Nếu cứ mãi giữ 5 thói quen này hàng ngày, coi chừng hôn nhân tan vỡ lúc nào không hay

30/06/2019 12:30

Những thói quen tưởng chừng vô hại này lại đang chính là nguyên nhân khiến cho nhiều cuộc hôn nhân đứng bên bờ vực tan vỡ.

1. Điện thoại

Ngày nay, điện thoại chính là vật bất ly thân của rất nhiều người. Bạn có thể làm mọi thứ với điện thoại, từ mua bán, giải trí đến tán gẫu đều đủ cả. Tuy nhiên nếu để ý một chút thì chính nó là nguyên nhân tạo ra những phiền nhiễu và cám dỗ khiến cho cuộc hôn nhân của nhiều người gặp vấn đề.

Ảnh minh họa: Internet

Chưa cần nói đến chuyện to tát, chỉ một vài hành động nhỏ như trò chuyện với tình cũ, một câu bâng quơ "thả thính" ai đó trên MXH cũng đã đủ khiến cho vợ chồng bạn hậm hực với nhau rồi. Thế nên hãy để điện thoại là một công cụ kết nối hai người lại với nhau chứ không phải là lý do đổ vỡ nhé!

2. Rạch ròi tất cả mọi thứ

Độc lập và tự chủ là điều hoàn toàn tốt với mỗi người nhưng lại không hề có lợi cho hôn nhân. Bởi người ta sẽ có một cuộc sống hoàn toàn riêng biệt mà bạn chẳng bao giờ hiểu được nếu như có sở thích riêng, bạn bè, ước mơ riêng và 1 tài khoản ngân hàng riêng. 

Trong khi đó hôn nhân là sự kết hợp, là sự đồng điệu tâm hồn 2 con người với nhau cơ mà. Thế nên hãy chia sẻ và vun vén chứ đừng quá rạch ròi tất cả mọi thứ nhé!

3. Quá chú tâm vào con cái

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại là nguyên nhân khiến cho nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ. Bởi quá tập trung với con cái khiến cho nhiều cặp vợ chồng xao nhãng chuyện vun đắp tình cảm hay chăm sóc cho nhau. 

Ảnh minh họa: Internet

Để rồi đến khi con cái lớn lên và trưởng thành, họ mới phát hiện cuộc hôn nhân của mình chỉ còn là vỏ bọc mà thôi. Vì vậy mà ngay từ khi con còn nhỏ, hãy cho con thấy bố mẹ yêu nhau đến nhường nào. 

4. Không cần tham khảo ý kiến bạn đời trong quyết định của mình

Nhiều người rất quyết đoán và tự lập. Đó là một đức tính tốt nhưng lại không tốt chút nào cho cuộc hôn nhân của bạn. Bởi trong khi bạn tự hào rằng mình có thể tự đưa ra quyết định hay giải quyết vấn đề mà không cần sự giúp đỡ của vợ/chồng mình thì bạn đời của bạn sẽ cảm thấy tự ti, không được coi trọng. 

Thế nên, tốt nhất là hai người nên tham khảo ý kiến và cùng nhau đưa ra mọi quyết định, dù lớn dù nhỏ trong cuộc hôn nhân của mình.

5. Cố gắng thay đổi đối phương

Ảnh minh họa: Internet

Người ta vẫn nói với nhau rằng "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời" để nói rằng bản tính của con người là một trong những thứ khó thay đổi nhất trên đời này. Vậy nên cho dù bạn có là vợ, là chồng, là người hiểu đối phương nhất đi chăng nữa thì cũng đừng cố gắng thay đổi.

Bởi có thể bạn sẽ không những không thay đổi được mà còn phải nhận về toàn sự thất vọng mà thôi. Do đó, tốt nhất là hãy yêu thương quan tâm và chấp nhận những khác biệt của nhau nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
3 hành vi không chỉ khiến người đàn ông của bạn bị tổn thương, mà còn có nguy cơ tan vỡ hôn nhân
3 hành vi sau đây là điều tối kỵ phụ nữ không nên làm nếu muốn gìn giữ cuộc hôn nhân của mình.
XEM TIẾP
Ba từ trong hôn nhân có sức mạnh hơn nhiều 'Anh yêu em'
Nhiều người nghĩ câu nói vạn năng nhất trông hôn nhân là 'anh yêu em', nhưng trước giông bão cuộc đời, câu này thực sự...
XEM TIẾP
Khi hôn nhân rạn nứt: Phá, vá hay thay mới tùy bạn, miễn đừng làm mất giá bản thân
Khi một mối quan hệ có vấn đề, lỗi thường không chỉ ở người đàn ông. Hẳn số đông phụ nữ nếu tư duy logic...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM