Người phụ nữ có năng lực chăm lo cho gia đình

Với đàn ông, chọn bạn đời cũng không khác gì việc anh ta giao cuộc đời còn lại của mình cho vợ chăm sóc. Bởi thế, mẫu phụ nữ lý tưởng đàn ông muốn ở bên cả đời là người có thể chăm lo cho gia đình, cùng họ chia sẻ vất vả, gánh nặng trong cuộc sống.

Anh ấy có thể vì bạn mà vào bếp, thì bạn cũng nên biết nấu những món anh ấy thích. Anh ấy có thể giúp bạn lau dọn, giặt giũ thì bạn cũng nên biết cách chăm sóc mái ấm của cả hai. Anh ấy có thể chăm con giúp bạn, thì bạn cũng nên cùng anh ấy vun vén nhà cửa, con cái.

mau phu nu ly tuong 1
Mẫu phụ nữ lý tưởng đàn ông muốn ở bên cả đời là người có thể chăm lo cho gia đình, cùng họ chia sẻ vất vả, gánh nặng trong cuộc sống - Ảnh minh họa: Internet

Bạn ban đầu có thể là người phụ nữ không biết nhiều, nhưng đừng là người vợ không chịu học hỏi, không chịu cho đi và vun đắp hạnh phúc cùng chồng. Vì sự thật là đàn ông không cần một người vợ quá xuất sắc ở bên, anh ấy cần một người đồng hành trong mọi chuyện.

Người phụ nữ không rời bỏ khi đàn ông gặp khó khăn

Để có thể đi đến kết hôn, ắt hẳn cả hai đã có thời gian đủ dài để thấu hiểu, hòa hợp và nhận ra muốn đi cùng nhau cả đời.

Với đàn ông, người phụ nữ vô giá là người có thể cùng anh ấy qua thăng trầm, đồng cam cộng khổ bên anh ấy. Đó mới là người vợ tào khang đàn ông vừa thương, vừa nể, vừa không bao giờ thấy hối hận khi lựa chọn.

Bởi thế, phụ nữ biết cảm thông, lắng nghe, chia sẻ, động viên, không ham vật chất, là động lực để đàn ông từ thất bại mà thành công luôn là người đàn ông trân quý nhất.

mau phu nu ly tuong 2
Với đàn ông, người phụ nữ vô giá là người có thể cùng anh ấy qua thăng trầm, đồng cam cộng khổ bên anh ấy - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ có trách nhiệm, biết gánh vác

Đàn ông coi trọng phẩm hạnh của người phụ nữ họ chọn làm bạn đời. Vì đạo đức của phụ nữ ảnh hưởng nhiều đến gia đình của họ sau này. Bởi thế, mẫu phụ nữ lý tưởng đàn ông luôn giữ bên là người có trách nhiệm, biết lo toan.

Phụ nữ khi bước vào hôn nhân nên học cách trưởng thành cùng gia đình. Không chỉ là việc thích nghi với cơm áo gạo tiền, mà còn là cách trở thành vợ, mẹ và nàng dâu thảo.

Người phụ nữ khi gặp khó khăn có thể bình tĩnh đối mặt, hơn là oán trách

Thực tế là đàn ông không ai thích phụ nữ tiêu cực, hay than thở phàn nàn. Bởi anh ấy sẽ bị ảnh hưởng từ thái độ sống ấy. Từ đó, anh ấy dễ thấy chán và mất cảm hứng với phụ nữ.

Bởi thế, đàn ông thích phụ nữ có cách suy nghĩ tích cực, bình tĩnh đối mặt vấn đề để tìm hướng giải quyết.

mau phu nu ly tuong 3
Đàn ông thích phụ nữ có cách suy nghĩ tích cực, bình tĩnh đối mặt vấn đề để tìm hướng giải quyết - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ có quyền yếu đuối, nhưng đừng lúc nào cũng than thở, buồn phiền, dễ khiến người đàn ông bên cạnh mất kiên nhẫn. Dù rằng tình yêu bắt nguồn cho hôn nhân, nhưng hôn nhân có lâu dài được hay không lại do sự vun đắp, đổi thay tích cực.

Phụ nữ dẫu mỗi người có cách sống và quan niệm riêng, cũng không phải sống để làm vừa lòng tất cả mọi người. Nhưng hãy cố gắng giữ suy nghĩ tích cực nhất, để đủ can đảm và nghị lực vượt qua những lúc khó khăn nhất.

Người phụ nữ có thể làm được những điều như thế thì dù là ở đâu cũng đều tỏa sáng trong mắt đàn ông, dù bao lâu cũng là mẫu phụ nữ lý tưởng đàn ông theo đuổi.

Phụ nữ khi yêu thường quên mất điều này...

Phụ nữ khi yêu thường quên mất điều này...

Mượn tiếng yêu để huyễn hoặc đời mình, và phụ thuộc người bên cạnh đến nỗi không còn nhận ra cái giá phải trả cho sự thiếu chính kiến trong tình yêu...

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe