Thường xuyên ăn khoai lang giúp chống viêm

Khi bạn thường xuyên ăn khoai lang sẽ giúp bổ sung vitamin có những đặc tính chống viêm vô cùng tốt cho sức khỏe. Choline là một chất dinh dưỡng tuyệt vời có chứa trong khoai lang, chất này có giúp làm giảm phản ứng viêm của cơ thể. 

Bên cạnh đó, trong thành phần của khoai lang còn chứa anthocyanin, chất quan trọng để ngăn ngừa và giảm viêm trong các tế bào ung thư ruột kết, giảm sự tăng sinh tế bào ở một số tế bào ung thư rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Khoai lang bảo vệ vết loét

Nếu cơ thể xuất hiện vết thương bạn có thể ăn khoai lang thường xuyên, loại củ này có tác dụng làm giảm tình trạng loét khi các mô bị viêm bong ra và gây đau đớn. 

Cơ thể sẽ thế nào nếu thường xuyên ăn khoai lang? - Ảnh 1

Khoai lang có chứa chất giống như aspirin giúp bạn kháng viêm, chống lở loét vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, khoai lang có thể được sử dụng trong việc quản lý và điều trị loét đường tiêu hóa vô cùng tốt.

Khoai lang cải thiện tóc và da

Trong thành phần của khoai lang chứa vitamin E có khả năng làm tăng sự phát triển và tăng mật độ tóc ở những người bị rụng tóc nhiều. Ngoài ra, vitamin trong khoai lang còn chống oxy hóa có thể giúp giảm một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng rụng tóc là stress oxy hóa.

Thành phần Vitamin C được sử dụng phổ biến trong điều trị các vấn đề về da liễu như điều trị tăng sắc tố và lão hóa da cho bạn vô cùng hiệu quả.

Cơ thể sẽ thế nào nếu thường xuyên ăn khoai lang? - Ảnh 2

Khoai lang hỗ trợ tiêu hóa

Khi bạn thường xuyên ăn khoai lang sẽ giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa và sức khỏe đường ruột do loại củ này có hàm lượng chất xơ cao.

Nếu bạn thường xuyên tiêu thụ khoai lang có thể làm tăng lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể giúp quá trình tiêu hóa diễn ra bình thường. Ngoài ra chất xơ trong khoai lang giúp bạn ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Con gái có dấu hiệu tức ngực, khó nuốt, bố mẹ lo lắng cho đi khám bệnh tim, kết quả là do căn bệnh mà nhiều người thường gặp

Con gái có dấu hiệu tức ngực, khó nuốt, bố mẹ lo lắng cho đi khám bệnh tim, kết quả là do căn bệnh mà nhiều người thường gặp

Sau khi kiểm tra bệnh tình, cô Trần được chẩn đoán mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên được chuyển sang khoa Tiêu hóa & Gan mật.

Theo Minh khuê/Gia đình mới