Bạn đang còn yêu say đắm, nhưng giữa hai người không ngừng xảy ra mâu thuẫn, anh ấy có người thứ ba, hoặc khó đủ sức vượt qua những trở ngại. Và điều gì đến phải đến, một trong hai nói lời chia tay. Sau một màn đổ vỡ, phụ nữ thường là phía chịu đựng nhiều tổn thương hơn do họ sinh ra vốn đã yếu đuối, nhạy cảm hơn phái mạnh. 

Do đó, phụ nữ thường có xu hướng bất chấp tất cả để níu kéo đàn ông, trong lúc rối bời, họ vô thức làm nên những hành động khiến đàn ông coi thường. Và một khi đã bị đối phương khinh rẻ, bạn đừng mong có ngày “gương vỡ lại lành”. 

Trớ trêu thay, phụ nữ yếu lòng lại thường dùng những “hạ sách” sau đây để níu kéo cuộc tình: 

Than vãn, kể lể, căm giận thường xuyên trên mạng xã hội

Mạng xã hội từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Sau khi chia tay, nhiều cô gái có thói quen cập nhật những dòng trạng thái buồn rầu, nhung nhớ, luyến tiếc để bạn trai vô tình hay cố ý đọc được. 

Bạn đang nghĩ có thể anh ấy sẽ hiểu được lòng mình? Thực tế phũ phàng là một khi đã dứt tình thì đàn ông thường bất cần, thậm chí anh ta đang cười khẩy bạn. Thêm nữa, đàn ông cũng không thích bị đem chuyện riêng tư lên mạng xã hội để những người xung quanh bàn tán, mổ xẻ. 

Nếu bạn hành động như thế một cách thường xuyên, đàn ông sẽ thêm chán ngán. Chưa kể, chuyện tình cảm của bạn giờ đây ai cũng biết, người thật lòng thì ít, kẻ "bà tám" lại nhiều, có khi bạn lại trở thành “trò vui” của nhiều người.

Những cách níu kéo đàn ông khiến họ coi thường - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Dùng tình dục để níu kéo

“Phụ nữ ngủ với người họ yêu, đàn ông ngủ với bất kì phụ nữ nào họ muốn”, nên bạn đừng ngây thơ nghĩ rằng những dịu dàng, những lời tình tứ trong khi ân ái là thật tâm thật dạ của đàn ông. Huống hồ gì đó là người mới hôm trước bỏ rơi bạn, nay vì ham muốn dục vọng lại tiếp tục hàn gắn. Vậy cuối cùng, đàn ông và chính bản thân bạn đang tự biến mình thành “thú tiêu khiển”. 

Có thể sau giây phút được thỏa mãn, tâm trạng đàn ông thoải mái và hưng phấn nên họ dễ dàng chấp nhận đề nghị quay lại. Nhưng rốt cục, phụ nữ dùng tình dục để năm lần bảy lượt níu kéo người mình yêu sẽ chỉ nhận được trái đắng. Một là đàn ông sẽ coi bạn như “món đồ chơi” không hơn, hai là họ sẽ dần “no xôi chán chè”. 

Trên thực tế, phụ nữ dùng thân xác để đánh đổi tình yêu, chính là trường hợp bị đàn ông coi rẻ bậc nhất. 

Hành hạ cơ thể mình

Những cách níu kéo đàn ông khiến họ coi thường - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Uống rượu say mèm để tìm quên, không ăn không uống, bỏ bê bản thân, bạn ngày càng tiều tuỵ, đáng thương để ai xem? Tệ hơn, khi say rượu, phụ nữ lại thường có hành động thiếu lý trí như gọi điện cho người cũ khóc lóc, đòi gặp mặt, nói những lời không nên nói. 

Thật ra, dù buồn bã đến mức nào, cũng nên cố tỏ ra mình đang rất bình an, khoẻ mạnh. Điều đó mới đáng để đàn ông phải suy nghĩ, vì tận sâu trong tâm hồn, họ có tính cách thích được làm người chinh phục. Khi thấy cô gái mình từng chia tay ngày càng vui vẻ, hạnh phúc, xinh đẹp, bản tính này lại bùng lên. Cách này rõ ràng hiệu quả hơn nhiều so với tự ngược đãi bản thân. Vừa không được gì, lại còn chẳng đủ sức để vượt qua nỗi buồn. 

Đe dọa tự tử

Có thể khi bạn dọa tự tử nếu hai người không tiếp tục, anh ấy sẽ quay về. Nhưng phần nhiều vì đàn ông sợ bạn sẽ thực sự làm ra chuyện nông nổi, mạng người là quan trọng, họ đành phải bất đắc dĩ ở bên cạnh bạn. 

Những cách níu kéo đàn ông khiến họ coi thường - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Nhưng thực tế, không ai muốn ở cạnh bên một người có tâm hồn quá yếu đuối, luôn nghĩ đến cái chết. Nếu phụ nữ lúc nào cũng đòi chết, sẽ khiến đối phương mệt mỏi vô cùng, cảm thấy nguy hiểm luôn rình rập, về lâu về dài để đổi lại sự thanh thản cho bản thân, đàn ông sẽ mặc kệ bạn. 

Sau khi chia tay, hãy bình tĩnh ngẫm nghĩ lại mối quan hệ, tìm kiếm bạn bè thân để nghe lời khuyên, hoặc đơn giản là cùng đi ăn, đi chơi giải khuây. Phụ nữ có thể mất rất nhiều thứ trong một cuộc tình đổ vỡ, nhưng tuyệt đối đừng mất đi sự kiêu hãnh của chính mình. 

Đàn ông vĩnh viễn không quý trọng 3 người phụ nữ này

Đàn ông vĩnh viễn không quý trọng 3 người phụ nữ này

Nhưng đàn ông cũng nên nhớ, đây chính là 3 người phụ nữ một khi đi rồi, sẽ khiến các anh hối hận cả đời.

Theo Vũ Hạ/Thế Giới Tiếp Thị Online