Khi cơ thể xuất hiện cục máu đông bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy qua những dấu hiệu cơ bản này

Sống khỏe 28/09/2021 11:23

Cục máu đông chính là tác nhân dẫn đến những cơn đột quỵ não, dẫn đến tử vong ở người lớn tuổi. Vì vậy, bạn cần phải hết sức chú ý tới những dấu hiệu sau đây.

Có những dấu hiệu bất thường cho biết cơ thể bạn đang xuất hiện cục máu đông, tuy nhiên nhiều người vẫn cho đó là chuyện hết sức bình thường. Bạn tuyệt đối đừng bao giờ chủ quan với những điều sau đây.

Bàn chân lạnh bất thường

Vào mùa hè nóng nực mà bạn lại cảm thấy lạnh ở bàn chân thì nguy cơ cục máu đông đang hình thành là điều có thể xảy ra. Nguyên nhân là do mạch máu bị tắc nghẽn nên làm các chất dinh dưỡng và oxy không thể đi đến bàn chân, dẫn đến tình trạng bàn chân lạnh buốt.

Khi cơ thể xuất hiện cục máu đông bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy qua những dấu hiệu cơ bản này - Ảnh 1
Bàn chân lạnh dấu hiệu cảnh báo cơ thể có cục máu đông (Ảnh minh họa: Internet)

Ngoài ra, bàn chân thường có cảm giác tê nhức cũng chính là mạch máu của bạn bị tắc nghẽn không được lưu thông tốt. Lúc này bạn nên đi kiểm tra mạch máu ở chân để có thể phát hiện bệnh kịp thời để còn chữa trị.

Hay bị chóng mặt, nhức đầu

Chóng mặt và đau đầu là một chứng khó chịu về thể chất rất phổ biến mà nhiều người có thể gặp phải, và chúng thường xảy ra khi ngủ không đủ giấc.

Nhưng nếu bạn cảm thấy chóng mặt và đau đầu khi thức dậy vào buổi sáng trong thời gian dài thì rất có thể mạch máu ở cổ và đầu của bạn đã bị tắc nghẽn. Máu không được lưu thông lên não, gây nên tình trạng thiếu máu cục bộ và oxy ở mô não. Trường hợp này nếu để kéo dài sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng nhất là tình trạng đột quỵ não.

Khi cơ thể xuất hiện cục máu đông bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy qua những dấu hiệu cơ bản này - Ảnh 2
Hay bị đau đầu chóng mặt (Ảnh minh họa: Internet)

Cảm thấy đau tức ngực

Nếu cục máu đông hình thành trong hoặc mạch máu xung quanh tim, đây là tình trạng nguy hiểm bởi có thể gây đau tim bất cứ lúc nào. Kèm theo cơn đau bạn sẽ bị đổ mồ hôi lạnh, cơn đau lan sang cánh tay và khó thở. Cục máu đông ở tim vô cùng nguy hiểm nếu bạn chần chừ không đi kiểm tra sẽ rất dễ xảy ra những cơn đau tim và dẫn đến tử vong.

Khi cơ thể xuất hiện cơn đau bất thường ở ngực bạn nên đến bệnh viện kiểm tra tình hình sức khỏe càng sớm càng tốt nhé.

3 loại quả dù ngon đến mấy cũng tuyệt đối không nên ăn khi mới ngủ dậy

Dù chúng nằm trong danh sách những loại quả đại bổ, tuy nhiên khi ăn vào buổi sáng cơ thể của bạn sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm.

TIN MỚI NHẤT