Trước đó, ngày 7/8, chị B. được người nhà đưa vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, quanh rốn.

Tiến hành thăm khám, làm các xét ngiệm, siêu âm và chụp phim CT scaner ổ bụng, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân bị rách cơ thẳng bụng 2 bên, vị trí dưới rốn kích thước khoảng 32x15mm.

Sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã phẫu thuật cấp cứu nối lại cơ thẳng bụng 2 bên cho bệnh nhân.

Theo gia đình chị B., chị này đi tập gym giảm cân, sau khi về nhà thì bị đau bụng dữ dội nên được đưa đi cấp cứu. Hiện chị B. đã ổn định nên được ra viện sau hơn 20 ngày điều trị.

Tập gym giảm cân, cô gái trẻ người Việt bị đứt cơ bụng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Theo các bác sỹ thì đây là trường hợp chấn thương đặc biệt hiếm gặp, phải có lực lớn tác động mới gây đứt được cơ thẳng bụng.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo mọi người đi tập gym nên khởi động trước khi tập, tập vừa sức và có sự hướng dẫn của huấn luyện viên, không nên nóng vội vì sức ép giảm cân mà tập quá sức, dẫn đến các chấn thương làm ảnh hưởng sức khỏe.

Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic kém chất lượng

Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic kém chất lượng

Sản phẩm mỹ phẩm Mai Thảo Mộc Nature Cosmetic, do Công ty TNHH Dịch vụ Mai Mai Phương (7D đường Nguyễn Hữu Cảnh, KP.3, TT.Trảng Bom, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) chịu trách nhiệm đưa ra thị trường không đảm bảo chất lượng và không an toàn cho người sử dụng vừa bị đình chỉ lưu hành trên toàn quốc.

Theo Hải Sâm/Vietnamnet