-Dậy đưa em đi ăn sáng rồi shopping nhé, em chẳng còn bộ nào ra hồn để mặc rồi đây này. 

Mặc cho chuông điện thoại réo liên hồi, Khánh lấy gối bịt chặt tai rồi cố gắng ngủ tiếp. Dạo này anh đang bù đầu với đống rắc rối ở công ty nên mệt mỏi vô cùng, Liên vợ anh thì đã dắt hai con về ngoại chờ ngày ra tòa.

Chính anh là người đã muốn chấm dứt cuộc hôn nhân anh cho rằng tẻ nhạt này. Liên không cãi vã, không đôi co. Cô vẫn luôn điềm tĩnh và im lặng như vậy từ khi lấy Khánh. 

Ly hôn xong mới nhận ra giá trị của vợ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Liên sinh cho anh hai cậu con trai liền nhau rất kháu khỉnh. Cô chấp nhận làm công việc lương thấp ở xưởng may tư nhân gần nhà để có thời gian chăm sóc con cái và vun vén gia đình. 7h tối Khánh về nhà là bàn ăn đã được dọn sẵn, hai con trai đã tắm rửa sạch sẽ thơm tho đang chơi cùng nhau dưới sàn nhà.

Khánh chẳng bao giờ phải đụng tay đụng chân vào việc gì, mỗi tháng Khánh cho vợ ít tiền thế là xong. Khánh luôn tự mãn rằng mình là người đàn ông trụ cột, giỏi giang. Một mình anh đã nuôi được cả gia đình, số tiền anh đưa cho vợ đủ để cả nhà sống sung túc. 

Liên rất hiền và ít nói. Cảm giác giống như cô ấy sợ chồng vậy. Dù Khánh có đi làm về muộn hay đi tụ tập, nhậu nhẹt say khướt Liên cũng không bao giờ nói nặng nhẹ nửa câu. Dù được chồng cho nhiều tiền nhưng Liên cũng chẳng bao giờ mua sắm hay chưng diện gì cả.

Phụ nữ đã hai con lại thêm vất vả vì công việc, gia đình nên nhìn cô già đi trông thấy, so với chồng mình thì Liên kém sắc hơn hẳn. Cô thậm chí còn tự ti không dám nhìn thẳng vào mắt chồng. 

Cuộc sống bình lặng và thoải mái quá thành ra Khánh thấy nhạt, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại như được lập trình sẵn khiến anh chẳng thấy có gì thú vị. Vợ thì khô khan, cũ rích và lúc nào cũng âm thầm như cái bóng. Khánh đã bị cuốn vào những cô gái mới mẻ, sành điệu và đầy hấp dẫn ngoài kia. Rất dễ để họ theo anh vì lúc này Khánh đã là một người có tiền. 

Ly hôn xong mới nhận ra giá trị của vợ - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Khánh sẵn sàng rút hầu bao khi người tình của mình muốn mua sắm. Ngân là cô gái xinh đẹp, nóng bỏng và biết chiều chuộng Khánh nhất. Trong cơn say tình ái mê muội, Khánh đã làm đơn buộc Liên phải ký để anh được tự do đến với cuộc tình đúng ý kia. Dù đau đớn, sụp đổ nhưng Liên vẫn chấp nhận để ra đi. 

Ngôi nhà vắng Liên và hai đứa trẻ bỗng trở nên lạnh lẽo, im ắng vô cùng. Khánh đi từ sáng đến tối mới về. Quần áo trút ra đến cả tuần không giặt. Lúc đụng tới thì đã mốc đen lên cả. Căn nhà khang trang bỗng chốc bụi bặm bám đầy, cây cối ngoài ban công thì héo úa, xác xơ. 

Những lúc Khánh say rượu chẳng còn ai pha nước chanh mật ong cho anh uống hay dọn dẹp đống bầy nhầy anh nôn ra. Sáng hôm sau cũng chẳng có bát cháo nóng nào cho anh lót dạ. 

Ngân chỉ bên anh trong những buổi shopping hay du lịch vui vẻ. Chỉ cười nói xoắn xuýt khi tài khoản được cộng tiền mỗi tháng. Những lúc anh mệt mỏi hay buồn bã cô nàng đều lặn không sủi tăm. 

Rồi công việc làm ăn gặp khó khăn khi bị đối đủ cạnh tranh cướp thầu. Khánh rơi vào tình thế lao đao, công nhân bỏ việc gần hết vì chậm lương. Cô người tình bé bỏng thì không ngớt vòi vĩnh, đòi hỏi.

Ly hôn xong mới nhận ra giá trị của vợ - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Trong lúc Khánh khó khăn không đáp ứng được thì cô ta cũng quay lưng phủi gót chẳng thèm ngoái lại lấy một lần. Thế là tình yêu đúng nghĩa của anh đã chết ngỏm vì thiếu hơi tiền.

Khánh bị trúng nước mưa trên đường đi làm về nên nửa đêm sốt cao lắm. Anh cũng không thể ra ngoài mua thuốc cho mình lú này. Trong cơn mê man Khánh với tay lấy điện thoại để gọi vào số máy quen thuộc. 

Sáng mai tỉnh dậy, Khánh thấy trong người khá hơn. Lũ quần áo bẩn xung quanh anh đã không còn. Bước xuống nhà thì thấy bát cháo hành còn nghi ngút khói đang đặt trên bàn ăn, bên cạnh là túi thuốc. Căn nhà cũng được dọn sạch sẽ luôn rồi. 

Khánh ăn hết bát cháo, uống bữa thuốc rồi vội vã lái xe về phía nhà bố mẹ vợ mình. Chỉ cần Liên tha thứ, nhất định Khánh sẽ không để vợ mình chịu khổ thêm lần nữa.

Chồng cơ cực xứ người, vợ say đắm đại gia rởm, dâng hết 1,2 tỷ đồng

Chồng cơ cực xứ người, vợ say đắm đại gia rởm, dâng hết 1,2 tỷ đồng

Gần 5 năm ở xứ người, bao nhiêu công sức tôi đã bỏ ra để có được 1,2 tỷ đồng gửi về cho vợ. Vậy mà, chỉ vì phút yếu lòng rồi mê muội của cô ấy, tôi đã mất tất cả.

Theo Tuệ Thiên/Lao Động