Dưới đây là những thói quen khiến đàn bà dại dần đánh mất giá trị của bản thân, điều thứ hai mới đáng sợ nhất.

Nói xấu người khác

dan ba dai 1
Đàn bà dại thường mắc những sai lầm này - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ dại thường nói xấu người khác. Điều này có thể khiến bạn vui nhất thời nhưng lại vô cùng kém duyên. Thế nên làm gì thì làm, tuyệt đối đừng tập thói quen chê bai chuyện thiên hạ mà rước họa cho mình. Bạn nên nhớ ai cũng có khuyết điểm, đừng vội phán xét người khác trong khi bản thân chưa tốt.

Ham tiền bán rẻ lương tâm

dan ba dai 2
Đừng bán rẻ lương tâm vì tiền - Ảnh minh họa: Internet

Tiền quan trọng nhưng phẩm giá là thứ dù có tiền cũng không thể mua được. Người đàn bà khôn ngoan đừng bán rẻ lương tâm để đổi lấy vật chất. Có thể bạn sẽ có cuộc sống giàu sang, nhưng đó chỉ là nhất thời. Còn quả báo sẽ theo bạn đến cuối đời không thể nào thoát được. Hãy nhớ người đang làm trời đang nhìn, những điều xấu xa sớm muộn gì cũng bị phơi bày mà thôi.

Chê bai thiên hạ

dan ba dai 3
Phụ nữ đừng chê bai ai - Ảnh minh họa: Internet

Chuyện của người khác nếu không hiểu rõ nội tình, bạn đừng vội chê bai. Nếu không ở trong hoàn cảnh đó, bạn sẽ không hiểu được hành động của người khác. Cuộc đời ngắn ngủi, hãy dành cho nhau những lời ngọt ngào, đừng dùng lời lẽ cay đắng để mắng nhiếc nhau.

Thích phán xét chuyện người khác làm

dan ba dai 4
Đừng phán xét ai trong khi bản thân không hoàn hảo - Ảnh minh họa: Internet

Đừng phán xét chuyện của người khác vì bạn chưa hẳn tốt hơn họ. Hãy lo sống tốt cuộc đời của mình, còn việc của người khác cứ mặc kệ đi. Vì càng lo chuyện bao đồng, bạn sẽ càng chịu nhiều áp lực, mệt mỏi. Cuộc sống đã có nhiều áp lực cơm áo gạo tiền rồi, đừng làm khổ nhau vì những chuyện như thế này nữa.

Nóng giận mất kiểm soát

Dù có nóng giận đến mấy cũng hãy kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân. Đừng giận quá mất khôn hay làm những chuyện trái với lương tâm khiến người khác tổn thương. Đừng trở nên kém duyên vì sự nóng giận vô cớ của mình. 

6 thói quen dùng điện thoại "giết chết" mọi mối quan hệ

6 thói quen dùng điện thoại "giết chết" mọi mối quan hệ

Vai trò của điện thoại thông minh trong cuộc sống rất lớn khi một người trung bình dành hơn 4 giờ mỗi ngày sử dụng. Không có gì ngạc nhiên khi điện thoại ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống và các mối quan hệ của bạn.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe