Đàn ông ngoại tình mất Tín, đàn bà ngoại tình mất Đức

30/11/2017 09:51

Đàn ông hay đàn bà khi ngoại tình có bao giờ suy nghĩ họ được hay mất những gì? Khi bản năng lên tiếng, thú vui xác thịt lên ngôi họ chỉ biết rằng mình được chứ không hề mất mát.

Đàn ông ngoại tình: Một lần bất tín, vạn lần bất tin

Đàn ông vốn dĩ luôn tham lam, thích tìm kiếm sự mới lạ. Quan niệm về tình yêu và tình dục với họ là hai vấn đề hoàn toàn khác biệt nhau. Mặc dù đã có vợ, rất yêu vợ nhưng vì tình dục họ sẵn sàng ngủ với người đàn bà khác. Họ cũng không cho rằng việc ngoại tình là chuyện gì to tát hay quan trọng cho lắm nếu như sau đó họ vẫn trở về và làm tròn bổn phận một người cha, người chồng tốt.

Đàn ông ngoại tình mất Tín, đàn bà ngoại tình mất Đức - Ảnh 1
Một người đàn ông tốt sẽ không bao giờ giẫm đạp lên niềm tin của vợ - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông khi ngủ với một, hoặc một trăm người đàn bà họ nghĩ rằng họ được chứ không mất gì cả. Nhưng đàn ông ngoại tình mất đi chữ Tín. Chữ tín của một người đàn ông đúng nghĩa ở đời. Chữ tín với vợ, với con mình. Lúc lên giường với người đàn bà khác họ đã bội bạc lòng tin của người bạn đời.

“Một lần bất tín vạn lần bất tin”, khi ngoại tình, vết thương mà họ gây ra cho người vợ của mình vĩnh viễn không thể lành lại được. Với đàn bà, không gì ám ảnh bằng việc chồng mình ngủ cùng người đàn bà khác. Niềm tin đã đổ vỡ một lần thì không bao giờ người vợ còn có thể tin tưởng chồng thêm một lần nào nữa.

Đàn ông hơn nhau ở đời chính là ở cách đối xử với vợ con. Một người không thể là đàn ông chân chính khi nỡ đưa châm giẫm đạp lòng tin của người vợ đồng cam cộng khổ cùng mình. Đánh giá một người đàn ông ở đời dễ lắm, cứ nhìn vào người vợ bên cạnh anh ta sẽ rõ!

Đàn bà khi lên giường cùng người khác đã phủi sạch mọi đức hạnh

Đàn bà ở đời xưa nay người ta trọng nhất vẫn là đức hạnh. Một người đàn bà chung thủy, sắt son với chồng luôn luôn là một hình mẫu để người đời tôn trọng. Có được đức hạnh cần cả đời xây đắp, nhưng chỉ cần lên giường một lần với người đàn ông khác thì bao nhiêu đức hạnh đổ sông, đổ biển.

Ai cũng muốn mình được hạnh phúc, được trọn vẹn với người mình yêu thương nhưng đàn bà cần biết giới hạn trong chuyện tình cảm.  Phận đàn bà đã có chồng, hoặc biết người đàn ông đã có gia đình thì nên tự trọng với chính bản thân mình. Đàn bà biết giữ mình thì thử hỏi đàn ông có trăng hoa đến cỡ nào làm sao dám ve vãn, tán tỉnh?

Đàn ông ngoại tình mất Tín, đàn bà ngoại tình mất Đức - Ảnh 2
Một lần lên giường cùng người đàn ông khác, đàn bà đã phủi sạch mọi đức hạnh của mình - Ảnh minh họa: Internet

“Phúc đức tại mẫu”, cách sống và đức hạnh của người mẹ chính là của cải quý báu nhất mà một người đàn bà để lại cho con mình, nhất là con gái. Khi cởi bỏ bộ quần áo trên người để ăn nằm cùng người khác, hãy nghĩ đến con. Những đứa con sẽ nghĩ như thế nào về một người mẹ như thế?

Tương lai của con cái là một phần lớn do quá khứ của cha mẹ tạo thành. Không ít lần trong cuộc đời ta nghe những câu nói đại loại như: “Mẹ nào thì con nấy”, “Mẹ lẳng lơ, ngoại tình thì con gái sau này cũng sẽ y như thế...”. Cái quá khứ không mấy tốt đẹp của mẹ có thể ảnh hưởng đến tương lai con cái sau này.

Đàn ông hay đàn bà đừng vì những phù phiếm, cám dỗ trước mắt mà quên đi mình còn có cả chặng đường rất dài ở phía trước. Điều còn lại cuối cùng trong cuộc đời mỗi con người là gia đình và con cái chứ không phải những khoảnh khắc đam mê thể xác.

Nhớ nhé, đàn ông ngoại tình thì mất Tín, đàn bà ngoại tình thì mất Đức!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Công thức cho mọi cuộc ngoại tình: Một người đàn ông tham lam đi kèm một ả đàn bà lẳng lơ
Trên đời này nếu đàn ông không tham lam thì sẽ không có những mối tình vụng trộm. Nếu đàn bà đoan chính hết thì...
XEM TIẾP
Đàn ông khi ngoại tình đừng ngụy biện cho thứ tình yêu nằm giữa... hai chân
Lòng dạ đàn ông tham lam quá đỗi. Có thêm rồi lại cứ muốn có nữa, ăn vụng được một lần chắc gì không có...
XEM TIẾP
Đàn ông khi giàu sang thường quên lời thề lúc nghèo khó
Lòng dạ anh ta chị đã thấu hiểu tận cùng rồi. Nghèo hèn thì anh tìm về với chị, giàu sang thì vứt bỏ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM