Dưới đây là những kiểu đàn ông giúp phụ nữ khôn ngoan, mạnh mẽ hơn, thế nên có gặp phải cũng đừng oán trách mà hãy tiếp nhận mọi chuyện theo hướng tích cực nhất.

Đàn ông lăng nhăng

Người đàn bà khôn ngoan đừng oán than về việc gặp phải đàn ông lăng nhăng. Hãy thầm cảm ơn ông trời vì đã cho mình gặp kiểu người này để trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Vì khi ở bên cạnh người đào hoa, tệ bạc, bạn sẽ biết cách đối xử tốt với chính mình.

dan ba khon ngoan 1
Đàn bà khôn ngoan đừng sợ vướng phải người lăng nhăng - Ảnh minh họa: Internet

Kiểu đàn ông tệ bạc này sẽ giúp bạn trưởng thành trong suy nghĩ và biết trân trọng giá trị của mình. Bạn sẽ hiểu được thay vì ép một ai đó toàn tâm toàn ý bên cạnh mình, hãy tự biết yêu thương và là chỗ dựa vững chắc cho chính mình.

Kiểu người bám váy mẹ

dan ba khon ngoan 2
Phụ nữ nên tránh xa kiểu người bám váy mẹ - Ảnh minh họa: Internet

Kiểu người đàn ông bám váy mẹ thường có tính cách trẻ con. Họ sẽ khiến cuộc sống của bạn vô cùng mệt mỏi. Khi ở bên người này, chắc chắn bạn sẽ phải gồng mình mạnh mẽ, oằn mình làm mọi thứ và không được giúp đỡ, che chở. Thậm chí bạn còn phải nghe theo những yêu cầu vô lý của họ. Tuy nhiên sau khi đã trải qua những ngày tháng mệt mỏi, bạn sẽ tự biết trân trọng bản thân mình hơn.

Đàn ông không có trách nhiệm

dan ba khon ngoan 3
Hãy tự bảo vệ mình khi vướng phải kiểu người này - Ảnh minh họa: Internet

Người không có trách nhiệm thường sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp khá nhiều lận đận. Ở bên cạnh người này, bạn sẽ phải chịu nhiều tổn thương. Nhưng không sao, vì họ sẽ dạy cho bạn một bài học rằng khi không ai giúp đỡ, bạn sẽ tự mình làm được mọi thứ. Bạn sẽ tự mình sống tốt và tự lập tài chính, không dựa dẫm vào bất cứ người nào.

Không giữ lời hứa

dan ba khon ngoan 4
Phụ nữ đừng tin tưởng ai quá nhiều - Ảnh minh họa: Internet

Nếu người đó không giữ lời hứa với mình, bạn đừng trông đợi quá nhiều. Đừng vì những lời ngọt ngào mà khiến bản thân rơi vào sự thất vọng tràn trề. Người đàn bà bản lĩnh chỉ nên tin tưởng bản thân, còn lời đàn ông nói chỉ nên đặt vào tim vài phần, phần còn lại nên bỏ đi. Khi càng tin nhiều, bạn càng chuốc lấy nhiều thất vọng.

Kiểu người ích kỷ

Đàn ông ích kỷ, đàn bà phải biết ích kỷ gấp bội. Bạn đừng tận tâm tận sức vì một người không trân trọng công sức của mình. Cũng đừng hết lòng hết dạ vì một người chỉ xem trọng lợi ích của bản thân và không màng đến cảm xúc của người khác. Suy cho cùng, phụ nữ hãy biết tiếp nhận mọi việc, mọi người đến với cuộc đời mình. Vì điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

4 vũ khí bí mật của phụ nữ một đời chồng khiến đàn ông không cưỡng lại được

4 vũ khí bí mật của phụ nữ một đời chồng khiến đàn ông không cưỡng lại được

Người đàn bà một đời chồng có những vũ khí lợi hại khiến đàn ông một khi đã yêu thì không bao giờ thoát ra được, say mê cả một đời, bất chấp miệng lưỡi thiên hạ.

Hạ Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe