Nguyên liệu:

- 4 cái đùi gà

- 40 gr bột chiên giòn

- 1 muỗng cà phê muối tiêu

Gia vị:  2 muỗng canh nước mắm(60 ml) + 1 muỗng canh nước +1,5 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn ( bạn có thể cho thêm vị cay) ... hòa sẵn trong 1 cái chén

Thực hiện:

Tuyệt chiêu làm gà rim mặn thơm ngon, bạn trẻ tranh nhau gắp “ầm ầm” - Ảnh 1

Gà rửa sạch, lóc bỏ xương. Ướp thịt với muối tiêu, để 15 phút.

Tuyệt chiêu làm gà rim mặn thơm ngon, bạn trẻ tranh nhau gắp “ầm ầm” - Ảnh 2

Sau đó áo 1 lớp bột xung quanh miếng gà.

Tuyệt chiêu làm gà rim mặn thơm ngon, bạn trẻ tranh nhau gắp “ầm ầm” - Ảnh 3

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 50 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì xếp thịt vào chiên lửa vừa ( chiên phần da trước bạn nhé). Khi thấy phần da vàng giòn thì trở qua mặt thịt tiếp tục chiên. Thịt chín thì gắp ra đĩa.

Tuyệt chiêu làm gà rim mặn thơm ngon, bạn trẻ tranh nhau gắp “ầm ầm” - Ảnh 4

Sẵn cái chảo dầu đang nóng đổ hết phần gia vị đã pha sẵn phía trên vào chảo nấu sôi 4 phút với lửa nhỏ.

Tuyệt chiêu làm gà rim mặn thơm ngon, bạn trẻ tranh nhau gắp “ầm ầm” - Ảnh 5

Sau đó cho các miếng thịt vào nồi nước mắm rim lửa thấp thêm vài phút nữa để sốt bám vào thịt là tắt bếp.

Tuyệt chiêu làm gà rim mặn thơm ngon, bạn trẻ tranh nhau gắp “ầm ầm” - Ảnh 6

Cơm nóng cho ra tô có ít xà lách thái nhỏ. Thịt gà cắt miếng xếp chính giữa, chan thêm sốt lên các miếng thịt gà cho hấp dẫn hơn.

Miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ? Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia

Miếng thịt gà có vằn trắng: Nên ăn hay nên bỏ? Hãy nghe câu trả lời của chuyên gia

Mỗi ngày đi chợ, chúng ta vẫn sẽ thấy có những miếng ức gà mang nhiều sọc trắng hơn bình thường, thậm chí có những cục nhiều đến mức thành hẳn vân trắng rất nổi bật. Vậy những vằn trắng này nên ăn hay nên bỏ?

Theo Thùy Linh/ Dân việt