Người vợ có những đặc điểm này chính là mẫu phụ nữ vượng phu ích tử, ai lấy được sẽ đổi đời ngoạn mục, nghèo mấy cũng thành đại gia, lắm của nhiều tiền.

phu nu vuong phu ich tu 1
 Tri thức sẽ là nền tảng vững chắc để vợ có thể cùng chồng cáng đáng sự nghiệp - Ảnh minh họa: Internet

Có tri thức

Một người vợ hiền dâu thảo thời hiện đại rất cần có tri thức. Tri thức sẽ là nền tảng vững chắc để cô ấy có thể cùng chồng cáng đáng sự nghiệp, đưa ra những lời khuyên hữu ích hay cũng có thể xắn tay giúp bạn đời giải quyết công việc.

Thế nên, chỉ cần lấy được người vợ như thế này đàn ông đã có ngay hậu phương vững chắc để cùng nhau gầy dựng tương lai.

phu nu vuong phu ich tu 2
Cô ấy có công việc, đam mê và khả năng kiếm tiền nên hoàn toàn độc lập - Ảnh minh họa: Internet

Bản lĩnh

Một cô gái nông cạn, chỉ thích được cung phụng, bao nuôi chắc chắn không phải là mẫu phụ nữ đàn ông muốn lấy làm vợ. Cuộc sống đã có quá nhiều áp lực, mệt mỏi, nếu phải gánh thêm trách nhiệm nuôi vợ sẽ khiến người chồng chán chường, căng thẳng vô cùng.

Thế nên, nếu lấy được người phụ nữ từng trải, có kinh nghiệm sống thì mọi thứ sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Cô ấy có công việc, đam mê và khả năng kiếm tiền nên hoàn toàn độc lập, sẽ hỗ trợ được chồng khá nhiều.

phu nu vuong phu ich tu 3
Quản lý tài chính khoa học chính là cách để vợ chồng bạn ổn định kinh tế - Ảnh minh họa: Internet

Không hoang phí

Dù có làm ra được nhiều tiền đến mấy mà không biết cách tiêu xài chừng mực, vung tay quá trán thì bạn cũng chẳng tích cóp được đồng nào. Đàn ông lấy vợ, chẳng cần phụ nữ thông minh nhưng nhất định phải lấy cho bằng được người phụ nữ khôn khéo, biết vun vén.

Quản lý tài chính khoa học chính là cách để vợ chồng bạn ổn định kinh tế, có vốn làm ăn. Nhờ thế, chồng dù nghèo mấy cũng sẽ có ngày làm nên nghiệp lớn, của nả đầy nhà.

phu nu vuong phu ich tu 4
Gia đình hòa khí, mẹ chồng nàng dâu không có mâu thuẫn chính là phúc phần của đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Hiếu thuận với cha mẹ chồng

Một người phụ nữ khôn khéo sẽ biết cách cư xử để không chỉ bố mẹ chồng mà cả gia đình chồng cũng sẽ thương yêu cô ấy như người một nhà. Gia đình hòa khí, mẹ chồng nàng dâu không có mâu thuẫn chính là phúc phần của đàn ông.

Vậy nên, nếu vợ là người biết kính trên nhường dưới, chăm sóc, hiếu thuận với cha mẹ chồng như chính cha mẹ mình thì sẽ chấn hưng phong thủy, càng về hậu vận chồng con càng được nhờ.

3 kiểu phụ nữ 'báo hại' chồng con, khiến sự nghiệp của chồng lao dốc, giàu mấy cũng khánh kiệt

3 kiểu phụ nữ 'báo hại' chồng con, khiến sự nghiệp của chồng lao dốc, giàu mấy cũng khánh kiệt

Đây chính là 3 kiểu phụ nữ đàn ông không nên lấy làm vợ, phải nhanh chóng tránh xa kẻo tiền tài tiêu tán, giàu mấy cũng lâm vào cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất.

Hà Minh | Theo Phụ nữ sức khỏe