Chồng ngoại tình là bởi sự mê hoặc của con giáp thứ 13?

Phụ nữ yêu 04/07/2019 05:10

Nếu chồng bạn ngoại tình là do bị kẻ thứ 3 mê hoặc, vậy bạn hãy thử nghĩ xem, tại sao cô ta lại mê hoặc chồng mình? Tại sao phải quyến rũ một người đã có vợ chỉ để mang lấy nỗi ô nhục?

Có một thực tế khá phổ biến ở chị em phụ nữ đó là, mỗi khi chồng họ ngoại tình, họ thường có tâm lý đổ hết lỗi cho người thứ ba. Bởi vậy nên để chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng của chồng, chị em thường chọn cách trừng trị các cô bồ thông qua việc đánh ghen, dọa dẫm, nghiêm cấm…

Trong suy nghĩ của không ít các bà vợ, việc chồng họ ngoại tình tất cả là do cô ả bồ bịch kia. Tại cô ta quyến rũ chồng mình, tại cô ta lẳng lơ, tại cô ta “cướp chồng”, tại cô ta “giật chồng”… chứ chồng mình thì không có tội tình gì hết.

Các ông chồng vì thế trở thành vô can với những lý lẽ nghiễm nhiên được chấp nhận như: “đàn ông ai mà chẳng ham hố chuyện kia”; “mỡ để miệng mèo”; “không có con đàn bà mất nết thì đàn ông lấy ra đâu cơ hội để ngoại tình”...

Cách nghĩ trên bắt nguồn từ quan niệm mang nặng sự phân biệt giới “đàn ông 5 thê 7 thiếp, phụ nữ chính chuyên một chồng” từ thời phong kiến xưa. Trong tư tưởng không chỉ ở đàn ông mà ở cả phụ nữ đã cho rằng đàn ông có quyền ngoại tình, còn phụ nữ thì không. Trong khi phụ nữ bị gò vào những quy chuẩn đạo đức thì dường như đàn ông được thả tự do bên ngoài.

Chồng ngoại tình là bởi sự mê hoặc của con giáp thứ 13? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Chính phụ nữ vẫn bị trói bởi quan niệm phân biệt giới như vậy nên khi chồng mình cặp bồ, họ không trách chồng mà quay sang trách bồ của chồng. Đáng lẽ ra người đáng trừng phạt nhất là chồng mình thì họ lại đi trừng phạt cô bồ. Thế nên mới xuất hiện những vụ đánh ghen ầm ĩ đăng tải liên tục trên mạng xã hội.

Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, các bà vợ đã phạm phải sai lầm trong việc nhìn nhận đánh giá vấn đề chồng ngoại tình. Họ đã sai lầm khi cho rằng người thứ ba là kẻ quyến rũ, mê hoặc đàn ông, bởi vì họ là phái yếu, cần tìm hơi ấm ở những người đàn ông trưởng thành. Hoặc đây là những kẻ thích lợi dụng, muốn giành lấy những gì của người khác chứ chẳng muốn tự thân làm ra.

Chồng ngoại tình là bởi sự mê hoặc của con giáp thứ 13? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là, nếu như họ thật sự chỉ vì những lý do trên, hà cớ gì không mê hoặc một anh chàng giàu có, chưa vợ, một con người độc thân hoàn toàn để được làm “vợ cả”, danh chính ngôn thuận là người vợ hợp pháp của anh ta? Tại sao phải quyến rũ một người đã có vợ chỉ để mang nỗi ô nhục cho mình? Cho nên ta nên đặt lại vấn đề, ai mới là người bắt đầu mối quan hệ này.

Theo các chuyên gia, một người đàn ông thật sự yêu thương vợ, liệu có chỗ cho người thứ 3 chen vào? Tình cảm của hai bạn đang nồng thắm, sẽ chẳng có một thế lực nào chen chân vào chuyện tình cảm của hai bạn được.

Quay lại bản chất của người đàn ông, phái mạnh từ xưa đến nay vốn được mặc định là người chủ động, là người làm chủ gia đình. Do đó, trong các mối quan hệ, thông thường vẫn là người đàn ông chủ động trước. Trong quan hệ tình cảm cũng vậy, với bản tính thích chinh phục, thông thường đàn ông mới chính là người đưa ra những lời ve vãn, lôi kéo, dần dần thu hút ánh nhìn của những người phụ nữ khác.

Chồng ngoại tình là bởi sự mê hoặc của con giáp thứ 13? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Hiểu sai về quan niệm này, bạn sẽ có cách giải quyết sự việc sai lầm. Bởi nếu bạn cho rằng nguyên nhân xuất phát từ người thứ ba, bạn là người không hiểu rõ được bản chất của chồng mình, liệu rằng bạn có thể đảm bảo anh ấy sẽ không có những lần ngoại tình tiếp theo?

Khi chồng ngoại tình, phụ nữ đừng chỉ biết cúi đầu khóc

Phụ nữ có chồng ngoại tình không ai bình tĩnh nổi. Bất ngờ, sốc, hoảng loạn… rồi tất cả dồn vào nước mắt mà trào ra. Bạn có thể cúi đầu để lau nước mắt cho mình nhưng đừng cúi mình trước kẻ bội bạc. Chồng ngoại tình vợ nên làm gì để không tự hạ thấp giá trị của một người vợ?

TIN MỚI NHẤT