Cách tốt nhất để vượt qua nỗi đau bị phản bội là làm mới bản thân

Phụ nữ bị phản bội phải luôn đẹp hơn. Vì khi làm mới được bản thân, giúp mình trở nên quyến rũ và thu hút hơn, chính bạn cũng thấy mình có giá trị để xứng đáng được yêu thương hơn.

Hãy bắt đầu bằng việc chăm sóc lại da dẻ, vóc dáng, cách ăn mặc của bạn. Thay vì đau lòng vì bị phản bội, hãy tìm niềm vui trong việc làm đẹp. Khi phụ nữ muốn mình đẹp hơn, bản thân cũng sẽ vui vẻ và tự tin hơn. Đừng ngại mua quần áo mới, thay đổi cách ăn mặc hay trang điểm khi thích.

5 cách giúp phụ nữ vượt qua nỗi đau bị phản bội - Ảnh 1
Khi bạn không thể xinh đẹp hơn khi bị phản bội thì sẽ chỉ khiến bản thân tự ti và nhận lấy thương hại từ người khác - Ảnh minh họa: Internet

Không ai muốn phải trải qua nỗi đau bị phản bội, nhưng đừng để nó khiến bạn tệ hơn. Với phụ nữ, nhan sắc là cách biểu đạt rõ nhất về lòng kiêu hãnh và tự hào với bản thân. Khi bạn không thể xinh đẹp hơn khi bị phản bội thì sẽ chỉ khiến bản thân tự ti và nhận lấy thương hại từ người khác.

Đừng làm gì quá nóng vội, bốc đồng

Một người đàn ông bạn yêu thương chân thành suốt bao năm, sau cùng lại cho bạn một nỗi đau phản bội quá lớn. Nhưng đừng vì bị người khác tổn thương mà vội vàng làm điều gì thương tổn đến mình hay ai. Hãy cố gắng tìm lại lý trí và bình tĩnh nhanh nhất. Trong thời gian này, điều bạn cần làm nhất là lấy lại được sự ổn định trong suy nghĩ và cảm xúc, hơn là có quyết định đột ngột nào. Vì dù là quyết định nào trong lúc này cũng sẽ có thể khiến bạn hối hận về sau.

Khiến kẻ phản bội phải bất ngờ

5 cách giúp phụ nữ vượt qua nỗi đau bị phản bội - Ảnh 2
Điều bất ngờ nhất với đàn ông phản bội luôn là vẻ bình thản và dửng dưng nhất của phụ nữ. Đừng để anh ta thấy bạn đau buồn và thống khổ - Ảnh minh họa: Internet

Nhiều phụ nữ đáp trả nỗi đau bị phản bội bằng cách khiến đối phương bất ngờ. Đó có thể là sự chuẩn bị cho một cái kết mà đàn ông không thể ngờ tới. Hay là cách phụ nữ im lìm nhưng có màn trả thù đầy kiêu hãnh bằng việc dứt tình và tìm một hạnh phúc mới. Có người chọn cách trở nên xinh đẹp và không còn cần đàn ông nữa. Điều bất ngờ nhất với đàn ông phản bội luôn là vẻ bình thản và dửng dưng nhất của phụ nữ. Đừng để anh ta thấy bạn đau buồn và thống khổ. Thay vào đó, hãy tìm cách tự mình bước ra khỏi nỗi đau, quay lưng đi khiến đàn ông phải thảng thốt.

Bạn cần thêm bao dung

Lòng bao dung của phụ nữ bị phản bội không chỉ là cho mình mà còn cho đối phương. Nếu vẫn còn muốn tiếp tục, bạn cần bao dung để thứ tha cho họ và bắt đầu lại. Nếu buông tay, bạn cần bao dung cho chính hận thù của mình, để bản thân nhẹ nhàng nhất trước quá khứ không vui.

5 cách giúp phụ nữ vượt qua nỗi đau bị phản bội - Ảnh 3
Một người phụ nữ không thể hạnh phúc nếu trong lòng chỉ toàn oán hận - Ảnh minh họa: Internet

Một người phụ nữ không thể hạnh phúc nếu trong lòng chỉ toàn oán hận. Chỉ khi thôi ám ảnh về nỗi đau bị phản bội, thôi dày vò mình và đối phương, bạn mới có thể bước qua thời gian tăm tối này.

Cho bản thân thời gian

Người cần bạn yêu thương, bỏ tâm sức thời gian nhất lúc này không phải là kẻ phản bội mà là chính bạn. Vì bạn mới là người chịu tổn thương và thiệt thòi nhiều nhất. Hãy cho mình thời gian để lấy lại cân bằng, để mọi cảm xúc phẫn nộ, ấm ức sẽ dần dịu đi. Bạn cần thời gian để trái tim mình bình ổn lại, cần bạn cho nó niềm tin và niềm vui thêm một lần nữa…

Phụ nữ phải làm gì khi chồng không bỏ được bồ?

Phụ nữ phải làm gì khi chồng không bỏ được bồ?

Có những người vợ không thể bỏ được chồng ngoại tình, còn chồng thì lại không thể bỏ được bồ. Đây chính là bi kịch lớn nhất trong hôn nhân, và khi ấy người chịu nhiều đau khổ nhất chính là phụ nữ. Lúc này, vợ phải làm gì đây?

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe