Trang chủ Sống khỏe

Nghệ đen và mật ong - Thần dược chữa đau dạ dày

13/04/2018 09:18

Nghệ đen và mật ong có thể chữa khỏi đau dạ dày và ngăn ngừa virus gây ung thư. Đọc bài viết này để xem phương pháp sử dụng nghệ đen và mật ong đúng cách, hiệu quả, tránh tác dụng phụ nhé!

Nghệ đen và mật ong tuy là phương thuốc đơn giản, dễ làm và có thể bảo quản lâu dài, nhưng hiệu quả của nó trong việc chữa đau dạ dày thì thật là thần kỳ. Ngoài ra, nghệ đen ngâm mật ong còn có công dụng làm đẹp da. Bạn có thể tận dụng nghệ đen và mật ong để vừa chữa đau dạ dày, vừa đắp mặt dưỡng da trị mụn hàng ngày.

Nghệ đen và mật ong - Thần dược chữa đau dạ dày ảnh 1

Nghệ đen và mật ong chữa đau dạ dày, đại tràng hiệu quả - Ảnh: Internet

Nghệ đen và mật ong có tác dụng gì?

Nghệ đen chứa đặc tính kháng khuẩn cao, có thể ngăn ngừa sự phát triển của virus gây hại đối với dạ dày và virus gây ung thư. Tinh dầu trong nghệ đen giúp làm tăng khả năng tiết mật nhưng lại không làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, giúp ổn định dạ dày rất tốt.

Nghệ đen có tính ấm giúp điều trị các bệnh lý khiến cơ thể bị lạnh từ bên trong như ho, cảm lạnh; điều hòa và lưu thông khí huyết, giúp giảm đau bụng kinh, điều trị kinh nguyệt không đều, máu đông,...

Nghệ đen và mật ong - Thần dược chữa đau dạ dày ảnh 2

Nghệ đen và mật ong điều hòa lưu thông khí huyết - Ảnh: Internet

Mật ong vốn là một nguyên liệu có ích cho sức khỏe với khả năng thải độc, kháng viêm. Những bệnh nhân đau dạ dày, đại tràng khi uống nghệ và mật ong đều đặn theo liều lượng hợp lý sẽ tăng cường sức đề kháng và nhanh lành vết thương trong dạ dày.

Cách sử dụng nghệ đen và mật ong hiệu quả

Nghệ đen và mật ong tuy tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết cách sử dụng hợp lý thì có thể gây ra những tác dụng phụ như gây nóng trong người, dị ứng, rối loạn điều hòa khí huyết,...

Uống nghệ đen và mật ong hàng ngày chữa đau dạ dày cần tuân theo liều lượng được khuyên dùng mỗi ngày không quá 500mg nghệ đen. Tương đương với lượng nghệ đen sử dụng, bạn chỉ nên dùng mật ong với liều lượng không quá ½ lượng nghệ đen dùng để uống trong 1 ngày.

Nghệ đen và mật ong - Thần dược chữa đau dạ dày ảnh 3

Uống nghệ đen và mật ong đúng cách giúp ngừa ung thư - Ảnh: Internet

Để sử dụng nghệ đen và mật ong điều trị đau dạ dày, đại tràng, bạn nên pha 2 thìa bột nghệ đen cùng với 1 thìa mật ong nguyên chất. Sau đó, hòa tan với 200ml nước ấm để uống ngay sau khi ngủ dậy. Khi này, dạ dày bạn còn trống, nghệ và mật ong sẽ dễ dàng bám vào thành dạ dày để điều trị vết thương và tiêu diệu virus gây hại.

Đắp mặt nạ nghệ đen và mật ong cũng rất tốt cho da mụn, tuy nhiên nếu không dùng đúng cách lại có thể phản tác dụng gây mụn và mẩn đỏ, kích ứng cho da. Công thức rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn 1 thìa bột nghệ đen với ½ thìa mật ong nguyên chất rồi thoa lên da trong khoảng 10 phút, sau đó rửa mặt thật sạch với nước ấm. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp mặt nạ này đến chấm lên nốt mụn qua đêm, giúp nhân mụn nhanh trồi lên. Sau khi chữa sạch mụn, đắp mặt nạ nghệ đen và mật ong mỗi ngày giúp trị sẹo và làm mờ thâm hiệu quả, dưỡng da trắng mịn và ngừa mụn mọc trở lại.

Nghệ đen có tác dụng gì đối với làn da mà phụ nữ thi nhau mua về vừa uống vừa đắp mặt
Từ trước đến giờ, đa số mọi người vẫn chỉ tin dùng nghệ vàng mà quên đi nghệ đen vô cùng bổ dưỡng, thậm chí...
XEM TIẾP
Mật ong rất tốt, nhưng nếu uống vào thời điểm này còn tốt hơn nhiều
Mật ong có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ít người biết rằng uống một chút mật ong trước khi đi ngủ sẽ mang...
XEM TIẾP
Cách chữa bệnh đau dạ dày tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả
Đau dạ dày mãn tính khó điều trị dứt điểm đồng thời đỏi hỏi quá trình lâu dài, kiên trì. Dưới đây là gợi...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM