Đừng sợ hãi, đừng nghĩ đến chuyện buông tay, phụ nữ hãy nắm chắc những điều này để có thể sống thoải mái cho dù lấy nhầm chồng.

Tìm những mối quan tâm khác thú vị hơn

Việc tìm mối quan tâm khác sẽ giúp bạn giải tỏa những áp lực trong lòng. Chẳng hạn như làm đẹp, con cái, bạn bè và cha mẹ. Nếu hôn nhân của mình tẻ nhạt quá thì hãy chọn tìm niềm vui trong những mối quan hệ khác.

Đàn bà chọn nhầm chồng nên nắm chắc những điều này để ‘sống sót’ trong hôn nhân - Ảnh 1
Đàn bà hãy tìm niềm vui trong những mối quan hệ xung quanh mình - Ảnh minh họa: Internet

Khi đẹp hơn, bạn sẽ càng tự tin và sống tốt hơn. Khi tìm niềm vui bên con cái, bạn sẽ trút bỏ được những gánh nặng vô hình đang đeo mang trong lòng. Phụ nữ ơi! Đừng lo lắng, cũng đừng oán trách bản thân đã chọn nhầm chồng. Hãy thật mạnh mẽ để đối diện thực tế.

Nếu ở bên chồng không cảm thấy thú vị thì hãy thay đổi cuộc sống và mối quan hệ xung quanh mình. Bạn nên nhớ, người trong đau khổ vẫn có thể mỉm cười là người đáng trân trọng và sớm muộn gì cũng sẽ có được hạnh phúc xứng đáng.

Đàn bà chọn nhầm chồng nên nắm chắc những điều này để ‘sống sót’ trong hôn nhân - Ảnh 2
Lấy nhầm chồng cũng đừng buồn rầu, sợ hãi - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên đừng ngồi yên một chỗ mà than vãn về lựa chọn sai lầm của bản thân. Con người đều có những quyết định sai lầm, quan trọng là bạn có đủ can đảm để sửa chữa và thay đổi không mà thôi.

Kiếm thật nhiều tiền

Khi có nhiều tiền trong túi, tự động bạn sẽ hạnh phúc. Khi có tiền, chồng tệ bạc đến mấy bạn cũng có thể dửng dưng như không có chuyện gì xảy ra. Tiền chưa hẳn sẽ giải quyết được hết thảy mọi vấn đề nhưng có tiền, chắc chắn bạn sẽ có được sự tôn trọng và một cuộc sống đủ đầy.

Đàn bà chọn nhầm chồng nên nắm chắc những điều này để ‘sống sót’ trong hôn nhân - Ảnh 3
Phụ nữ kiếm nhiều tiền tự động sẽ hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Có tiền, bạn sẽ chẳng sợ bất cứ điều gì đến với mình. Dù chồng phản bội, bạn cũng sẽ mỉm cười rời đi nếu muốn. Bạn có thể kiêu hãnh dùng số tiền đó để nuôi con ăn học mà chẳng phải dựa vào một đồng nào từ chồng.

Dành thời gian phụng dưỡng cha mẹ

Đừng mãi tận tụy vì một người xem rẻ mình. Bạn hãy dành thời gian quý báu đó để quan tâm đến cha mẹ nhiều hơn. 

Đàn bà chọn nhầm chồng nên nắm chắc những điều này để ‘sống sót’ trong hôn nhân - Ảnh 4
Hãy dành thời gian cho cha mẹ nhiều hơn để tìm niềm vui trong cuộc sống - Ảnh minh họa: Internet

Tìm niềm vui bên cha mẹ là cách tốt nhất giúp bạn giải tỏa được những áp lực trong lòng. Đừng cứ mãi ở nhà, cặm cụi bên bếp núc hoặc việc nhà. 

Lờ đi mà sống

Nếu chồng đã phản bội, tệ bạc hay vô tâm thì hãy lơ đi mà sống. Đừng để những chuyện không hay trong lòng khiến bản thân buồn phiền không yên. Người đã không tốt với mình thì đừng tự bạc đãi bản thân.

Đàn bà chọn nhầm chồng nên nắm chắc những điều này để ‘sống sót’ trong hôn nhân - Ảnh 5
Mặc kệ mọi thứ và sống tốt cuộc đời của mình, đàn bà ơi! - Ảnh minh họa: Internet

Thay vì cứ mãi chạy theo để tận tụy, hy sinh vì người khác thì hãy chọn cách mặc kệ. Vì bạn không thể nào thay đổi được người tệ bạc, cách tốt nhất là mặc kệ anh ấy và sống tốt cuộc đời của mình.

Đàn bà sinh ra đã khổ mà còn lấy nhầm chồng xem như đặt dấu chấm hết cho cuộc đời mình

Đàn bà sinh ra đã khổ mà còn lấy nhầm chồng xem như đặt dấu chấm hết cho cuộc đời mình

Phận đàn bà sinh ra đã thiệt thòi, cứ tưởng có một người đàn ông đến để bù đắp khoảng trống đó. Nhưng nào ngờ bão tố không đến từ bên ngoài mà lại nằm ở ngực trái của người đàn ông.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe