Muốn trẻ khỏe sống thọ, bạn hãy làm 3 điều này mỗi sáng ngay từ hôm nay nhé

Sống khỏe 24/10/2021 12:37

Mọi người hãy bắt đầu thực hiện ngay những thói quen tốt cho sức khỏe này ngay để duy trì sức khỏe và trẻ đẹp sống lâu.

Sáng ngủ dậy nằm trên giường thêm 5 phút

Mỗi sáng ngủ dậy trước khi rời khỏi giường chúng ta hãy nằm thêm 5 phút. Việc làm này không hẳn là lười biếng lại còn tốt cho sức khỏe. Khi ngủ dậy, các cơ và dây chằng của toàn bộ cơ thể ở trong trạng thái thư giãn suốt đêm. Vì vậy, ngay sau khi thức dậy, cơ thể vẫn còn duy trì trạng thái quán tính của việc ngủ.

Muốn trẻ khỏe sống thọ, bạn hãy làm 3 điều này mỗi sáng ngay từ hôm nay nhé - Ảnh 1
Mỗi sáng ngủ dậy trước khi rời khỏi giường chúng ta hãy nằm thêm 5 phút. Ảnh minh họa: Internet

Hành động vội vàng bật dậy rời khỏi giường, sẽ khiến cơ thể chuyển từ "tĩnh" sang "động", nó sẽ khiến bạn có cảm giác lờ đờ mệt mỏi. Nằm thêm 5 phút sẽ giúp cơ thể thích nghi dần dần, tỉnh táo hẳn rồi mới rời khỏi giường.

Sau khi thức dậy uống một cốc nước ấm

Một trong những bí quyết dưỡng sinh, trường thọ hiệu quả đó là uống nước ấm vào buổi sáng khi vừa thức dậy. Nếu muốn tốt hơn có thể ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ.

Việc uống 1 cốc nước ấm khiến trạng thái sinh hoạt vô cùng khỏe mạnh. Đồng thời, bổ sung được lượng nước mất đi trong quá trình nghỉ ngơi mà còn giúp dạ dày hoạt động, xúc tiến bài tiết. Đối với người cao tuổi mà nói, uống một ly nước ấm buổi sáng còn giúp phòng bệnh xuất huyết não.

Ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng

Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng trong cả ngày, bởi sau một giấc ngủ dài cơ thể rất cần dưỡng chất để nạp lại năng lượng cho một ngày mới. Không ăn sáng hoặc ăn quá sơ sài khiến cơ thể không thể cung cấp đủ lượng đường trong máu, gây cảm giác mệt mỏi, tinh thần không thể tập trung và phản ứng chậm chạp.

Muốn trẻ khỏe sống thọ, bạn hãy làm 3 điều này mỗi sáng ngay từ hôm nay nhé - Ảnh 2
Bữa ăn sáng của bạn cần được duy trì đều đặn và nên phối hợp đầy đủ nhiều loại dinh dưỡng. Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy, bữa ăn sáng của bạn cần được duy trì đều đặn và nên phối hợp đầy đủ nhiều loại dinh dưỡng, vì chất lượng dinh dưỡng có liên quan chặt chẽ đến khả năng tư duy. Một bữa sáng dinh dưỡng bao gồm ngũ cốc, protein, trái cây, rau xanh. Người lớn trung bình nên tiêu thụ 500 đến 700 kcal năng lượng cho bữa sáng.

Top 4 thực phẩm lọc sạch tử cung, ăn nhiều sẽ giúp tử cung khỏe mạnh và phòng bệnh

Tử cung là cơ quan cực kỳ quan trọng của phụ nữ, tử cung có khỏe thì cơ thể mới tránh được bệnh. Một trong những cách đơn giản để bảo vệ sức khỏe tử cung là giữ vệ sinh và xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh.

TIN MỚI NHẤT