Mới đây, một trang group cộng đồng nọ đã lập topic "tình huống nào bạn đã phát hiện nửa kia ngoại tình" và thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Rất nhiều chàng trai, cô gái đen đủi bị cắm sừng đã vào chia sẻ trải nghiệm đau đớn của bản thân nhưng dân mạng càng đọc, càng sửng sốt vì năng lực thám tử đỉnh cao của hội chị em, Conan mà có ở đời thực chắc cũng phải bái sư phụ.

Xin trích 6 câu chuyện trong series "1001 tình huống phát hiện bạn trai ngoại tình" đầy hấp dẫn và kịch tính không kém phim truyền hình để mọi người đề cao cảnh giác khi thấy nửa kia của mình có những dấu hiệu tương tự:

Câu chuyện 1: Phát hiện bạn trai "tòm tem" bên ngoài vì thay đổi cách nhắn tin từ "nè" qua "đây"

Chỉ cho mọi người một vài kinh nghiệm nhỏ nè. Sau một quãng thời gian quen nhau thì hãy tập làm quen với cách nói chuyện của bạn trai. Nếu lúc nào đấy anh ấy bỗng dưng thay đổi cách nói năng thì bạn phải chú ý.

Chúng ta đang nói đến thói quen dùng từ ngữ, chủ yếu là ngữ điệu cuối câu và dấu chấm câu. Ví dụ như: "À, ồ, nha, chứ, nhỉ, hm, ~,...". Còn vì sao mà mình khuyên như thế thì để mình kể chuyện xưa cho nghe.

Lúc trước mình có quen anh bạn trai, xưa giờ nói chuyện rất đơn giản, không có ngữ điệu gì thái quá hay dấu ngắt câu đặc biệt nào (trọng điểm nhé). Mỗi lần đồng ý chuyện gì thì anh ấy chỉ nói là "Ừm" hay "Ừ". Nhưng mình lại cực thích nói "nè", ví dụ "Ừ nè", "Đang ở đâu nè?". Lâu dần, bạn trai cũng bắt đầu nói "Ừ nè" theo mình luôn.

Nhưng rồi có quãng thời gian mình phát hiện anh ấy bắt đầu hay sử dụng "Tốt đấy". Bấy giờ mình đoán khả năng là anh ấy chat chit gì với người khác, hơn nữa có thể tần suất chat rất cao. Vì tâm lý học có nói rồi, bất kỳ sự thay đổi nào trên phương diện ngôn ngữ hay hành động chắc chắn đều sẽ có nguyên nhân.

Bạn trai mình cũng là vì hay nói chuyện với mình nên mới bị nhiễm cách nói, bắt đầu dùng "Ừ nè" nhưng chính anh ấy còn không nhận ra sự thay đổi đó của bản thân. Bây giờ anh lại bỗng dưng sử dụng "Tốt đấy", tức là có thể một ai đó rất thích dùng từ đó và thường xuyên nhắn tin cùng bạn trai mình. Do đó, bạn trai mình bị ảnh hưởng, vô thức cũng sử dụng "Tốt đấy".

Nhân hôm mát trời, dân mạng truyền tai nhau 1001 tình huống phát hiện bạn trai ngoại tình, nghe tới đâu bái phục năng lực thám tử hội chị em tới đó - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Thế là một buổi tối, vào lúc anh ấy nói "Tốt đấy" thì mình như vô tình hỏi: "Sao gần đây anh tự dưng thích "đấy" vậy, có phải quen ai thích dùng "đấy" không?"

Bạn trai nghe xong thì vẻ mặt đại khái rất chi là hoảng hốt. Mình liếc nhìn anh ấy rồi mỉm cười, không nói gì thêm nữa.

Nếu có sự thay đổi trong thói quen ngôn ngữ thì dĩ nhiên không chắc chắn là đối phương ngoại tình. Nhưng nó có thể dẫn đến dự đoán rằng trong cuộc sống gần đây của bạn trai bạn đã xuất hiện đối tượng mới nào đó có khả năng gây uy hiếp.

Điều này căn cứ vào những nguyên lý sau đây:

1. Thói quen ngôn ngữ của mọi người sẽ bị ảnh hưởng bởi những người họ tiếp xúc, dẫn đến sự thay đổi của chính họ.

2. Với tần suất cao, nhiều lần trò chuyện thì nó sẽ xảy ra nhanh hơn, bất giác thay đổi luôn thói quen ngôn ngữ của người ta.

Dĩ nhiên chi tiết nhỏ này chỉ có thể dùng để suy đoán thôi, cũng như mình dùng nó để oanh tạc bạn trai nè. Nhưng nếu bạn thật sự bất chấp tất cả muốn biết đối phương có ngầm ngoại tình hay không thì mình sẽ chỉ bạn một chiêu khác. Đó là bạn mở Wechat của anh ấy lên, kiếm hai chữ "ngủ ngon", mức độ ngoại tình tỉ lệ thuận với tần suất chúc ai đấy ngủ ngon.

Câu chuyện 2: Phát hiện bị cắm sừng khi gọi video facebook và thấy hình phản chiếu qua kính mắt

Đồng nghiệp cũ là một cô bé đáng yêu, lúc trước tôi thường hay làm dự án với cô bé ấy. Có lần nghe cô bé kể là hôm trước gọi video với bạn trai mà thái độ cậu ta khá hời hợt, đôi lúc ánh mắt còn hơi lơ đãng.

Cô bé khéo léo hỏi có phải dạo này cậu ta bị áp lực gì không, cậu ta nói không có gì cả. Qua hôm sau cô bé gọi video Wechat với bạn trai thì cố tình gọi trên máy tính, phóng to khung hình. Mắt kính cậu bạn trai phản xạ ra bóng của một người, ngay khi cậu ta phát hiện thì lập tức thu nhỏ khung hình, vừa nói chuyện với cô bé vừa nhắn tin anh anh em em với cô gái khác.

Cô bé chụp màn hình lại ngay, thông qua app xử lý hình ảnh thì thu được chân dung khá rõ ràng của Tuesday. Sau đó đối chiếu lục tìm từng người một trong danh sách theo dõi của cậu bạn trai, cuối cùng cô bé cũng tìm ra.

Trong tháng gần đây Tuesday luôn nhấn like cho cậu ta, còn viết bio (thông tin) trên trang của mình là "Hạnh phúc thoáng qua". Cô bé quyết đoán gửi cho con Tuesday tấm hình hai người chat chit bị phản quang qua mắt kính của cậu bạn trai. Từ khi nghi ngờ đến khi phá án của cô bé không tới 36 tiếng. Về sau cô bé chia tay với bạn trai, Tuesday thì chê cậu ta ngu nên không quen với cậu ta nữa. Ha ha ha. 

Nhân hôm mát trời, dân mạng truyền tai nhau 1001 tình huống phát hiện bạn trai ngoại tình, nghe tới đâu bái phục năng lực thám tử hội chị em tới đó - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Câu chuyện 3: Không kết bạn với gái xinh trên facebook nhưng vẫn bị người yêu bắt quả tang "thả thính" nhau vì 1 chi tiết... ít ai ngờ

Có 1 lần người yêu tôi chụp màn hình ảnh messeger của anh ta cho tôi để chứng minh mình không có ai cả. Mới đầu tôi cũng tin nhưng khi nhìn lại, tôi tập trung vào mục danh sách bạn bè đang online và có kết nối messeger với người yêu tôi. Tôi thấy ngoài tôi ra thì có 3 đối tượng hiện lên đầu danh sách.

Tôi tìm hiểu từng người thì biết 1 người là bạn thân khác giới, 1 người là người yêu cũ, người còn lại là một cô gái khá xinh đẹp. Sau khi giả vờ là biết tất cả nhưng vẫn dò hỏi thì biết cô gái kia là đối tượng tán tỉnh đêm khuya của người yêu tôi. Dù có xóa tin nhắn messeger nhưng chỉ cần là người hay nhắn tin thì chỗ danh sách bạn bè sẽ hiện lên đầu tiên. Và câu chuyện không có sau đó nữa. Còn tip gõ từ khóa chỉ có tác dụng khi người yêu bạn không xóa tin nhắn thôi nhé!

Nhân hôm mát trời, dân mạng truyền tai nhau 1001 tình huống phát hiện bạn trai ngoại tình, nghe tới đâu bái phục năng lực thám tử hội chị em tới đó - Ảnh 3

3 tài khoản hiện lên ngay đầu của Messeger chính là những người thường xuyên liên lạc.

Câu chuyện 4: Người yêu không dám nghe điện thoại trước mặt

Ngày xưa người yêu cũ của mình tòm tem với con nhỏ ở chỗ làm thế mà vẫn đối xử cực tốt với mình. Tối đó mình với anh ta đi xem phim, mình thấy điện thoại hắn cứ reo liên tục. Anh ta thấy mình nhìn thì tắt máy luôn. Dù vậy mình vẫn kịp nghía qua màn hình thì thấy tên "ABC" - một người bạn chung của 2 đứa nhưng mình không thân lắm. Vô hại, không thể có gì được!

Hết phim mình mới hỏi có chuyện gì mà điện thoại liên tục vậy thì anh ta bảo với mình là người bạn kia xin nghỉ việc nên nhờ anh xin giúp chỗ khác. Người yêu cũ còn bảo với mình: "Phiền ghê, anh đã bảo khi nào có kết quả anh sẽ báo nó biết". Tự dưng có cái gì đó kì kì, kiểu như giác quan phụ nữ ấy.

Sáng hôm sau anh ta qua đưa mình đi làm thì mình mượn điện thoại, hắn vẫn rất bình tĩnh đưa mình. Mình tự động vào nhật ký điện thoại xem thì thấy đã xóa hết. Mình vào danh bạ, ghi nhớ số điện thoại ABC. Mình cố nén đến chỗ làm dù sao vẫn đang đi nhờ xe, mà cái cảm giác đó nó run run sao ý, kiểu như sắp tìm được bí mật vừa muốn biết rõ nhưng lại sợ.

Đến chỗ làm mình lập tức lấy điện thoại ra search số điện thoại ABC đó trên Zalo thì hiện ra một con bé mới vào làm chỗ người yêu cũ mình, tên XYZ chứ không liên quan gì đến đứa kia, thế là phát hiện thôi.

Nhân hôm mát trời, dân mạng truyền tai nhau 1001 tình huống phát hiện bạn trai ngoại tình, nghe tới đâu bái phục năng lực thám tử hội chị em tới đó - Ảnh 4

Lưu số điện thoại của bồ nhí là tên của bạn bè, sếp, đồng nghiệp... là chiêu nhiều anh chàng áp dụng.

Câu chuyện 5: Đang yên đang lành, chồng bỗng dưng đòi ngủ riêng và lấy cớ do vợ hay cựa quậy?

Đợt đó chồng tui nói bị sỏi thận nhẹ, chỉ hay đau bụng thôi. Hai vợ chồng đang ngủ chung, tự nhiên anh đòi ngủ riêng, nói là do tui ngủ cựa quậy nó ngủ không được, đau bụng. Tui cũng tin là thật.

Ai ngờ một bữa sáng nọ thấy tin nhắn của ả Tuesday trên Zalo nhắn lại chữ "dạ". Tui nghi rồi, lấy điện thoại chồng kiểm tra thì thấy xóa kết bạn. Chồng tui biết lập tức giật lại rồi la tui làm gì đó. Từ đó nó ôm khư khư cái điện thoại, cả khi ngủ trưa tui mà với tay ấy điện thoại là nó mở mắt liền, không cho tui đụng vô.

Đợt đó tui về quê, chồng tui kiếm chuyện gây lộn, xóa tài khoản luôn. Tui đang nằm tự nhiên nghĩ có khi nào nó lấy sim 2 tạo acc mới không? Ai ngờ nó tạo thiệt, dùng để nhắn tin với con kia.

Có bữa nó nhậu say, tui lấy điện thoại thấy cài pass mới. Tôi mò 1 hồi mở được và nhắn tin với Tuesday thì ả nói đang tìm hiểu nhau, đã gặp cà phê... Thật sự đau lòng. Cuối cùng cũng vì con mà lại bỏ qua.

Nhân hôm mát trời, dân mạng truyền tai nhau 1001 tình huống phát hiện bạn trai ngoại tình, nghe tới đâu bái phục năng lực thám tử hội chị em tới đó - Ảnh 5

Chồng bỗng dưng kiếm cớ ngủ riêng là 1 trong những dấu hiệu bạn bị cắm sừng. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi những câu chuyện này được chia sẻ, dân mạng không khỏi sửng sốt vì các cô nàng quá cao tay. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một trong số vô vàn những tình huống phát hiện mà thôi. Không ít trường hợp từ chiếc muỗng, kính mắt, vòng tay hay gương, lược cũng tìm ra bằng chứng bị cắm sừng.

Vậy mới nói, nếu sợ thì đừng có làm, còn đã làm chuyện mờ ám thì sớm muộn gì cũng bị phát hiện ra mà thôi!

3 thời điểm nhạy cảm đàn ông đàng hoàng mấy cũng dễ sẩy chân ngoại tình

3 thời điểm nhạy cảm đàn ông đàng hoàng mấy cũng dễ sẩy chân ngoại tình

Đây được coi là những thời điểm hết sức nhạy cảm khiến đàn ông dù đàng hoàng đến mấy cũng dễ có nguy cơ sa chân vào ngoại tình.

Theo Miss Hóng/Helino