Một người phụ nữ khôn ngoan có thể thiếu đàn ông chứ không thiếu cốt cách, kiêu hãnh trong mắt người khác. Thiếu 3 thứ này, phụ nữ bị đàn ông xem thường, thiên hạ chê cười vì thiếu cốt cách.

Thiếu thấu tình đạt lý, cách đối nhân xử thế

Phụ nữ sống thất bại nhất chính là không hiểu lý lẽ, không biết cách đối nhân xử thế. Cách hành xử, đối đãi với người khác sẽ để lộ một người phụ nữ có cốt cách, hàm dưỡng hay không. Người phụ nữ thông minh cư xử có chừng mực, tùy hoàn cảnh sẽ khôn khéo ứng phó, tôn trọng bản thân cũng tôn trọng người khác.

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ sống không hiểu đạo lý, phép tắc thì không chỉ danh tiếng mai một mà phúc đức cũng vơi cạn - Ảnh minh họa: Internet

Với người già không tùy tiện lấn lướt, với người trẻ bao dung thấu hiểu, với người bằng tuổi thì tôn trọng, không phán xét. Phụ nữ càng khôn ngoan sẽ càng thấu hiểu cách cư xử với người khác thế nào thì bản thân sẽ được đối xử như thế, nhân quả không trừ một ai. Sống có đạo lý, tình cảm thì làm gì cũng không sợ trắc trở, vận hạn.

Phụ nữ khôn khéo, biết phải trái đúng sai được người khác tôn trọng, cũng đường hoàng bảo vệ bản thân khỏi tai bay vạ gió. Phụ nữ sống không hiểu đạo lý, phép tắc thì không chỉ danh tiếng mai một mà phúc đức cũng vơi cạn.

Thiếu tiền

Con người trưởng thành kiếm được tiền là thể hiện khả năng tự lập, mức tiền kiếm ra thể hiện năng lực, bản lĩnh trong công việc. Phụ nữ có công việc, thu nhập ổn định vừa thể hiện bản thân độc lập, vừa có tiền để chiều chuộng chính mình.

Phụ nữ thất tình không hẳn đã bị xem thường, nhưng phụ nữ không tự chủ tài chính thì chắc chắn bị khinh rẻ. Khi bạn không có tiền thì ngay cả người thân cũng không tôn trọng bạn. Khi không có công việc ổn định, dù lấy đàn ông lắm tiền, được người khác hâm mộ thì cũng chưa chắc được chồng và gia đình chồng xem trọng. Phụ nữ không thể hơn nhau túi tiền của người khác, mà phải hơn nhau tiền mình tự kiếm ra.

phu nu khon ngoan 2
Phụ nữ có tiền thì có thể tự mua thứ mình thích, rời bỏ người không xứng đáng và một mình vẫn xinh đẹp vui vẻ - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ có tài chính riêng thì mới có bình đẳng trong bất kì mối quan hệ nào. Hơn nữa, phụ nữ có tiền thì có thể tự mua thứ mình thích, rời bỏ người không xứng đáng và một mình vẫn xinh đẹp vui vẻ.

Thiếu suy nghĩ

Phụ nữ hơn nhau cái miệng nói lời hay ý đẹp, cái đầu biết suy nghĩ cẩn thận, thấu đáo. Phụ nữ khéo nói chuyện thì có được cả thiên hạ, phụ nữ thiếu suy nghĩ thì chuyện nhỏ cũng không thành.

Khi nói chuyện, hãy nghĩ ít nhất hai ba lần, không chắc thì không nói, không an toàn thì càng không lên tiếng. Miệng nhanh hơn não thì chỉ có phụ nữ dại tự hại mình. Miệng ít lời mà lời nào cũng giá trị thì nói gì người khác cũng muốn lắng nghe.

phu nu khon ngoan 3
Người phụ nữ khôn ngoan giữ cốt cách trong từng lời nói ra - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ khôn ngoan giữ cốt cách trong từng lời nói ra. Khi nóng giận họ sẽ chọn im lặng. Khi vui vẻ họ không nói những lời kém giá trị. Không tổn thương người khác bằng lời nói chính là tôn trọng chính mình. Phụ nữ càng biết quản lời nói, càng thể hiện bản thân có nội hàm.

Kỳ thực, phụ nữ thiếu nhan sắc vẫn được quý mến, nhưng phụ nữ thiếu suy nghĩ thì chỉ để lại dáng vẻ vô duyên trong mắt người khác. Người phụ nữ thông minh có thể thiếu đàn ông nhưng không bao giờ để mình thiếu duyên dáng, phẩm giá trước người khác.

Vì tình yêu có thời hạn, đàn ông thì biết phản bội, phụ nữ phải không ngừng làm việc này

Vì tình yêu có thời hạn, đàn ông thì biết phản bội, phụ nữ phải không ngừng làm việc này

Khi tình yêu có thời hạn, đàn ông đã biết phản bội và cuộc sống thì không ngừng khó khăn, phụ nữ chỉ có thể dựa vào chính mình. Đã thế thì có 4 việc phụ nữ khôn ngoan nhất định phải kiên trì làm mỗi ngày.

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe