Bỏ kiến trúc, cô gái xinh đẹp chi 4,5 tỷ học phi công, trở thành nữ cơ phó đầu tiên được Forbes vinh danh

Nhịp sống trẻ 20/11/2022 10:17

Công việc phi công lái máy bay đối với nhiều người vẫn còn mới mẻ, đặc biệt với những bạn nữ đam mê ngành nghề này lại càng ít. Trong số đó, Mạch Thị Thùy Khanh là nữ phi công đang được nhiều bạn trẻ yêu mến.

Với chủ đề "Phụ nữ thay đổi thế giới", vừa qua sự kiện Hội nghị Phụ nữ 2022 do Forbes Vietnam tổ chức đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Sự xuất hiện của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern với màn phát biểu khẳng định vai trò của phụ nữ đã thu hút đông đảo người xem, đặc biệt là phái nữ. Trong đó, đáng chú ý có câu chuyện nữ cơ phó Mạch Thị Thùy Khanh được Forbes vinh danh truyền cảm hứng cho phụ nữ Việt Nam.

Bỏ kiến trúc, cô gái xinh đẹp chi 4,5 tỷ học phi công, trở thành nữ cơ phó đầu tiên được Forbes vinh danh - Ảnh 1

Đối với giới trẻ Việt Nam, nhất là những ai quan tâm tới lĩnh vực hàng không ắt hẳn không xa lạ với cơ phó Mạch Thị Thùy Khanh. Mạch Khanh từng viral mạng xã hội với câu chuyện nữ sinh ngành kiến trúc theo đuổi đam mê, chi vài tỷ đồng để rẽ ngang ngành bay. Sau thời gian dài học trường bay ở Mỹ, TP.HCM và Singapore, cô đã trở thành cơ phó, chinh phục đam mê bay lượn bầu trời.

Bỏ kiến trúc, cô gái xinh đẹp chi 4,5 tỷ học phi công, trở thành nữ cơ phó đầu tiên được Forbes vinh danh - Ảnh 2

Mới đây, Mạch Khanh vinh dự được Forbes chọn là nhân vật truyền cảm hứng cho phụ nữ Việt Nam với nội dung "Phụ nữ trân trọng những giá trị hiện đại". Chia sẻ với chúng tôi, Khanh cho biết cô cảm thấy rất vui và tự hào khi có cơ hội đứng trên sân khấu lớn, kể câu chuyện của mình để truyền cảm hứng cho mọi người. Đồng thời, Khanh xem đây là thành tựu nhỏ công nhận quá trình nỗ lực của mình.

Bỏ kiến trúc, cô gái xinh đẹp chi 4,5 tỷ học phi công, trở thành nữ cơ phó đầu tiên được Forbes vinh danh - Ảnh 3

"Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu mơ ước một giấc mơ mới", đó có lẽ là điều mà nhiều người sẽ nhận ra sau khi đọc hành trình trở thành phi công của Mạch Thị Thùy Khanh.

Bỏ kiến trúc, cô gái xinh đẹp chi 4,5 tỷ học phi công, trở thành nữ cơ phó đầu tiên được Forbes vinh danh - Ảnh 4

Có mẹ công tác trong ngành hàng không, cô bé Khanh năm 13 tuổi đã từng mặc bộ đồ phi công nhí để biểu diễn ca khúc Anh phi công ơi ở Hội diễn nghệ thuật quần chúng của cơ quan mẹ. Trong những năm học Đại học, Khanh cũng nhận thấy niềm đam mê của mình với nghề phi công. Quyết tâm rẽ hướng theo đuổi điều bản thân thực sự mong muốn, Khanh dự thi và đã trúng tuyển.

Bỏ kiến trúc, cô gái xinh đẹp chi 4,5 tỷ học phi công, trở thành nữ cơ phó đầu tiên được Forbes vinh danh - Ảnh 5

Xuất phát từ đam mê, Mạch Khanh sẵn sàng gạt bỏ 4 năm đại học với tấm bằng Cử nhân trường Kiến trúc để thuyết phục gia đình lựa chọn con đường hoàn toàn mới. Khanh chia sẻ, cô vẫn yêu mến ngành nghề trước đây của mình nhưng cô mong muốn xây dựng cuộc sống vừa có đam mê với công việc, vừa có không gian và thời gian để bên cạnh những người mình yêu quý.