Dưới đây là những điều phụ nữ nên làm sau đổ vỡ để quên đi người cũ một cách nhanh chóng và dứt khoát nhất.

Chấp nhận

Những điều phụ nữ nên làm sau đổ vỡ để nhanh chóng quên đi người cũ - Ảnh 1
Phụ nữ hãy chấp nhận sự thật sau đổ vỡ - Ảnh minh họa: Internet

Điều đầu tiên bạn nên làm là chấp nhận những điều xảy đến với mình. Chuyện gì đã qua thì hãy cho qua. Nếu được cứ khóc một trận thật lớn. Bạn không thể níu kéo được quá khứ nhưng có thể nắm bắt tương lai. Hãy học cách chấp nhận những điều đã xảy ra để trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Học cách tha thứ cho người làm mình đau

Đừng đay nghiến, cũng đừng oán trách người cũ quá nhiều. Hãy học cách bao dung và tha thứ cho người làm mình đau, biết đâu bạn sẽ buông bỏ được vướng bận trong lòng. Tuy nhiên tha thứ không phải là để mua danh chuộc tiếng mà là để bản thân cảm thấy thoải mái.

Những điều phụ nữ nên làm sau đổ vỡ để nhanh chóng quên đi người cũ - Ảnh 2
Học cách tha thứ để cảm thấy thoải mái hơn - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc sống này đã mệt mỏi rồi, vì vậy đừng cứ mãi ôm những khổ sở, đắng cay trong lòng. Hãy học cách buông bỏ và phớt lờ những người đã làm mình đau.

Cất giấu những vật kỷ niệm

Nếu không muốn đau lòng và tổn thương, cách tốt nhất là nên cất giấu những vật kỷ niệm. Có câu mắt không thấy tâm sẽ không phiền. Vì vậy hãy cất đi những thứ cả hai tặng nhau, đừng suốt ngày lấy ra để ngắm. 

Làm những việc mình thích

Những điều phụ nữ nên làm sau đổ vỡ để nhanh chóng quên đi người cũ - Ảnh 3
Phụ nữ hãy dành thời gian làm những điều mình thích - Ảnh minh họa: Internet

Nếu ngày xưa không có thời gian để làm những chuyện mình thích thì bây giờ hãy thực hiện. Dừng lại những năm tháng yêu người khờ dại để yêu thương bản thân hơn. Việc cân bằng cuộc sống của mình là điều bạn nên làm sau khi đổ vỡ. Dùng thời gian rảnh để làm điều mình thích sẽ giúp bạn quên đi những chuyện đã cũ và sống tốt hơn.

Đừng vội nhận lời yêu ai

Đừng vì cô đơn, trống vắng mà yêu vội một người. Hãy để vết thương lành lại rồi nghĩ đến những vấn đề khác. Sau đổ vỡ, việc bạn nên làm là để lòng lắng lại, đừng vội tìm kiếm cho mình một mối quan hệ khác.

Những điều phụ nữ nên làm sau đổ vỡ để nhanh chóng quên đi người cũ - Ảnh 4
Hãy chữa lành vết thương rồi hãy yêu người khác - Ảnh minh họa: Internet

Hãy dành thời gian cho bản thân nhiều hơn là vội yêu ai đó. Đừng để bản thân phải buồn phiền hay lo lắng nữa. Suy cho cùng hãy tự mình chữa lành những vết thương trước khi mở lòng với người khác.

Chấm dứt mọi liên lạc với người cũ

Muốn quên nhanh người cũ, bạn hãy chấm dứt hết mọi liên hệ. Đừng vì buồn mà nhấc điện thoại lên gọi vào số quen thuộc. Đừng vì uống vài ly rượu mà đã vội gọi cho người ấy chỉ để nghe giọng nói thân quen. Điều bạn nên làm sau đổ vỡ là hãy xóa số điện thoại và đừng theo dõi người đó trên mạng xã hội.

Không muốn bị tổn thương, phụ nữ tốt nhất đừng tò mò về 2 điều này của chồng

Không muốn bị tổn thương, phụ nữ tốt nhất đừng tò mò về 2 điều này của chồng

Đàn ông có những bí mật mà phụ nữ đừng nên tò mò, bởi nếu biết quá nhiều, sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị tổn thương và khổ sở trong cuộc hôn nhân của mình.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe