Sợ sống chung với mẹ chồng nên tôi đã đòi ra ở riêng từ khi kết hôn, để rồi sau 3 năm, bỗng dưng bà lại đưa ra một yêu cầu khiến tôi trăn trở

Tâm sự 16/11/2022 11:25

Tôi không biết mình có nên nhận lời với bà không nữa!

Chào chị Hướng Dương!

Vợ chồng tôi kết hôn đã 3 năm và có một con gái nhỏ 2 tuổi. Chồng tôi là con trai một, trên anh có một chị gái đã đi lấy chồng xa. Vợ chồng tôi ở riêng, thuê một căn hộ chung cư nhỏ cách nhà bố mẹ chồng gần 1km.

Chủ ý ở riêng là do tôi đề xuất từ trước khi kết hôn vì tôi không muốn sống chung với mẹ chồng, tôi sợ ngày ngày gặp nhau, va chạm rồi ảnh hưởng tới tình cảm. Ở riêng cũng tốt lắm, chí ít thì mọi việc tôi đều có thể tự chủ trương, không phải ngại ngần điều gì. Hàng tháng tôi biếu bố mẹ chồng ít quà, còn lại thì ông bà cũng có kinh tế, không yêu cầu con cái phải gửi tiền.

Từ lúc con gái tôi ra đời, bố mẹ chồng quan tâm tới cháu rất nhiều. Ông bà cứ cách vài ngày lại tới thăm cháu, có những hôm còn ở lại ăn cơm để được ở gần cháu nhiều thêm. Gần đây bố chồng tôi mệt, mẹ chồng bận chăm ông nên tôi đưa con qua thăm ông bà.

Sợ sống chung với mẹ chồng nên tôi đã đòi ra ở riêng từ khi kết hôn, để rồi sau 3 năm, bỗng dưng bà lại đưa ra một yêu cầu khiến tôi trăn trở - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Qua chơi vài lần thì bà bỗng dưng cầm tay tôi ngỏ ý muốn vợ chồng tôi trả căn nhà thuê kia rồi về ở với ông bà. Bà nói sẽ không cản trở tự do của tôi, tôi thích làm gì thì làm, dù ở cùng nhà bà cũng không ý kiến. Bà chỉ muốn được gần con gần cháu, vì chỉ có 2 ông bà sống với nhau, nhiều khi rất cô đơn.

Chồng tôi thì cũng có ý định dọn về ở với bố mẹ từ lâu rồi, chẳng qua anh tôn trọng tôi nên không ép việc này. Tôi không biết có nên dọn về sống chung với bố mẹ chồng không chị ạ. Vì tôi nghe mọi người nói thì không nên, ở lâu dễ nảy sinh nhiều phức tạp. Nhưng để ông bà sống với nhau như vậy, không có con cái bên cạnh thì cũng không ổn. Đợt này bố chồng ốm nên sức khỏe ông giảm sút rõ ràng, chồng tôi cũng lo lắng cho bố mẹ nhiều. Giờ mọi người chỉ chờ quyết định của tôi mà tôi thì khó nghĩ quá. Mong chị tư vấn cho tôi! Chân thành cảm ơn chị! (tuyetnhung12…@gmail.com)

Nhìn món quà chồng mua tặng cô giáo của con nhân ngày 20/11, tôi xây xẩm mặt mày vì không bao giờ ngờ anh lại "chơi lớn" như thế!

Nhìn món quà chồng mua tặng cô giáo của con nhân ngày 20/11 nằm trên bàn và thái độ vui vẻ của anh mà tôi sốc đến mức ngẩn người, chẳng nói được gì nữa.

TIN MỚI NHẤT