Trường học bị tố dùng thịt bẩn: Thêm hàng nghìn trẻ đi xét nghiệm sán

17/03/2019 06:30

Trong ngày 16.3, hai Bệnh viện Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ đã tiếp nhận thêm hàng nghìn cháu nhỏ ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) được gia đình đưa đến để làm xét nghiệm sán lợn.

Theo thông tin mới nhất từ các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chỉ trong vòng sáng 16.3, bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sán lợn cho 500 em nhỏ. Số lượng trẻ đến xét nghiệm quá đông, bệnh viện trở nên quá tải. Các bác sĩ làm việc với cường độ cao để khám cho trẻ.

Cũng trong ngày 16.3, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng TƯ  có khoảng hơn 400 bé được gia đình đưa đến xét nghiệm tìm bệnh sán lợn. Các lối đi, hành lang của Viện đều chật kín người đến chờ để làm thủ tục xét nghiệm sán lợn cho con em mình.

 

Trường học bị tố dùng thịt bẩn: Thêm hàng nghìn trẻ đi xét nghiệm sán - Ảnh 1

Phụ huynh chia sẻ đã "đội mưa" lên Hà Nội từ sáng sớm 16.3 để xét nghiệm cho con. 

Những phụ huynh này đều đến từ huyện Thuận Thành (Bắc Ninh).  Vì lo lắng khi nhiều cháu nhỏ trên địa bàn huyện đã đi xét nghiệm và dương tính với sán lợn nên những gia đình khác cũng đồng loạt cho con đi khám. Tính đến sáng 16.2 đã có 62 trẻ được kết luận là dương tính với sán lợn.

Các bệnh viện vẫn đang 'làm việc hết công suất" để sớm có kết quả xét nghiệm trả cho phụ huynh.

Trước đó, ngày 15.3, khoảng 400 gia đình ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã đi từ 4h sáng, chia nhau đến 2 Bệnh viện Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để xét nghiệm sán lợn cho con.

Phụ huynh lo lắng là bởi trước đó, Trường Mầm non Thanh Khương bị tố dùng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh (thịt lợn nổi nhiều hạch trắng nghi mắc sạn gạo, thịt gà nát như cám) để chế biến món ăn cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, công ty cung cấp thực phẩm cho Trường mầm non Thanh Khương còn cung cấp cho khoảng 20 trường học trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Giữa tháng 2.2019, một số phụ huynh có con học tại Trường Mầm non Thanh Khương đăng video ghi lại món thịt lợn nổi đầy hạch trắng, có dấu hiệu của bệnh sán gạo trong bữa ăn tại trường. Ngay sau đó, tập thể phụ huynh lên gặp Ban giám hiệu nhà trường phản ánh, nhưng chỉ nhận được câu trả lời "vòng vo".

Đơn vị cung cấp thực phẩm cho cho các trường học trên địa bàn Thuận Thành cho rằng thịt lợn "không có bất thường gì" và đơn vị này vẫn được tiếp tục cung cấp thực phẩm vào trường học.

Trước sự việc này, phụ huynh đã đồng loạt cho con nghỉ học để phản đối.

Đến trưa 5.3, phụ huynh bất ngờ vào kiểm tra bếp ăn của trường, phát hiện thịt gà nấu cho học sinh là thịt đông lạnh đã bị mủn, có mùi. Họ đã chụp ảnh, ghi hình để tố cáo. Cơ quan công an đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thực phẩm và đưa đi kiểm nghiệm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Không chỉ thịt lợn nhiễm sán gây bệnh, còn nhiều món khoái khẩu khác
Hơn 50 trẻ ở một xã của Bắc Ninh nhiễm sán lợn. Các em được gia đình đưa đi xét nghiệm ký sinh trùng sau...
XEM TIẾP
Trẻ ăn 'thịt bẩn, gà thối' ở trường mầm non: Số lượng nạn nhân dương tính với sán lợn tăng lên
Trong tổng số 400 trẻ ở Thuận Thành (Bắc Ninh) tới khám tại Hà Nội đã có tổng cộng 62 trường hợp dương tính với...
XEM TIẾP
Bất ngờ phát hiện sán làm tổ ở gan, lý do bắt nguồn từ món ăn nhiều người ưa thích
Khi đang đi khám bệnh, anh K. bất ngờ được các bác sĩ phát hiện có sán làm tổ ở gan, ngay lập tức anh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM