5 lý do mà phụ huynh nào cũng nên cho trẻ học bơi, vừa giúp con rèn luyện sức khỏe lại có thể tăng thêm chiều cao

Sức khỏe 04/05/2021 23:22

Học bơi lội hiện nay đang trở thành xu hướng của nhiều trường học. Nó không chỉ là một môn năng khiếu mà còn giúp con trẻ rèn luyện sức khỏe, cải thiện chiều cao và bảo vệ chính mình.

Sau đây là 5 lý do vô cùng thuyết phục mà phụ huynh nên cho con đi học bơi ngay từ bây giờ:

Học bơi giúp trẻ tự bảo vệ bản thân

Theo như số liệu thống kê thì hàng năm ở nước ta có đến 2000 trẻ đuối nước mỗi năm. Con số vô cùng đáng báo động và cảnh tỉnh nhiều bậc phụ huynh. Do đó, trang bị hành trang cho con bằng một khóa học bơi ngay từ bây giờ sẽ chẳng dư thừa chút nào. Vì không ai biết trước được điều gì, khi ở cạnh gia đình người lớn chúng ta có thể để mắt đến trẻ. Nhưng chẳng may con đi đến nơi có ao, hồ hoặc những nơi có nước sâu thì phải làm sao? Do đó, trẻ biết bơi sớm đồng nghĩa với việc các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn khi để trẻ chơi một mình.

Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động

Bơi lội từ nhỏ giúp cho trẻ em có thể phát triển cơ thể rất tốt như tăng chiều cao và tăng cường kỹ năng vận động cho trẻ từ nhỏ.

Trẻ biết bơi từ nhỏ sẽ tự tin hơn và giúp rèn luyện kĩ năng sống

Bơi lội là một trong những kỹ năng sống quan trọng mà bất cứ phụ huynh nào cũng nên dạy cho con mình. Biết bơi sẽ mang lại cho trẻ nhiều điều bổ ích trong cuộc sống, trong đó còn giúp cho trẻ mở ra những cơ hội phát triển tốt hơn. Khi bơi lội, trẻ sẽ rèn luyện được sự tự tin rất tốt. Giống như những môn thể thao bổ ích khác dành cho trẻ em, bơi cũng là một môn thể thao hữu ích và đặc biệt cần thiết.

5 lý do mà phụ huynh nào cũng nên cho trẻ học bơi, vừa giúp con rèn luyện sức khỏe lại có thể tăng thêm chiều cao - Ảnh 1
Bơi lội là một trong những kỹ năng sống quan trọng mà bất cứ phụ huynh nào cũng nên dạy cho con mình. Ảnh minh họa: Internet

Bơi lội giúp trẻ có thêm niềm vui và giải tỏa căng thẳng

Bơi lội không chỉ giúp trẻ có thêm niềm vui mà nếu duy trì được điều này đến lúc trưởng thành còn giúp ít nhiều điều cho trẻ. Trong đó, dễ thấy nhất là việc giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi sau những giờ học tập căng thẳng. Điều này không chỉ đúng với trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng thế đấy nhé các bậc phụ huynh. Đôi khi cùng bơi lội chung với trẻ sẽ giúp gắn kết gia đình nữa đấy.

Bơi lội không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể chữa bệnh

Biết bơi còn giúp trẻ có lợi rất nhiều cho việc bảo vệ sức khỏe của trẻ và còn có khả năng giúp trẻ hết bệnh trong một số trường hợp. Đối với những bé biếng ăn, lười ăn và còi cọc, chậm lớn, bơi lội sẽ giúp cho trẻ có cảm giác ăn ngon hơn, cải thiện giấc ngủ tốt hơn, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và giúp trẻ tăng cân. Bơi lội còn giúp trẻ có khả năng tập trung, tỉnh táo nhiều hơn với những trẻ khác và tăng cường khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn so với những trẻ không biết bơi.

Còn đối với những trẻ bị béo phì, thừa mỡ, hoạt động bơi trong nước cũng giúp cho trẻ tiêu hao được nhiều năng lượng và giúp cơ thể giải phóng những lượng mỡ thừa. Nhiều phụ huynh còn sợ không dám cho con đi bơi bởi nghĩ rằng sợ con bị lạnh, bị cảm, ốm hoặc sợ con bị ngạt thở dưới nước. Nhưng chính khi được bơi trong nước và làm quen với môi trường dưới nước, cơ thể trẻ mới dễ thích nghi hơn với nhiều môi trường và ít bị ốm do thay đổi thời tiết, môi trường hơn. Chỉ cần chuẩn bị cho bé một môi trường bể bơi thích hợp và đảm bảo, chắc chắn việc bơi lội hàng ngày sẽ giúp cho trẻ có một sức khỏe tốt hơn và phòng tránh được nhiều bệnh.

Đau mắt đỏ bệnh thường gặp vô cùng khó chịu trong những ngày hè

Mùa hè là thời điểm thời tiết hanh khô, thường xuyên xuất hiện những cơn mưa rào tạo điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh phát triển và bùng phát mạnh mẽ. Trong đó, đau mắt đỏ là một trong những bệnh phổ biến và gây khó chịu nhất.

TIN MỚI NHẤT