Ngày 14/8, BSCK1 Lê Đức Lộc, Bệnh Viện Nhi Đồng TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bé gái nuốt phải mặt dây chuyền vào bụng.

Trước đó, bé gái 4 tuổi (quê Sóc Trăng) đang cầm mặt dây chuyền hình trái tim chơi đã vô tình nuốt luôn vào bụng. Bé được gia đình theo dõi tại nhà nhưng sau 5 ngày không ra nên người nhà tức tốc đưa đến Bệnh Viện Nhi Đồng TP.HCM.

Bé gái 4 tuổi nuốt dây chuyền hình trái tim vào bụng - Ảnh 1

Mặt dây chuyền nằm trong bụng của bệnh nhi

Qua quá trình chụp phim, các bác sĩ phát hiện mặt dây chuyền đã nằm trong bụng. Hiện các bác sĩ đang kiểm tra lại những khâu hình ảnh quan trọng cuối cùng để xác định vị trí và tiến hành gắp nội soi. Nếu mặt dây chuyền đã xuống ruột và có nguy cơ tắc ruột thì buộc phải mổ để lấy dị vật ra.

BS CK1 Lê Đức Lộc cho biết thêm, hiện một bé khác nuốt van bơm bóng da cũng đang được chờ nội soi gắp ra.

Các bác sĩ khuyến cáo, mùa nghỉ hè và mùa giãn cách, ở nhà mùa dịch nhiều khiến đây là thời điểm mà nhiều cơ sở y tế thường xuyên tiếp nhận, cấp cứu những tai nạn hết sức hy hữu và thương tâm ở trẻ.

Ngoài các biện pháp sơ cấp cứu cần thực hiện khi xảy ra sự việc, phụ huynh cần chủ động, kỹ lưỡng hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ con em mình.

Người cao tuổi dễ bị nặng và tử vong khi mắc COVID-19, làm thế nào để phòng bệnh?

Người cao tuổi dễ bị nặng và tử vong khi mắc COVID-19, làm thế nào để phòng bệnh?

Hiện Việt Nam đã ghi nhận 21 trường hợp nhiễm COVID-19 tử vong, hầu hết đều là những người cao tuổi và có sẵn nhiều bệnh lý nền. Vậy người cao tuổi cần làm gì để phòng bệnh hiệu quả?

Theo An An/Gia Đình Mới