Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thơm lừng nồi thịt bò sốt vang cho bữa tối ngày se lạnh

15/10/2017 04:03

Cách nấu thịt bò sốt vang không quá khó và cầu kỳ như nhiều người nghĩ. Chỉ cần làm theo các bước trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có một nồi thịt bò sốt vang thơm lừng, bay sang cả nhà hàng xóm.

Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang

 Thơm lừng nồi thịt bò sốt vang cho bữa tối ngày se lạnh - Ảnh 1

- 500gr thịt bò

- 1 nhánh gừng

- 1 củ cà rốt

- 2 quả cà chua

- 4 củ khoai tây

- 1 củ hành tây

- 1 chén rượu vang đỏ

- Tương cà chua

- 5 nhánh tỏi

- Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương

Cách làm thịt bò sốt vang

 Thơm lừng nồi thịt bò sốt vang cho bữa tối ngày se lạnh - Ảnh 2

... 

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt bò rửa sạch, thái miếng con chì. Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò. Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bước 2: Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 ít đường, 1 ít ngũ vị hương, rượu vang, 1 thìa sốt cà chua trong vòng 15 phút.

- Bước 3: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho cà chua vào xào nhuyễn, sau đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín. Khi nước sôi được 20 phút cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được.

 Thơm lừng nồi thịt bò sốt vang cho bữa tối ngày se lạnh - Ảnh 3

- Bước 4: Múc thịt bò sốt vang ra bát rồi thưởng thức. Trang trí bằng rau mùi cho thêm phần bắt mắt và thơm ngon hơn.

Thịt bò sốt vang có thể ăn cùng cơm nhưng hợp và ngon nhất khi ăn với bánh mì.

 Thơm lừng nồi thịt bò sốt vang cho bữa tối ngày se lạnh - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò sốt vang này nhé!

Cách xào rau ngọt xanh mướt hấp dẫn hơn ngoài hàng
Cách xào rau ngọt xanh mướt hấp dẫn hơn ngoài hàng ai cũng nên nằm lòng.
XEM TIẾP
Cuối tuần làm món thịt ba chỉ nướng kiểu này ai cũng gắp không ngừng cả gia đình tụ họp quây quần bên nhau
Cuối tuần làm món thịt ba chỉ nướng kiểu này ai cũng gắp không ngừng cả gia đình tụ họp quây quần bên nhau các...
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách nấu bữa trưa tặng vợ trong ngày 20/10
Làm thế nào để các bạn có thể chuẩn bị được một bữa trưa thơm ngon hấp dẫn để có thể ghi điểm trong mắt...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM