Phụ nữ không sợ chồng nghèo tiền của, chỉ sợ đàn ông nghèo ý chí

06/06/2019 05:15

Phụ nữ rời đi vì hết thương thì không hẳn, nhưng khi khổ quá rồi người ta sẽ không còn thiết thương yêu nữa. Không ai chịu được nghèo khó và khổ sở khi họ không có người đồng hành và chia sẻ.

Tháng trước, chị tôi gọi điện với giọng điệu chắc nịch: “Ly hôn, không nói suông nữa!”.

Lần này chị không nói dai thật, nhanh gọn lẹ ra toà sòng phẳng với chồng. Anh rể tôi khi ấy mấy lần sang nhà cha mẹ tôi, hết khóc than rồi lại trách chị tôi vô tình. Anh ta bảo vợ chồng sống với nhau mười mấy năm sao giờ cạn tình cạn nghĩa khi chồng làm ăn thua vốn. Anh ta trách chị tôi bỏ nghèo để theo giàu, bỏ chồng để theo bồ. Mẹ tôi tức quá, quát thẳng vào mặt anh ta: “ Đàn ông không lo được cho vợ con thì có quyền trách ai?”.

Ngày trước, khi chị tôi đòi lấy anh rể, ba tôi dù không đồng ý nhưng cũng không ngăn cản được. Ba tôi chỉ nói nhìn anh rể ông không thấy có tương lai. Chị tôi khi ấy vì yêu nên chọn người đàn ông gia cảnh nghèo, cũng chưa có gì trong tay. Nhưng khi ấy chị tôi rất tự tin vào tình yêu của mình, chị nói chị nhìn thấy tương lai ở anh rể.

Khi ấy chị tôi rất tự tin vào tình yêu của mình, chị nói chị nhìn thấy tương lai ở anh rể - Ảnh minh họa: Internet

7 năm lấy chồng, chị tôi chưa một lần dám sắm một bộ váy áo mới. Anh rể tôi không ở lại được công ty nào quá 1 năm. Anh ấy bảo không hợp làm thuê, muốn làm chủ. Vậy là vợ chồng vay tiền bạn bè để có vốn làm ăn. Nhưng từ ngày mở tiệm bán đồ gia dụng, chỉ mình chị tôi quán xuyến, anh rể hôm vui thì làm, hôm không vui thì nhậu nhẹt. Đến khi gần đây lỗ vốn quá nhiều phải đóng cửa tiệm, nợ chưa trả chồng chất nợ mới, chị tôi cuối cùng cũng không chịu được nữa.

“Chị không sợ anh ấy nghèo tiền nghèo của, nhưng lại quá sợ một người chồng nghèo ý chí, cố gắng” - Ảnh minh họa: Internet

Chị tôi trước khi ly hôn vẫn nói trong nước mắt: “Chị không sợ anh ấy nghèo tiền nghèo của, nhưng lại quá sợ một người chồng nghèo ý chí, cố gắng”.

Một người chồng không có chí cầu tiến không chỉ đem đến vất vả cho chị mà còn là khổ tâm tổn thương. Vì không có ý chí cố gắng, anh ta lười nhác trong mọi việc. Chị không chỉ một mình lo chuyện bên ngoài, còn phải hầu hạ anh ta khi về nhà. Vì không có nỗ lực đi lên, anh ta đổ mọi trách nhiệm, sai trái cho vợ mình sau mỗi lần thất bại. Nếu chị không hài lòng về anh ta, anh ta sẽ tự ái mà tổn thương chị. Đến khi chị không thể chịu nổi mà rời đi, anh ta lại cho rằng chị vô tình vô nghĩa.

Chị nói, rời đi vì hết thương thì không hẳn, nhưng khi khổ quá rồi người ta sẽ không còn thiết thương yêu nữa. Không ai chịu được nghèo khó và khổ sở khi họ không có người đồng hành và chia sẻ.

Phụ nữ sẽ rời đi khi những hy sinh họ bỏ ra không thể đổi lấy sự cố gắng nỗ lực của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ có thể chọn một người đàn ông trong tay chưa có gì để chung sống cả đời. Họ có thể đồng cam cộng khổ cùng chồng, có cơm ăn cơm, có cháo ăn cháo. Sự thủy chung của phụ nữ vượt qua mọi rào cản giàu nghèo ở đời. Ngay cả khi chồng có không giàu có bằng người khác, có không cho họ đủ đầy thì đó cũng không phải là lý do để phụ nữ ly hôn. Vì họ không chọn kết hôn chỉ vì tiền. Nhưng phụ nữ sẽ rời đi khi những hy sinh họ bỏ ra không thể đổi lấy sự cố gắng nỗ lực của chồng.

Chuyện nghèo hay giàu của một người đàn ông đôi khi không phải do số phận. Đàn ông nếu cố gắng, nỗ lực thì họ có thể lo đủ những gì thiết yếu cho gia đình của mình. Đàn ông quá nghèo để vợ phải lâm vào chật vật khốn cùng không phải do cha mẹ anh ấy nghèo, hay vì may mắn chưa tới, mà là ở bản thân anh ấy không có nỗ lực, làm ít mà mong nhiều, giậm chân mà muốn tiến. Đàn ông trước 30 tuổi còn nghèo khó có thể vì chưa đủ vận may. Nhưng sau 30 nếu đàn ông vẫn không thể lo cho vợ con thì chính là không có chí tiến thủ. Đàn ông khi ấy chính là ích kỷ và vô trách nhiệm. Thế thì nếu bị vợ bỏ lại cũng đừng trách cứ ai, đó là cái giá phải trả khi đàn ông không biết quý trọng gia đình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có thể tha thứ cho người đàn ông phản bội không?
Chị đau đớn kể cho tôi nghe chuyện chị phát hiện anh qua lại với cô bạn gái cũ. Hai người còn qua đêm với...
XEM TIẾP
Đàn bà đừng nhọc nhằn hy sinh khi đàn ông chưa từng kiên trì ở lại
Chị quay lưng đi dửng dưng bình thản, nhưng nước mắt vẫn rơi như chuyện cũ chỉ vừa xảy ra mới hôm trước. Nhưng rồi...
XEM TIẾP
Phải chăng tất cả đàn ông đều ngoại tình, chỉ là bị phát hiện hay chưa
Tôi đau khổ, vẫn rất yêu chồng, lòng tôi nhói đau khi nghĩ về những ngày tháng hạnh phúc nhưng không thể tha thứ cho...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM