khi Diệu Diệu được đưa đến bệnh viện, cô bé đã qua đời. Trương cho biết, nghe tin cháu gái ngã, cô vẫn không thể tin đó là sự thật: “Con bé là đứa trẻ sôi nổi và luôn vui vẻ, thành tích học tập lại rất tốt”. 

Nữ sinh tiểu học qua đời tại trường, gia đình sau đó phát hiện điều bất thường trong bài văn cô bé làm trước khi chết - Ảnh 1

Sau vụ việc, gia đình đến trường kiểm tra camera giám sát thì phát hiện, trước khi ngã xuống, trạng thái tinh thần của Diệu Diệu không ổn định. Trương nói: “Hình ảnh Diệu Diệu khi học hai tiết đầu có chút mệt mỏi”. Mẹ Diệu Diệu nói thêm, sáng hôm đó khi sắp xếp tập vở cho con, cô không thấy biểu hiện gì bất thường. 

Trong bài văn mà Diệu Diệu viết trước khi mất, cô bé có ghi một đoạn: “Đừng để bị lừa dối bởi vẻ ngoài. Trong xã hội ngày nay, có những người trông có vẻ tốt bụng nhưng bên trong họ là sự tối tăm. Họ sẽ sử dụng nhiều thủ đoạn để đạt được tâm cơ của mình”. Đoạn văn này, được giáo viên dùng bút gạch lên và ghi chú “Cần truyền năng lượng tích cực”. 

Ngoài ra, những đoạn còn lại sau đó đều bị đánh dấu đỏ hoặc đơn giản là bị gạch bỏ. Sau đó, gia đình phát hiện rằng có nhiều câu trong bài viết, Diệu Diệu có thể hiện quan điểm của riêng mình. “Con bé tham gia lớp sáng tạo từ năm lớp 3. Diệu Diệu thường có suy nghĩ tích cực với những ý tưởng chín chắn. Nhưng bây giờ lại bị đánh giá là mang năng lượng tiêu cực”, dì Trương nói. 

Nữ sinh tiểu học qua đời tại trường, gia đình sau đó phát hiện điều bất thường trong bài văn cô bé làm trước khi chết - Ảnh 2

Gia đình phát hiện sự bất thường trong bài văn của con gái.

Dì Trương nói thêm, đoạn video ghi lại thời gian đứa trẻ rơi xuống tòa nhà trong trường là vào khoảng 3h15 phút chiều ngày 4/6, và thời gian mẹ Diệu Diệu nhận cuộc gọi từ nhà trường là 3h42 chiều. “Tôi không biết tại sao đứa trẻ gặp nạn. Ngay khi chúng tôi nhận được thông báo, phía nhà trường chỉ nói rằng đứa trẻ gặp tai nạn chứ không đề cập đến việc bị ngã”, Trương giải bày. 

Ngay hôm sau khi Diệu Diệu qua đời, cô giáo vẫn đến lớp bình thường. Đến ngày thứ 3, cô gửi tin nhắn trong nhóm chat và không xuất hiện ở trường nữa. “Chúng tôi muốn biết chính xác chuyện gì đã xảy ra trước khi Diệu Diệu gặp tai nạn và hy vọng phía nhà trường sẽ điều tra kỹ lưỡng hành vi của giáo viên”, Trương nói. 

Nữ sinh tiểu học qua đời tại trường, gia đình sau đó phát hiện điều bất thường trong bài văn cô bé làm trước khi chết - Ảnh 3

Vào ngày 12/6, một nhóm điều tra bao gồm Văn phòng chính phủ quận, Phòng giáo dục và các cơ quan khác có liên quan cho biết, không có sự xúc phạm hay bất cứ hành động lạm dụng nào được diễn ra trong ngày hôm đó. Đến ngày 14/6, phía gia đình của Diệu Diệu nói rằng, họ không đồng tình với những phát hiện trên nhưng vẫn đang đàm phán với nhà trường để tìm ra nguyên nhân thật sự. 

Cảnh khuyển về hưu mắc kẹt vào ghế ở công viên vì quá... thừa cân khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương

Cảnh khuyển về hưu mắc kẹt vào ghế ở công viên vì quá... thừa cân khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương

Kể từ ngày rời xa quân ngũ, chó ta bắt đầu ăn nhiều và lười vận động. Điều đó đã dẫn tới tình cảnh oái oăm, dở khóc dở cười ở công viên.

Theo JIA YOU/Tổ Quốc