Chúng tôi yêu nhau hơn 5 năm rồi kết hôn. Hai vợ chồng cố gắng làm ăn dành dụm được một số tiền rồi mua căn hộ đàng hoàng. Sau đó những đứa con lần lượt ra đời, ngôi nhà bắt đầu tràn ngập tiếng cười. Nhưng bên cạnh đó, có những áp lực vô hình khiến chúng tôi chẳng còn ngọt ngào với nhau như trước.

Chồng không ngoại tình mà là anh đã hết yêu tôi! - Ảnh 1
Chúng tôi kết hôn và có cuộc sống khá hạnh phúc lúc đầu...

Nếu lúc trước tuần nào vợ chồng cũng cùng nhau ra ngoài ăn uống, tản bộ thì bây giờ chỉ là những cuộc cãi vã, mâu thuẫn. Anh trở nên nóng tính hơn. Tôi cũng chẳng còn nhường nhịn, nhẹ nhàng như thuở ban đầu.

Chồng không ngoại tình mà là anh đã hết yêu tôi! - Ảnh 2
... rồi đến một ngày tôi phát hiện anh đã thay lòng - Ảnh minh họa: Internet

Có lẽ công việc và áp lực gia đình đã khiến chúng tôi dần trở thành một con người khác. Anh ghét tật càm ràm của tôi, tôi cũng chẳng ưa thói lười biếng, vô tâm của anh. Vậy là giữa chúng tôi bắt đầu có một khoảng cách vô hình.

Người ta nói những ngày đầu mới cưới là thời khắc đẹp đẽ và đáng nhớ nhất. Còn vài năm tiếp theo mọi chuyện sẽ nhạt dần vì "cơm áo gạo tiền". Và giờ đây tôi đã thấm thía được những điều đó. Dù có thương yêu nhau đến mấy cũng không thể tránh khỏi những phút giây chán nhau đến cùng cực.

Chồng không ngoại tình mà là anh đã hết yêu tôi! - Ảnh 3
Anh không ngoại tình mà là đã hết yêu tôi - Ảnh minh họa: Internet

Thời gian đó, chúng tôi dường như chẳng thèm chạm vào người nhau mỗi khi đi ngủ. Từ sáng đến chiều, mạnh ai người nấy lo cho công việc riêng. Đến tối chỉ vội nhìn mặt nhau rồi đi ngủ, chẳng có nhiều thời gian để tâm sự to nhỏ như trước. Và đến một ngày, tôi phát hiện anh có người khác.

Cảm giác chồng mình thay lòng thật sự rất đau đớn. Có chút gì đó mất mát, tổn thương và thậm chí giận dữ muốn nổ tung. Khi đó tôi chẳng thể khóc cùng ai, chỉ có cô bạn thân sớm hôm an ủi. Cô ấy khuyên tôi cũng đừng quá đau lòng, con người ai rồi cũng đổi thay.

Chồng không ngoại tình mà là anh đã hết yêu tôi! - Ảnh 4
Anh đã yêu một người khác và trong lòng chẳng còn hình bóng của tôi nữa - Ảnh minh họa: Internet

Một điều mà cô ấy nói khiến tôi nhớ mãi là “chồng mày không ngoại tình, chỉ là anh ấy đã không còn yêu mày nữa, người anh ấy yêu đã là một người khác”. Từng câu từng lời cô ấy thốt ra như ngàn mũi dao đâm vào tim tôi đau đến mức muốn chết đi. Nhưng ngẫm lại, tôi thấy cô ấy nói đúng.

Quả thật đã hết duyên, hết nợ, hết những vấn vướng ngày ấy thì anh có quyền tìm cho mình một người khác. Nếu muốn níu kéo một trái tim đã nguội lạnh, một trái tim đã chẳng còn hướng về mình, quả thật là điều rất khó khăn.

Chồng không ngoại tình mà là anh đã hết yêu tôi! - Ảnh 5
Tôi chẳng thể níu kéo người đã thay lòng nên sẽ buông bỏ - Ảnh minh họa: Internet

Không còn yêu nữa, họ có quyền rời đi, có quyền tìm cho mình niềm vui mới. Tôi chẳng có quyền gì để buộc họ phải có trách nhiệm với tôi, với gia đình này. Nếu như đã chọn một người khác, chắc chắn trong tim họ đã không còn có tôi.

Nếu trong tim có tôi thì chắc chắn họ sẽ không vấn vương, tơ tưởng đến người khác. Vì vậy tôi sẽ chọn cách buông bỏ. Tôi không thể cứ mãi ích kỷ giữ một người đã không còn yêu mình ở bên cạnh.

Đàn bà thông minh không bao giờ hỏi chồng những câu ‘ngớ ngẩn’ này

Đàn bà thông minh không bao giờ hỏi chồng những câu ‘ngớ ngẩn’ này

Có những câu đàn bà khôn ngoan sẽ không bao giờ hỏi chồng, dù có tò mò đến mấy cũng nhất quyết giữ cho riêng mình.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe