Đàn bà khôn ngoan tránh thể hiện sự lo lắng, thái độ qua gương mặt dù "ghen"

Khi phát hiện chồng ngoại tình, ít người vợ nào có thể giữ nổi bình tĩnh. Khó ai có thể tiết chế được cảm xúc trên gương mặt. Tuy nhiên, hãy cố gắng thay đổi điều đó. Khi biết chồng phản bội, bạn khoan hành động, hãy giữ bình tĩnh trước đã. Việc kiểm soát cảm xúc vô cùng quan trọng, không chỉ thể hiện bạn thông minh mà còn khiến đàn ông phải khiếp sợ.

Đàn bà khôn ngoan cần biết cách 'ghen' để giữ được chồng - Ảnh 1

Đàn bà khôn "ghen" đúng mực để giữ chồng (Ảnh minh họa)

Một người vợ thông minh luôn tỏ ra bình thản, vẫn tiếp tục chăm lo cơm nước, quần áo cho chồng. Đó là cách để bạn đánh lạc hướng chú ý của chồng và từ từ tìm cách “bắt tận tay day tận mặt”, nắm rõ bằng chứng ngoại tình trong tay. Chỉ có vậy bạn mới cơ hội giành thế chủ động.

Không cố tỏ ra mạnh mẽ, lạnh lùng khi bên chồng

Trong công việc và cuộc sống bạn có thể mạnh mẽ, quyết đoán và can trường. Tuy nhiên, trong đời sống vợ chồng bạn không cần phải cố gắng mạnh mẽ. Bởi lẽ, một người phụ nữ yếu mềm luôn gợi lên ở đàn ông sự trách nhiệm, yêu thương và che chở.

Đàn bà khôn ngoan biến mình thành cô mèo ngoan, biết nhõng nhẽo để chồng nuông chiều, biết quan tâm để chồng vui vẻ, biết âu yếm để chồng cả đời không muốn rời khỏi mình nửa bước. Mà nếu lỡ có sai đường cũng vì thế mà đắn đo, cân nhắc và tìm về đúng hướng.

Không tin vào tai, chỉ tin vào mắt mình

Những điều bạn nghe chưa chắc đã đúng, chỉ khi tận mắt nhìn thấy sự việc đó mới đúng. Đàn ông ngoại tình thường có nhiều lý luận, biện minh bản thân mình vô tội. Họ nói những lời ngọt ngào nhằm dụ dỗ, dẫn dắt phụ nữ tin rằng họ trong sạch.

Nhưng đằng sau sự việc đó là vô số bí mật bạn không thể nào lường trước được. Và đặc biệt một điều là đừng bao giờ nghe lời người khác. Khi chồng ngoại tình, những người vợ khôn ngoan sẽ điều tra, khi nào tận mắt nhìn thấy mới tin. Có những chuyện không phải cứ nghe là đúng, bởi thông tin có thể bị nhiễu loạn từ miệng người này truyền qua người khác. Chỉ có đôi mắt của bạn là tinh tường và sáng suốt nhất.

Phụ nữ khôn ngoan nhượng bộ chồng những việc này để ‘vượng cửa, lợi nhà’

Phụ nữ khôn ngoan nhượng bộ chồng những việc này để ‘vượng cửa, lợi nhà’

Người phụ nữ khôn ngoan biết chuyện gì nên nhường nhịn chồng để gia đình hòa thuận, hôn nhân hạnh phúc, còn đàn bà dại luôn muốn giành phần hơn với chồng.

Theo Phương Vũ/ Gia Đình Việt Nam