Quyết định có được đứa con từ tinh trùng được hiến tặng không phải dự định ban đầu của tôi. Trên thực tế, tôi vẫn mơ ước về một gia đình với người đàn ông mà mình yêu thương cùng những đứa trẻ hạnh phúc quây quần bên nhau. Thế nhưng, chuyện tình cảm lận đận đã đưa tôi đến với quyết định khó khăn này. Ở tuổi 39 tôi cảm thấy việc tìm hiểu một người để bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc và tiến tới hôn nhân lâu dài quá khó khăn để thực hiện" - 1 người mẹ đơn thân cho biết.

Ý tưởng táo bạo xuất phát từ những tâm tư tình cảm không ai thấu

Những số liệu thống kê gần đây cho biết, những người phụ nữ tìm đến với tinh trùng hiến tặng đang ngày càng gia tăng. Không ít người cho rằng phụ nữ hiện đại ngày càng thấy tự do và ít muốn ràng buộc cuộc sống của mình với trách nhiệm của một người vợ đảm đang. Tuy vậy dù thế nào đi chăng nữa, nhiều người vẫn chưa có cái nhìn thiện cảm về hình thức này.

Chia sẻ suy nghĩ của bản thân, Liv thorne cho biết, cô luôn hình dung về một mái ấm hạnh phúc nhưng trên thực tế, thần ái tình luôn tìm cách từ chối cô. Live chia sẻ: "Càng độc thân lâu, tôi càng cảm thấy khó khăn trong việc bắt đầu một mối quan hệ mới. Khi bước sang tuổi 37, tôi bắt đầu tìm kiếm một phương pháp khác và ngay khi đề cập tới thụ thai bằng tinh trùng hiến tặng, không ít người thân và bạn bè của tôi tôi đã bày tỏ sự ngạc nhiên. Tuy vậy, sau khi nghe giải thích, họ đều đứng về phía tôi và hộ quyết định này"

Đằng sau những đứa con được sinh ra bằng tinh trùng hiến tặng: Khi niềm tin vào tình yêu tan vỡ, phụ nữ chọn cách sống riêng - Ảnh 1

Liv Thorne và con trai Herbert.

Đối với Mel Johnson, chất xúc tác chính ảnh hưởng tới quyết định thụ thai bằng tinh trùng hiến tặng đó là sự kết thúc của mối tình kéo dài hơn 7 năm, từ khi cô 28 tuổi. Sau khi cuộc tình tan vỡ, Mel cảm thấy khá khó khăn trong việc xây dựng lại niềm tin đối với những anh chàng mới và do vậy, khó có thể tiến đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Điều đơn giản hơn để có một gia đình nhỏ mà không lo lựa chọn nhầm người đó là thụ thai qua tinh trùng hiến tặng. Cô cũng cảm thấy rất may mắn khi được cha mẹ ủng hộ quyết định của mình.

Giống với những cô nàng trên, Mika là một trong số những phụ nữ thụ thai qua hình thức hiện đại này. Cặp đôi song sinh Jack và Cody là thành quả của quá trình thụ thai từ tinh trùng hiến tặng. Cô cho biết, ban đầu khá ngại ngần và e dè khi mọi người hỏi về những đứa trẻ. Thế nhưng sau này, bắt đầu quen với mọi chuyện, cô luôn thoải mái khi nói rằng mình là mẹ đơn thân và những đứa con của mình có xuất thân một cách vô cùng đặc biệt.

Đằng sau những đứa con được sinh ra bằng tinh trùng hiến tặng: Khi niềm tin vào tình yêu tan vỡ, phụ nữ chọn cách sống riêng - Ảnh 2

Mika và hai con trai của cô ấy là Zak và Leo.

Hành trình không đơn giản để có những đứa con đặc biệt

Liv cho biết quá trình thụ thai qua tinh trùng nhân tạo không hề đơn giản mà trên thực tế mất rất nhiều công sức và tiền bạc. Đầu tiên, cô phải tìm kiếm hình mẫu mình ưng ý bằng cách lọc những tiêu chí như chiều cao, cân nặng, giới tính, chủng tộc, tiểu sử sức khỏe… Sau khi đã có được mẫu ưng ý, cô lại phải trả một số tiền khá lớn cho ngân hàng tinh trùng và cả chi phí vận chuyển cũng như lưu trữ tại bệnh viện.

"Khi tiến hành cấy tinh trùng lần đầu tiên, tôi thấy vô cùng hào hứng và mong chờ kết quả. Tuy vậy, mọi thứ chẳng hề đơn giản như tôi nghĩ. Sau 3 lần thất bại, tôi chán nản và tự nhủ lần thứ tư sẽ là lần thử cuối cùng. Sau 6 tháng, tôi quay lại bệnh viện với niềm tin khá mờ nhạt. Tuy vậy, sau đó hai tuần, tôi tình cờ phát hiện quá trình cấy ghép đã có hiệu quả. Khỏi phải nói lúc đó tôi vui mừng thế nào", Liv cho biết.

Đằng sau những đứa con được sinh ra bằng tinh trùng hiến tặng: Khi niềm tin vào tình yêu tan vỡ, phụ nữ chọn cách sống riêng - Ảnh 3

Mel Johnson và con gái Daisy.

Giống với Liv, quá trình thụ thai của Mika cũng diễn ra không kém phần chông gai và khó khăn. Phải mất đến 6 tháng, cô mới sẵn sàng cho việc cấy ghép. Trong khoảng thời gian này, cô luôn tự hỏi bản thân liệu đó có phải là một quyết định sáng suốt hay không. Phải mất đến mẫu tinh trùng thứ ba 3 quá trình cấy ghép mới thành công. Không những vậy khi chúng còn vượt ngoài mong đợi khi cô mang thai một cặp sinh đôi.

Mel chia sẻ: "Khi gặp một anh chàng và mong muốn tiến tới lâu dài, tôi cảm thấy bị áp lực bởi thời gian và sức khỏe của mình. Tôi không còn trẻ và khi tính tới chuyện sinh nở, mối quan hệ của cả hai bắt buộc phải đẩy nhanh. Tuy vậy, nếu vội vã, rất có thể tôi sẽ chọn sai người và kết quả của cuộc hôn nhân sẽ vô cùng đáng ngại. Khi sử dụng phương pháp thụ thai mới, mọi áp lực dường như tan biến hết. Điều duy nhất tôi phải đối mặt là sự tò mò của người khác. Tuy vậy, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc với quyết định của mình".

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ nhất, không cần chồng vẫn kiên cường hạnh phúc sống cùng con

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ nhất, không cần chồng vẫn kiên cường hạnh phúc sống cùng con

Dù biết rằng làm mẹ đơn thân vất vả nhưng những con giáp này không bao giờ ngừng nỗ lực và cố gắng. Họ không cần sự giúp đỡ của đàn ông vẫn có thể hạnh phúc và bình yên sống mỗi ngày bên con.

Theo Quân/Helino