Đà Nẵng xử phạt 110 triệu đồng khu phức hợp khách sạn xây trái phép

30/10/2018 06:05

Ngày 29/10, Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng thành phố đã tiến hành xử phạt hành chính tổng số tiền 110 triệu đồng đối với sai phạm liên quan đến khu phức hợp khách sạn tại địa chỉ 50 Bạch Đằng (quận Hải Châu).

Đà Nẵng xử phạt 110 triệu đồng khu phức hợp khách sạn xây trái phép - Ảnh 1
Phần được xây lấn ra phần sân vườn (khoanh tròn) tại khu phức hợp khách sạn số 50 Bạch Đằng (Đà Nẵng) bị xử phạt và buộc tháo dỡ.

 Theo quyết định số 10501 của UBND quận Hải Châu, đơn vị chức năng tổ chức xử lý vi phạm trong việc xây dựng công trình không phép đối với phần nhà được xây lấn ra phần sân vườn thuộc khối đế tòa khách sạn này.

Phần công trái phép được chủ đầu tư cho một đơn vị khác thuê để kinh doanh cà phê với diện tích khoảng 200 m2. Tuy nhiên, đã quá thời hạn 60 ngày theo quy định nhưng chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng nên buộc phải tháo dỡ, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Bên cạnh việc tháo dỡ theo quyết định này, UBND quận Hải Châu cũng xử phạt chủ đầu tư 40 triệu đồng.

Ngoài vi phạm đã nêu, công trình 50 Bạch Đằng mặc dù khối đế tòa nhà đã đưa vào sử dụng nhưng chưa được nghiệm thu của cơ quan nhà nước.

Theo ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra sở Xây dựng Đà Nẵng, thủ tục nghiệm thu theo quy định tại Nghị định 46 thuộc trách nhiệm của Bộ Xây dựng vì tòa nhà là công trình cấp 1.

Được biết, sau khi đi kiểm tra, Cục Giám đã chuyển giao cho Thanh tra Bộ Xây dựng. Sau đó, đơn vị này đã chuyển tiếp cho Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng xử lý với hình thức xử phạt hành chính số tiền 70 triệu đồng.

Được biết, công trình khu phức hợp 50 Bạch Đằng có tên Bạch Đằng Complex do Công ty CP Thương mại dịch vụ khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư đang trong quá trình hoàn thiện.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nhà đất trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những mẫu nhà ống 2 tầng giá dưới 300 triệu đẹp hiện đại và sang trọng
Với không gian chật chội của thành phố, để thiết kế một căn nhà 2 tầng vừa đẹp, sang trọng với giá thành xây dựng...
XEM TIẾP
Bị yêu cầu ‘cắt gọn’, chủ đầu tư chung cư Bonita vẫn nhởn nhơ
Phát hiện chủ đầu tư chung cư La Bonita cố tình xây dựng cơi nới sân thượng để làm nhà ở và văn phòng, các...
XEM TIẾP
Nở rộ kinh doanh homestay ven Hà Nội
Sau khi trở thành trào lưu kinh doanh trong khu vực nội đô, khoảng 2 năm trở lại đây, homestay phát triển mạnh ở vùng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM