Tuy khó khăn hoặc có chút thoải mái, bạn cũng nên cẩn trọng hết sức trong giai đoạn này. Có một số việc tuyệt đối chị em phụ nữ không được làm trong những ngày nhạy cảm này, nếu phạm phải sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường, theo healthtipsportal.

Dưới đây là một số điều chị em phụ nữ nên chú ý:

1.    Quan hệ có dụng cụ bảo vệ

Tốt nhất, bạn không nên ‘quan hệ’ trong khoảng thời gian nhạy cảm này để tránh nhiễm trùng âm đạo. Hoặc nếu bạn thực hiện giao hợp, hãy chắc chắn bạn sử dụng dụng cụ bảo vệ như bao cao su để tránh vi khuẩn gây nhiễm trùng.

2.    Không bỏ bữa

Trong thời gian hành kinh, bạn sẽ mất rất nhiều máu và điều bạn cần phải làm đó là bổ sung các thực phẩm vào cơ thể để lấy lại năng lương. Đó là lí do bạn không nên bỏ bất kì bữa ăn nào trong giai đoạn này, nhất là bữa sáng.

3.    Tránh lao động nặng

Bạn có thể sẽ bị đau lưng hoặc đau dạ dày trong kỳ kinh nguyệt, vậy nên, bạn hãy hạn chế tối đa các công việc yêu cầu vận động thể chất quá nặng, nó sẽ làm cơn đau của bạn trở nên trầm trọng hơn.

4.    Tránh ăn các loại thức ăn nhanh

Tất nhiên, không phải bạn bỏ qua hết các món ăn bên ngoài, nhưng hãy cố gắng ăn những bữa cơm đủ chất và lành mạnh. Ngoài ra, không nên ăn các loại thức ăn nhanh sau 19h tối, lúc này hãy để dạ dày được nghỉ ngơi, điều đó sẽ tốt hơn cho cơ thể bạn.

5.    Không nên làm việc quá sức

Bạn nên thư giãn đầu óc và cơ thể mình trong giai đoạn này là điều hầu hết các chuyên gia khuyến cáo. Nếu được, hãy tạm dừng công việc trong 1-2 ngày đầu chu kì, bạn sẽ thấy mọi thứ dễ chịu hơn rất nhiều.

6.    Không nên thức khuya

Thức khuya công với tình trạng mất máu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, thậm chí suy kiệt. Hãy bắt đầu kỳ kinh nguyệt bằng cách đi ngủ sớm hơn và dậy sớm để cân bằng nội tiết trong cơ thể.

Ngoài ra, trong những ngày nhạy cảm này, bạn nên:

-    Không uống nước đá vì nó có thể dẫn đến việc máu kinh vẫn còn sót lại trong tử cung.

-    Tránh uống soda và các loại nước có ga

-    Đặc biệt, tránh ăn dưa chuột vì trong dưa chuột có chứa chất khiến các chất lỏng, máu và dịch nhầy ứ đọng lại trong tử cung.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ, cách làm mứt gừng

Ăn nội tạng dễ tích độc tố nhưng làm theo 3 cách này sẽ không sợ độc

Ăn nội tạng dễ tích độc tố nhưng làm theo 3 cách này sẽ không sợ độc

Nội tạng động vật thực sự là một món ăn phổ biến, mặc dù nội tạng chế biến thành món ăn tốt cho sức khỏe, nhưng ăn sai cách lại sinh bệnh, dưới đây là 3 cách ăn nội tạng an toàn.