Đau mắt đỏ bệnh thường gặp vô cùng khó chịu trong những ngày hè

Sức khỏe 04/05/2021 23:22

Mùa hè là thời điểm thời tiết hanh khô, thường xuyên xuất hiện những cơn mưa rào tạo điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh phát triển và bùng phát mạnh mẽ. Trong đó, đau mắt đỏ là một trong những bệnh phổ biến và gây khó chịu nhất.

Vào hè cũng là khoảng thời gian thời tiết thất thường nhất trong năm, nắng mưa có thất thường thay phiên nhau sẽ làm cho không khí hanh khô và dễ làm tổn thương đến mắt. Trong đó, đau mắt đỏ là bệnh phổ biến và gây khó chịu nhất. Vậy bệnh đau mắt đỏ là gì, phòng tránh bệnh ra sao và chẳng may bị thì làm gì mau hết.

Sau đây sẽ là tất tần tật thông tin về bệnh đau mắt đỏ mà bạn có thể tham khảo:

Bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ là một căn bệnh cấp tính với các triệu chứng thông thường dễ phát hiện và dễ lây. Do đây là một bệnh lành tính nên ít khi để lại di chứng sau khi khỏi bệnh.

Tuy nhiên, khi mắc bệnh sẽ vô cùng khó chịu vì nó ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và lao động. Thông thường bệnh kéo dài khoảng 7-10 ngày sẽ khỏi. Nhưng trên thực tế đã có không ít trường hợp bệnh kéo dài hơn như thế nhiều và gây biến chứng ảnh hưởng đến thị lực về sau. Do đó, tuy là bệnh lành tính nhưng mọi người cần có ý thức phòng bệnh và nếu chẳng may mắc phải thì cần được xử trí kịp thời kẻo gây hậu quả khó lường.

Đau mắt đỏ bệnh thường gặp vô cùng khó chịu trong những ngày hè - Ảnh 1
Bệnh đau mắt đỏ là một căn bệnh cấp tính với các triệu chứng thông thường dễ phát hiện và dễ lây. Ảnh minh họa: Internet

Phòng và tránh bệnh đau mắt đỏ

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch. Không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng. Không dùng chung vật dụng cá nhân như lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang,...

Vệ sinh mắt, mũi, họng hàng ngày bằng các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nước súc họng thông thường.

Sử dụng xà phòng hoặc các chất sát khuẩn thông thường sát trùng các đồ dùng, vật dụng của người bệnh.

Hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc người nghi bị đau mắt đỏ

Người bệnh hoặc người nghi bị đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác. Cần được nghỉ học, nghỉ làm để tránh lây nhiễm người xung quanh và lây lan cộng đồng. Đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng.

6 việc cần phải làm trước tuổi trung niên để ngăn ngừa bệnh tật

Tuổi trung niên là thời điểm nhạy cảm của sức khỏe, được coi là "thập kỷ đầm lầy" của đời người. Nếu sớm làm những việc này thì mới tránh được nguy cơ rủi ro cho tương lai.

TIN MỚI NHẤT