Trước khi đi ngủ là thời điểm quan trọng nhất để giữ gìn sức khỏe, thường xuyên làm 3 điều vào lúc này thì rất tiếc bạn đang tự hại mình

Sống khỏe 28/02/2021 22:25

Trước khi đi ngủ là thời điểm vàng để giữ gìn sức khỏe. Lúc này, hình thành một số thói quen tốt có tác động rất lớn đến sức khỏe!

Voltaire từng nói: "Chúa ơi, để bù đắp mọi muộn phiền trên đời, đã ban cho chúng tôi hy vọng và giấc ngủ". Điều này minh họa đầy đủ tầm quan trọng của giấc ngủ: Cần phải có một giấc ngủ ngon và lành mạnh!

1/3 cuộc đời mỗi người là dành cho giấc ngủ. Trong khi ngủ, cơ thể con người có thể được phục hồi và sửa chữa các cơ quan nội tạng. Có thể nói giấc ngủ rất quan trọng đối với con người!

Trước khi đi ngủ là thời điểm vàng để giữ gìn sức khỏe. Lúc này, hình thành một số thói quen tốt có tác động rất lớn đến giấc ngủ. Ngược lại, nếu hình thành thói quen xấu sẽ dẫn tới những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe!

Vì vậy, trong chế độ vàng trước khi đi ngủ, 3 điều sau đây rất quan trọng, chúng ta phải chú ý thực hiện, đừng làm ngược lại nhé!

Điều đầu tiên: Không uống rượu bia, kể cả rượu vang đỏ trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ là thời điểm quan trọng nhất để giữ gìn sức khỏe, thường xuyên làm 3 điều vào lúc này thì rất tiếc bạn đang tự hại mình - Ảnh 1

Nhiều người cho rằng rượu vang đỏ có tác dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, lại còn giúp ngủ ngon. Vậy nên, nếu uống 1 ly trước khi ngủ thì sẽ nhận lại những lợi ích tuyệt vời. Trên thực tế, rượu vang đỏ mặc dù có tác dụng đối với sức khỏe nhưng lại không thích hợp để uống trước khi đi ngủ!

Rượu bia chỉ khiến bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ nhưng chất lượng giấc ngủ ở nửa sau quá trình chuyển hóa rượu bia rất kém, bạn rất dễ ngủ gật, tỉnh dậy dễ bị đau đầu, tinh thần kém.

Ngoài ra, việc uống rượu bia trước khi đi ngủ, kể cả rượu vang đỏ cũng sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày và ruột, khiến họ buộc phải "làm việc thêm giờ", cuối cùng chỉ có thể gây ra tổn hại đến sức khỏe.

Điều thứ hai: Không chạy trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ là thời điểm quan trọng nhất để giữ gìn sức khỏe, thường xuyên làm 3 điều vào lúc này thì rất tiếc bạn đang tự hại mình - Ảnh 2

Nhiều người bị mất ngủ sẽ quyết định chạy bộ một chút sau khi ăn tối vì nghĩ rằng chạy bộ khiến cơ thể mệt mỏi, sau khi tắm rửa sạch sẽ thì sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Thực tế, đây lại thường là nguyên nhân gây mất ngủ.

Nếu bạn chạy trước khi đi ngủ, huyết áp và lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng gấp bội, đồng thời hệ thống giao cảm sẽ hoạt động mạnh khiến bạn không thể chìm vào giấc ngủ. Cũng giống như động cơ, máy sẽ rất nóng sau khi chạy nhanh và thời gian hạ nhiệt sẽ lâu hơn.

Vì vậy, bạn nên cố gắng không chạy hoặc tập thể dục gắng sức trong vòng 2 giờ trước khi đi ngủ để giúp dễ dàng có một giấc ngủ ngon!

Điều thứ ba: Không ăn khuya trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ là thời điểm quan trọng nhất để giữ gìn sức khỏe, thường xuyên làm 3 điều vào lúc này thì rất tiếc bạn đang tự hại mình - Ảnh 3

Ngày nay, nhiều người có thói quen ăn tối, đặc biệt là một số nhân viên văn phòng, những người thường làm việc nhiều và tiêu hao năng lượng trong thời gian dài, lúc này họ thích ăn jhuya.

Người phụ nữ đang khỏe mạnh bỗng được chẩn đoán ung thư buồng trứng: BS nói ung thư rất "thích" tấn công 5 nhóm phụ nữ này

Theo bác sĩ điều trị cho bà Vương, phụ nữ ở độ tuổi nào cũng nên đề phòng bệnh ung thư buồng trứng. Để phòng tránh trước nó thì đầu tiên cần biết loại ung thư này thích tấn công đối tượng nào nhất.

TIN MỚI NHẤT