7 cách giúp bạn chìm sâu vào giấc ngủ nhanh nhất dù không buồn ngủ - Ảnh 1

7 cách giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh, sâu nhất dù không buồn ngủ

Đã quá khuya mà bạn không buồn ngủ, tình trạng này lặp lại nhiều ngày khiến cơ thể mệt mỏi, sức khỏe xuống dốc trầm trọng. Tham khảo và thử áp dụng các cách dưới đây để giúp cơ thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhanh nhất nhé.

1. Điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng hơi thấp 1 chút để cở thể cảm thấy dễ chịu hơn. Sau đó, điều chỉnh ánh sáng trong phòng ngủ, hãy để ánh sáng mờ hoặc tắt toàn bộ thiết bị đèn điện bởi ánh sáng chính là yếu tố khiến giấc ngủ bị gián đoạn và khó buồn ngủ.

2. Điều chỉnh âm thanh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong 1 số trường hợp "âm thanh trắng" có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Với người thích yên tĩnh thì hãy tắt toàn bộ thiết bị có thể phát ra tiếng động. Lưu ý, không nên nghe nhạc hay đeo tai nghe khi đi ngủ.

3. Sửa soạn giường ngủ

Hãy đảm bảo giường của bạn được dọn gọn gàng, gối và ga nệm sạch sẽ. Nên dùng kiểu bọc đệm chần bông như thế sẽ tạo cảm giác êm ái, dễ chịu hơn khi ngủ.

7 cách giúp bạn chìm sâu vào giấc ngủ nhanh nhất dù không buồn ngủ - Ảnh 2

4. Tư thế ngủ

Tư thế ngủ rất quan trọng, bạn nên giữ lưng thẳng, không kê gối quá cao hoặc quá thấp đồng thời không nằm sấp khi ngủ.

Tránh nằm mãi ở một tư thế, đôi khi việc trở mình cũng là 1 cách để giúp bạn buồn ngủ.

5. Uốn cong ngón chân

Một mẹo nhỏ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn chính là uốn cong các ngón chân. Hãy uốn cong trong khoảng vài giây rồi thả lòng. Lặp đi lặp lại thao tác này vài lần sẽ giúp đầu óc cùng cơ thể được thư giãn.

6. Tưởng tượng hình ảnh thư giãn, lặp đi lặp lại

Nếu quá khó ngủ hãy đưa bản thân vào trạng thái tưởng tượng. Bạn hãy nghĩ về một nơi thanh bình có hoa cỏ, hồ nước êm ả, có bãi biển xinh đẹp với làn gió mát thoảng qua...

Bạn cũng có thể nhớ về những hoạt động trong ngày, bắt đầu từ bữa sáng, buổi trưa và một vài việc vừa xảy ra vào buổi tối. Các chuyên gia nhận định, việc lặp lại những chuyện trong ngày sẽ tạo cảm giác nhàm chán và dễ đưa bạn vào giấc ngủ.

Lưu ý, bạn không nên nghĩ đến những hình ảnh quá phấn khích bởi nó sẽ chỉ làm cho bạn tỉnh táo hơn mà thôi.

7 cách giúp bạn chìm sâu vào giấc ngủ nhanh nhất dù không buồn ngủ - Ảnh 3

7. Nguyên tắc mười lăm phút

Nếu lên giường 15 phút mà vẫn chưa ngủ được, hãy thử nguyên tắc mười lăm phút. 

Cụ thể, khi khó ngủ, không buồn ngủ, bạn hãy làm 1 việc không đòi hỏi sức quá lớn như đọc tạp chí, dạo quanh phòng, ngồi dậy ngắm bàn tay hay đơn giản là ngâm nga 1 giai điệu...

Chú ý, dù làm điều gì cũng nên để ánh sáng mờ nhé.

Tắm gội hàng ngày tưởng đơn giản nhưng ai cũng mắc phải 12 sai lầm này

Tắm gội hàng ngày tưởng đơn giản nhưng ai cũng mắc phải 12 sai lầm này

Mỗi người phải dành khoảng 1,5 năm cuộc đời của mình trong phòng tắm và khoảng 6 tháng để tắm. Không có gì đáng ngạc nhiên vì vệ sinh đóng vai trò rất lớn nhưng ít ai biết rằng có một số điều tưởng vô hại trong khi tắm lại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Thanh Hương/ Gia Đình Mới