Những chữ KHÔNG đàn bà nên học để trở thành người ĐẲNG CẤP cả đời được hạnh phúc, an yên

Phụ nữ yêu 10/01/2022 11:16

Không chỉ được an nhàn tấm thân, phụ nữ có được những điều này còn được người đàn ông bên cạnh mình cưng chiều hết mực, cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ hạnh phúc.

Không so sánh chồng mình với bất cứ người đàn ông nào

Đàn ông có lòng tự tôn cực kỳ cao, vì thế họ sẽ không bao giờ muốn bị mang ra so sánh với bất kỳ ai cả. Nhất là khi sự so sánh đó lại đến từ người vợ của họ thì mọi chuyện càng trở nên tệ hơn nữa. Đáng tiếc là phụ nữ lại luôn có thói quen gây ức chế này.

“Sao anh không thế này?”, “Vì sao anh không được như chồng bạn em?”, “Em thấy chồng của đồng nghiệp em giỏi lắm, sao anh lại như vậy…”, những lời cằn nhằn, trách móc, cho dù chẳng thật tâm các bà vợ có ý như vậy, nhưng cũng đủ làm cho người chồng phải nổi điên. Mà một khi đàn ông đã bị chạm đến lòng tự ái thì cuộc nói chuyện của hai vợ chồng sau đó sẽ rất khó tìm được tiếng nói chung.

Thay vì đổ lỗi, chỉ trích, trách móc hoặc so sánh chồng với người khác, trong những trường hợp nhạy cảm, người vợ cần phải thật sự tinh tế, lựa lời khéo léo để nhắc nhở chồng hoặc để đề nghị anh ấy làm một việc gì đó.

Những chữ KHÔNG đàn bà nên học để trở thành người ĐẲNG CẤP cả đời được hạnh phúc, an yên - Ảnh 1
Phụ nữ khôn ngoan không nên so sánh chồng mình với bất cứ người đàn ông nào (Ảnh minh họa: Internet)

Không khoe khoang thái quá

Với phụ nữ thì bạn nhất định đừng bao giờ hơn thua với cuộc đời này, đừng so đo với người khác. Như vậy càng khiến cả đời bạn chỉ cố chạy theo người khác mà thôi.

Không vì hôn nhân đánh mất nhân cách

Nhiều người cho rằng, sau khi kết hôn thì tình yêu, sở thích, đam mê không còn quan trọng. Người ta thường hay nói đến trách nhiệm: trách nhiệm với bạn đời, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với con cái... nhưng ít thấy ai nói, phải có trách nhiệm với bản thân.

Không đổ lỗi cho nhau

Nhà cửa bừa bộn, các con cư xử sai trái, các vấn đề tồi tệ về tiền bạc… là nguyên nhân khiến hai vợ chồng dễ bực bội và xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên, đổ lỗi cho nhau không phải cách hay để xử lý vấn đề, chúng sẽ nhanh chóng làm rạn nứt mối quan hệ. Cả hai vợ chồng phải cùng nhau xây dựng gia đình, thì cần phải bàn bạc rồi cùng làm, và cùng chịu trách nhiệm, có như thế mới hạnh phúc dài lâu được.

Những điều ở phụ nữ khiến đàn ông ‘chán đến tận cổ’, đàn bà khôn ngoan đừng bao giờ mắc phải

Phụ nữ thông minh thì nên nhớ điều này, đừng để cho người đàn ông của bạn cảm thấy chán ngán khi sống chung với một người chỉ mang đến điều phiền toái.

TIN MỚI NHẤT