Vụng mấy áp dụng cách này cũng có nồi cháo ngon và bổ

31/10/2018 05:00

Một nồi cháo nóng hổi sẽ có trong tích tắc mà không làm bạn tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Nguyên liệu nấu cháo bằng nồi cơm điện

– Gạo: 300g

– Thịt gà: 100g

– Nấm hương: 10g

– Xà lách: 1 cây

– Gừng, rau thơm

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu
Vụng mấy áp dụng cách này cũng có nồi cháo ngon và bổ - Ảnh 1

Các bước nấu cháo bằng nồi cơm điện

Cho gạo vào vo sạch để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn. Ngâm gạo khoảng 30-40 phút.

Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa lại bằng nước sạch. Thái nấm thành sợi nhỏ.

Xà lách cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt gà rửa sạch, thái hoặc băm nhỏ. Nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa bột ngô và vài lát gừng vào trộn đều rồi ướp trong 10 phút.

Trước tiên bạn đổ nước vào nồi rồi bật nút để chuyển sang chế độ nấu.

Bạn đợi cho nước sôi thì bạn đổ gạo vào cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn và tiếp tục đun. Nếm thấy cháo đã nhừ thì để nồi chuyển sang chế độ hâm nóng.

Cho thịt gà vào khuấy đều tay cho cháo khỏi trào lên miệng nồi.

Đến khi thịt gà chín thì cho nấm và xà lách vào khuấy thêm khoảng 2 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt nồi.

Múc cháo ra bát, rắc tiêu và rau thơm thái nhỏ lên trên.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách nấu cháo tôm ngọt ngon hễ ai ăn cũng mê mẩn
Cháo tôm là một món ăn thơm ngon, đầy dinh dưỡng lại vừa đảm bảo tốt cho hệ tiêu hóa.
XEM TIẾP
Nhà có người ốm hay trẻ biếng ăn, bạn nhất định phải nấu ngay món cháo đầy dinh dưỡng này nhé!
Cháo thịt bò là món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho cả người lớn và trẻ em. Vì vậy biết được cách nấu cháo thịt...
XEM TIẾP
Công thức chuẩn nấu cháo gà mềm nhuyễn, thơm lừng
Cháo gà là món ăn ngon bổ dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ và cả người lớn. Không những vậy đây còn là món ăn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM